Cách đặt câu hỏi Tarot về tình yêu, công việc, sự nghiệp, các mối quan hệ… luôn được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, bạn cần biết cách đặt câu hỏi Tarot đúng cách, cũng như cách diễn đạt chính xác để tạo sự liên kết với Tarot reader và những lá bài bằng cách đặt câu hỏi Tarot để xác định vấn đề hoặc phân tích vấn đề, giải quyết vấn đề, đưa ra lựa chọn, đặt những câu hỏi có kết thúc mở, tập trung vào bản thân hoặc những câu hỏi có sự liên quan đến nhau.

Đặt câu hỏi khi xem Tarot là gì?

Đặt câu hỏi khi xem Tarot là cách tìm kiếm những thông tin hữu ích, có liên quan đến các vấn đề trong cuộc sống của bạn như sự nghiệp, mối quan hệ và tương lai.

Biết đặt câu hỏi khi xem Tarot đúng cách giúp bạn dễ dàng kết nối được nguồn năng lượng của bài Tarot, tìm ra được những câu trả lời, định hướng đúng đắn để giải quyết các vấn đề tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp các cách thanh tẩy bài Tarot như chuông, thiền định, muối, tăm trăng hay các loại đá thanh tẩy như thạch anh trắng, thạch anh tím, thạch anh vàng hoặc đá Selenite…

4 yếu tố tạo nên câu hỏi tốt trong vấn đề đặt câu hỏi Tarot

Chuẩn bị tinh thần trước khi đặt câu hỏi

Cách đặt câu hỏi Tarot chính xác nhất thường đòi hỏi niềm tin, cảm xúc được cân bằng và một tâm hồn rộng mở. Không nên đặt câu hỏi khi bạn đang trong trạng thái nghi ngờ và hỗn loạn về mặt cảm xúc.

Lựa chọn những Tarot reader chuyên nghiệp, người bạn cảm thấy tin tưởng và thoải mái khi thực hiện quá trình coi Tarot, sẽ mang lại cho bạn cách đặt những câu hỏi tốt hơn trong mọi vấn đề.

 1. Hiểu rõ mục đích của vấn đề trước khi đặt câu hỏi

Trong tiếng Anh có các từ ngữ như who, what, which, how, why, when, where được dùng để biểu đạt hay phản ánh những mục đích cụ thể của vấn đề mà bạn quan tâm.

Hiểu rõ mục đích trước khi đưa ra câu hỏi chính là cách đặt câu hỏi Tarot cần thiết, giúp bạn xác định được góc nhìn cụ thể của vấn đề bằng cách đặt câu hỏi về toàn cảnh, nguyên nhân, lý do, ưu điểm và nhược điểm.

 1. Đặt câu hỏi liên quan trực tiếp đến vấn đề mà bạn thật sự muốn hỏi

Hầu hết mọi người tìm đến bài Tarot để tìm kết một đáp án hoặc một lời khuyên cho các vấn đề đang vướng mắc. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng những câu hỏi liên quan trực tiếp đến vấn đề chính xác như cách đặt câu hỏi

Tarot về tình yêu, tình bạn, gia đình, sự nghiệp…

Tarot có thể giúp bạn biết trước được tương lai nhưng có thể thay đổi hay không sẽ được quyết định bởi chính bạn. Điều này dễ dàng thực hiện được dựa trên tâm lý và quyết tâm của bạn định huống đúng đắn như thế nào.

 1. Câu hỏi có chủ thể rõ ràng

Nên sử dụng những câu hỏi có chủ thể rõ ràng như cách đặt câu hỏi Tarot về tình yêu thì nên nêu rõ hai người trong mối quan hệ, giữa bạn và người ấy đang trong tình trạng như thế nào cũng cần được phản ánh cụ thể trong câu hỏi.

Tránh đặt những câu hỏi không có sự liên quan đến chính mình, điều này sẽ không mang lại cho bạn kết quả chính xác để giải quyết vấn đề, mà chỉ làm bạn thỏa mãn trí tò mò của bản thân.

6 cách đặt câu hỏi Tarot thường được sử dụng

Đặt câu hỏi Tarot để xác định vấn đề hoặc phân tích vấn đề

Đây là những dạng câu hỏi được đặt ra khi bạn bị bối rối giữa nguồn thông tin của chính mình, không hiểu rõ bản thân mình đang gặp phải vấn đề gì, có khúc mắc như thế nào và mình cần định hướng gì.

Trong trường hợp này, để nhận ra được vấn đề của chính mình, bạn chỉ cần đặt câu hỏi Tarot bao gồm lĩnh vực bạn đang quan tâm và chủ thể trong câu hỏi, thông thường là chính bản thân hoặc bạn có thể đặt những câu hỏi chứa chủ thể, phạm vi, đối tượng và quá trình đang diễn ra.

Thông thường, để quá trình trải bài Tarot diễn ra tốt hơn, bạn nên dành một chút thời gian để trao đổi câu chuyện mà bản thân đang trải qua cùng cảm nhận, suy nghĩ của mình cho Tarot reader, họ có thể giúp bạn tìm ra câu hỏi phù hợp nhất. Đây cũng được coi là một cách tâm sự để chữa lành vết thương cực kỳ hiệu quả.

 1. Đặt câu hỏi Tarot để giải quyết vấn đề

Nếu bạn có thể tự nhận thức được vấn đề mình đang gặp, bạn nên đặt câu hỏi Tarot để tìm cách giải quyết vấn đề, tìm được lối thoát và định hướng cho bản thân.

Để đặt câu hỏi chính xác và hiệu quả, bạn cần quan tâm đến hai yếu tố như khía cạnh nào trong vấn đề cần được làm rõ và chủ thể vấn đề là ai. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đặt câu hỏi về nhiều khía cạnh cùng một vấn đề như ai đã gây ra vấn đề, như thế nào, ở đâu, thuận lợi và khó khăn…

 1. Đặt câu hỏi Tarot để đưa ra lựa chọn

Khi bạn đang phân vân để đưa ra quyết định lựa chọn trong mọi vấn đề, bạn có thể đặt câu hỏi Tarot để tìm kiếm hoặc đưa ra quyết định cho lựa chọn của mình. Bạn chỉ cần đặt những câu hỏi có chứa vấn đề cần lựa chọn và chủ thể, Tarot sẽ đưa ra những thông điệp cần thiết cho bạn.

 1. Đặt câu hỏi Tarot có kết thúc mở

Cách đặt câu hỏi mở trong Tarot sẽ giúp Tarot reader khai thác được nhiều điều hơn, mang đến cho bạn những hiểu biết thú vị hơn rất nhiều trong chính vấn đề của bản thân.

Hãy suy nghĩ về những gì bạn quan tâm trong một câu hỏi đơn giản và ngắn gọn, Tarot sẽ giúp bạn tìm ra những câu trả lời hữu ích, đưa ra những quyết định phù hợp và cách giải quyết vấn đề.

 1. Đặt câu hỏi Tarot tập trung vào bản thân

Trước khi đặt câu hỏi Tarot, bạn hãy đảm bảo luôn đặt mình ở vị trí trung tâm câu hỏi, tập trung nhiều vào bản thân để đóng góp vào việc phát triển tốt cho chính mình, bằng cách đặt những câu hỏi liên kết bản thân với những tình huống cá nhân.

Tuy nhiên, nhiều người thường mắc sai lầm khi đặt câu hỏi nhiều về người khác với mục đích tò mò, vụ lợi trong các cách đặt câu hỏi Tarot về tình yêu, sự nghiệp, bạn bè… mà không tạo ra hữu ích gì cho bản thân.

 1. Đặt câu hỏi Tarot có sự liên quan đến nhau

Các câu hỏi cần có sự liên quan chặt chẽ với nhau, giúp cho nguồn năng lượng trong quá trình trải và rút bài Tarot được diễn ra thuận lợi hơn. Cách đặt câu hỏi Tarot về tình yêu, công việc, bản thân… cũng có thể tạo nên sự chặt chẽ, liên quan đến nhau như quá trình diễn ra như thế nào, cách giải quyết vấn đề, ưu điểm và nhược điểm của vấn đề.

6 cách đặt câu hỏi Tarot không nên sử dụng

Đặt câu hỏi đóng

Những câu hỏi có thể trả lời có hoặc không chính là những câu hỏi đóng. Đây là những câu hỏi mang đến câu trả lời nhanh chóng nhưng không được khuyến khích sử dụng. Do những đáp án này không cho phép phản ánh hoặc khám phá sâu các vấn đề mà chỉ nêu ra điều gì sẽ xảy ra hoặc không xảy ra.

 1. Đặt câu hỏi Tarot về những vấn đề hoang tưởng

Cách đặt câu hỏi Tarot về các vấn đề hoang tưởng thường có chủ thể hoặc hành động không chắc chắn, dựa trên trí tưởng tượng của người đặt câu hỏi, sẽ không bao giờ nhận được câu trả lời hoặc thông điệp chính xác từ các lá bài do không có tính xác thực chắc chắn.

 1. Đặt câu hỏi Tarot gây ám ảnh tâm lý

Tránh đặt những câu hỏi có kết quả gây ảnh hưởng đến tâm lý của bản thân hoặc những câu hỏi mà bạn không muốn nhận được câu trả lời.

Nhận được những câu trả lời mà bạn không muốn nghe sẽ gây ra ảnh hưởng đến sự phát triển và tâm lý của bản thân. Điều này sẽ làm cho bạn kết thúc việc trải bài trong trạng thái khó chịu và tức giận, gây gián đoạn kết nối của bạn với Tarot reader và những lá bài, ảnh hưởng đến các trải bài của bạn trong tương lai.

 1. Đặt câu hỏi Tarot lặp đi lặp lại

Nếu bạn không thích câu trả lời ngay lần đầu tiên trải bài, bạn có thể muốn hỏi lại cùng một câu hỏi. Nhưng điều này sẽ không giúp thay đổi những câu trả lời cho các vấn đề của bạn.

Nếu bạn không hài lòng với những câu trả lời nhận được, bạn có thể nhờ Tarot reader dành một ít thời gian để giải nghĩa chi tiết hình ảnh của những lá bài Tarot, để tìm ra được những gì bạn có thể làm hoặc định hướng sáng suốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đợi ít nhất một tuần để đặt câu hỏi Tarot một lần nữa trong quá trình trải bài tiếp theo.

 1. Đặt câu hỏi Tarot về cái chết

Tránh đặt câu hỏi Tarot về cái chết của chính bạn hoặc cái chết của những người thân yêu. Tất nhiên, cái chết và sự sống là những điều khó hiểu nhất trên thế giới và thật khó để hiểu được những chủ đề to lớn này. Do vậy, bạn sẽ không bao giờ nhận được thông điệp hoặc câu trả lời cho những câu hỏi như thế này.

 1. Đặt câu hỏi Tarot về các vấn đề sức khỏe

Những câu hỏi chung chung về vấn đề sức khỏe có thể giúp bạn nhận được thông điệp tích cực về sức khỏe tổng thể của chính mình. Đôi khi, các lá bài Tarot cũng sẽ hướng dẫn bạn đến sức mạnh và những lời khuyên hữu ích trong việc bảo vệ sức khỏe.

Tuy nhiên, bạn không nên đặt câu hỏi Tarot về các vấn đề này, thay vào đó bạn cần đến bệnh viện để gặp bác sĩ hoặc y tá để kiểm tra sức khỏe chính xác hơn.

4 gợi ý cách đặt câu hỏi Tarot cho mọi chủ đề

Cách đặt câu hỏi Tarot về các vấn đề chung

 • Tôi cần thay đổi điều gì ngay bây giờ về bản thân hoặc tình huống này?
 • Trở ngại lớn nhất đang cản đường tôi lúc này là gì?
 • Tôi cần rút ra bài học gì để vượt qua thử thách này?
 • Điều gì ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc sống của tôi ngay bây giờ?
 • Điểm mạnh và điểm yếu lớn nhất của tôi là gì?
 • Tôi nên tập trung vào điều gì bây giờ?
 1. Cách đặt câu hỏi Tarot về tình yêu
 • Làm thế nào tôi có thể thu hút được người sẽ phù hợp với bản thân tôi?
 • Điều gì đã hoặc đang cản đường tôi tìm kiếm tình yêu?
 • Làm thế nào tôi có thể củng cố mối quan hệ giữa tôi và người ấy?
 • Làm thế nào tôi có thể khắc phục tốt nhất vấn đề này trong mối quan hệ của chính mình?
 • Điều gì kết nối chúng tôi trong mối quan hệ này?
 1. Cách đặt câu hỏi Tarot về công việc, sự nghiệp
 • Tôi có thể theo đuổi sự nghiệp hay công việc nào mà bản thân sẽ thỏa mãn nhất?
 • Điều gì cản trở tôi phát huy tiềm năng của mình?
 • Khi nào là thời điểm thích hợp để thay đổi nghề nghiệp?
 • Những hành động nào tôi có thể thực hiện ngay bây giờ sẽ giúp tôi phát triển sự nghiệp của mình?
 • Làm thế nào tôi có thể giao tiếp tốt hơn với chủ nhân hiện tại của mình?
 1. Cách đặt câu hỏi Tarot về tài chính
 • Điều gì đang là trở ngại tài chính lớn nhất của tôi?
 • Thái độ của tôi đối với tài chính là gì? Từ đâu tới?
 • Làm thế nào tôi có thể tìm thấy thành công vật chất?

4 Trường hợp không nên xem Tarot

Tuy bài Tarot không có bất kỳ quy tắc nào nhưng vẫn có vài trường hợp không nên xem Tarot như sau:

Chưa đến tuổi trưởng thành

Những người chưa đến tuổi trưởng thành thường được khuyến khích không xem Tarot, do họ chưa thể chịu trách nhiệm cho những hành vi của mình. Do vậy, Tarot reader cần thận trọng để đưa ra lời khuyên cho những khách hàng khoảng 16 đến 18 tuổi.

Những khách hàng này chưa đến tuổi trưởng thành, chín chắn nên rất nhạy cảm, bồng bột và có những suy nghĩ tiêu cực nên reader cần giải nghĩa thông điệp của những lá bài theo hướng tích cực.

Dễ bị ảnh hưởng tâm lý

Tránh xem Tarot nếu bạn là người dễ bị ảnh hưởng tâm lý, ý nghĩa của những lá bài Tarot có thể tác động mạnh mẽ đến cảm xúc và tâm trạng của bạn.

Lá bài có thông điệp về một tương lai tươi sáng sẽ mang lại cho bạn tính ỷ lại và không cố gắng. Ngược lại, lá bài có thông điệp không may mắn sẽ làm cho bạn trở nên hoang mang, hụt hẫng và suy sụp.

Lưu ý rằng tương lai của bạn là do chính bạn tạo ra nhờ sự thay đổi và hành động. Những lá bài chỉ là công cụ giúp ích cho bạn bằng cách động viên và đưa ra những hướng đi, quyết định sáng suốt hơn. Do vậy, bạn cần phải có sự kiên định trước khi tìm đến bài Tarot.

Đa nghi về mọi thứ xung quanh

Nếu bạn mang tâm trạng đa nghi và hời hợt khi xem bài Tarot, bạn sẽ nhận lại được những điều tương tự. Những lá bài sẽ không mang đến ý nghĩa chính xác trong các vấn đề cho bạn.

Mức độ chính xác của việc bói bài Tarot phụ thuộc vào sự tin tưởng của bạn dành cho các lá bài. Nên bạn hãy tạo niềm tin về vạn vật xung quanh đều có sự kết nối nhau.

Bằng một cách ngẫu nhiên nhất, những hình ảnh và ký tự trong các lá bài sẽ tương ứng với những vấn đề mà bạn đang gặp. Tuy nhiên, bạn cần có lòng tin mới diễn giải được chính xác thông điệp mà lá bài muốn nhắn nhủ, từ đó khám phá những góc khuất trong tâm hồn mình.

Quá bị động trong việc giải quyết vấn đề

Những thông điệp của lá bài không thể quyết định hoàn toàn con đường tương lai của bạn. Do vậy, bạn không thể phụ thuộc quá nhiều vào lời giải của những lá bài. Trong cuộc sống có rất nhiều việc cần bạn tự đứng trên đôi chân của mình, tự mình đưa ra những quyết định cho bản thân. Nên bạn cần có sự chủ động trong việc lựa chọn trong vấn đề của mình, trước khi tiến hành xem Tarot.

Hy vọng những cách đặt câu hỏi Tarot về tình yêu, công việc, sự nghiệp, bản thân… được ACC GROUP chia sẻ trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết trong việc xem bài Tarot.