Gò mộc tinh và gò thổ tinh trong lòng bàn tay được xem là hai gò chính dùng để đoán định năng lực làm việc của mỗi người. Cùng tìm hiểu cách xem là ý nghĩa của chúng thông qua bài viết dưới đây.

Gò mộc tinh là gì, ý nghĩa như thế nào?

Gò mộc tinh là phần thịt nằm dưới ngón tay trỏ do đó chúng cũng chịu ảnh hưởng và chi phối ít nhiều từ ngón tay quyền lực này.

Vị trí gò mộc tinh

Vị trí gò mộc tinh

Gò mộc tinh này mang tính chất chỉ đường, ra lệnh, thống trị đồng thời cũng là nơi điều khiển ham muốn, ý chí và khát vọng của mỗi người.

Do đó gò này mới được xem là gò có thể đoán biết được năng lực làm việc.

Xem gò mộc tinh đoán năng lực làm việc

Như đã nói ở phía trên, việc xem gò mộc tinh có thể đoán được năng lực làm việc của mỗi người. Thông thường người ta dựa theo hình thái của chúng để đoán một cách chính xác nhất. Dưới đây là một số hình thái cùng ý nghĩa của chúng xét trên quan điểm nhân tướng học:

 • Gò mộc tinh nổi và rộng: Chủ nhân có ý chí, tham vọng, tự cao, kiêu hãnh và tham vọng. Gò này tràn sang ngón giữa bấy nhiêu thì sự kiêu hãnh và ý chí càng lớn bấy nhiêu.
 • Gò mộc tinh lõm và trũng sâu: Người này có khả năng tri thức kém, ý chí không đủ mạnh mẽ và kiên cường bởi vậy thường an phận sống cuộc đời cam chịu không có thành tích.
 • Gò mộc tinh nhô cao: Người này tính tình hung hăng luôn muốn mình làm trung tâm và thu hút sự chú ý của người khác, khá thích chỉ huy người khác. Đây là điển hình của tuýp người nhiều tham vọng về quyền lực, luôn phấn đấu ở vị trí cao, tự tin là giỏi việc giao tiếp.
 • Gò mộc tính lớn và cứng: Người này say mê danh vọng và quyền lực do đó rất dễ trở thành người chuyên chế, độc tài bởi bản tính ích kỷ của bản thân.
 • Gò mộc tinh lớn và mềm: Người này cũng có rất nhiều khát vọng và đam mê về quyền lực tuy nhiên lại chỉ là ảo tưởng bởi bản thân không có năng lực làm được việc đó.
 • Gò mộc tinh lớn, mềm và cao: Đây là hình thái đẹp nhất của gò mộc tinh, chủ nhân sẽ thành công nhờ sự nỗ lực của bản thân như ý muốn, có thể nói là đi đúng với quỹ đạo mà bản thân đặt ra.
 • Gò mộc tinh rộng vừa phải và nổi cũng vừa phải: Người này có bản tính vui vẻ, nhiệt tình và hòa đồng chính vì thế họ cũng dễ gặt hái được những thành công nhất định trong cuộc sống cũng như công việc.
 • Gò mộc tinh bằng và đầy đặn: Người này tuy không có thành công nhiều bên ngoài xã hội tuy nhiên lại có cuộc sống gia đình hạnh phúc, viên mãn.
 • Gò mộc tinh nhiều chỉ tay đan xen nhau: Nếu là những đường chỉ ngang thì càng nhiều lại càng thất bại và chỉ dọc hay chỉ đứng thì thành công rực rỡ.

Ngoài hình thái thì việc nhận biết các dấu hiệu trên bàn tay là vô cùng quan trọng, bởi lẽ các dấu hiệu này chính là phần bổ trợ quan trọng cho quá trình xem gò mộc tinh giúp nhận định trở nên chính xác và chân thực nhất. Các dấu hiệu này có mối liên hệ mật thiết với hình thái và có tác động qua lại lẫn nhau chính vì thế để tìm hiểu chi tiết về từng dấu hiệu và ý nghĩa của chúng mời bạn click tại gò mộc tinh.

Gò thổ tinh là gì, ý nghĩa như thế nào?

Gò thổ tinh chính là phần thịt nằm dưới ngón giữa và có ý nghĩa trái ngược với gò mộc tinh.

Vị trí gò thổ tinh

Vị trí gò thổ tinh

Gò này chủ về sự thành công hay thất bại về mặt tiền bạc của mỗi người. Gò thổ tinh và mộc tinh mà hài hòa thì người này là người có sự cân đối và cân bằng rất mạnh do đó có được năng lực làm việc hơn người, nhanh nhẹn, quyết đoán và không bị cảm xúc chi phối.

Xem gò thổ tinh đoán năng lực làm việc

Dưới đây là một số hình thái cơ bản của gò thổ tinh giúp đoán định được năng lực làm việc của mỗi người.

Nếu gò thổ tinh nổi: Chủ nhân có tính tình vui buồn vô cớ, dễ nổi nóng nhưng cũng nhanh u sầu buồn bã như rất chán đời không màng thế sự. Tuy nhiên bản chất họ là những người dễ thành công trong các lĩnh vực nghiên cứu bởi bản tính cẩn thận và tỉ mỉ của mình, đặc biệt là những người này có thọ mệnh cao, sống rất thọ.

 • Gò thủy tinh nổi mà đi cùng ngón tay thon gọn, nước da hồng hào thì chủ nhân có số hưởng phúc ở cả nam và nữ.
 • Gò thủy tinh nổi nhưng các đường chỉ lại ngoằn ngoèo thì chủ nhân là người sống thiếu thực tế hay giận hờn vu vơ đặc biệt là nữ.

Nếu gò thổ tinh trũng: Càng trũng sâu thì chủ nhân lại càng có tính châm biếm hoặc đa nghi.

Nếu gò thổ tinh cứng: Người này đã được vận mệnh sắp đặt một con đường chắc chắn phải đi có thể là thành công hoặc thất bại không thể đoán trước được.

Nếu gò thổ tinh rộng: Nếu chúng rộng đến nỗi tràn sang cả gò thái dương thì phải căn cứ cả hai gò mới có thể nhận biết được.

Nếu gò thổ tinh cao hơn tất cả các gò khác: Người này có sức khỏe tốt nên trường thọ càng về sau vận số càng tốt.

Nếu gò thổ tinh ngả qua gò mộc tinh: Chủ nhân hay gặp chuyện không đâu khiến buồn bực, thất vọng về mọi thứ làm hụt đi động lực phấn đấu.

Nếu gò thổ tinh ngả qua gò thái dương: Chủ nhân khó lòng phát triển sự nghiệp bởi gặp nhiều khó khăn.

Nếu gò thổ tinh bằng phẳng: Chủ nhân có cuộc đời an yên, không gặp biến cố hay thay đổi gì.

Nếu gò thổ tinh bị cắt:

 • Chỉ chảy theo chiều dọc thì chủ nhân nhiều may mắn nhưng thiếu đức.
 • Chỉ chạy theo chiều ngang thì chủ nhân kém may mắn do đó dễ nản chí và u buồn.
 • Gò thổ tinh có chỉ nhỏ đan nhau và trũng tức chủ nhân dễ bị tiểu nhân hãm hại cần đề phòng.
 • Gò thổ tinh có nhiều đường chỉ nhỏ đan nhau chủ nhân tính tình nóng nảy vô cớ không kiềm chế được cảm xúc dễ khiến gặp nhiều tai họa.

Ngoài ra gò thổ tinh nếu sở hữu một số dấu hiệu như có hình tam giác, ngôi sao hay có hình lưới, hình chữ X…đều sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh cũng như năng lực làm việc của mỗi người.

Để tìm hiểu chi tiết từng dấu hiệu này cùng ý nghĩa của chúng vui lòng click tại gò thổ tinh.

Gò mộc tinh và thổ tinh là hai gò quan trọng trong việc đoán định năng lực làm việc của mỗi người do đó khi xem tướng nên kết hợp chúng lại với nhau để có kết quả tốt nhất.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

 • Website: Nhantuong.info
 • Facebook: facebook.com/pagenhantuong