Chó là vật nuôi rất thân thuộc và gần gũi đối với con người. Nên không lạ gì khi chúng ta nghe thấy tiếng chó sủa. Nhưng hiện tượng chó sủa liên tục, chó sủa bất thường có thể là những dấu hiệu báo trước cho ta điều gì đó sắp xảy ra. Cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của tiếng chó sủa dữ dội và một số điềm báo xui xẻo liên quan đến con chó bạn nên biết!

1. Hình ảnh con chó và tiếng chó sủa trong văn hoá tâm linh

Trong nét văn hoá, tâm linh- tín ngưỡng của dân tộc Việt và một số nước trong khu vực Đông Á nói chung, con chó là động vật thân thiết gắn bó từ rất lâu đời với con người. Những đức tính của chó đực tôn vinh như: thông minh, trung thành và rất quan tâm đến chủ…nó canh gác nhà cửa cho cong người, giúp đỡ con người chăn thả các đàn gia súc, thậm chí chó còn được thờ cúng tại các đền thờ, miếu mạo hoặc tạc tượng.

Theo quan niệm dân gian của người Việt, chó là con vật có thể đem lại những điều may mắn, niềm vui và tài lộc đến cho con người. Thực tế hiện này quan niệm đó vẫn còn lưu truyền ví dụ sáng mùng 1 đầu năm mà có chó đến nhà thì gia chủ sẽ có một năm tốt lành.

Hình ảnh con chó còn được người dân các vùng trên thế giới thờ cúng. Như theo tín ngưỡng của người Cơ Tu, người Pa Cô họ vẫn giữ được tục kiêng giết và ăn thịt chó vì con chó chính là vật tổ của họ. Ở Nhật Bản, chó là người bạn trung thành của con người, với hình ảnh chú chó Hachiko đứng đợi chủ 10 năm ở sân ga. Ở Trung Quốc, chó được coi là Thiên khuyển là những con vật thiêng liêng, thần thánh.

Chó đá canh giữ

Chó đá canh giữ

Ngoài ra, chó còn được coi là con vật trung thành tuyệt đối với chủ nên được nuôi để giữ nhà cho chủ. Và trong văn hoá tâm linh người Việt xưa tin rằng “chó sủa ma”- tiếng chó sủa có thể xua đuổi được tà ma. Do đó, hình ảnh tượng có đá đều xuất hiện được đúc, tạc ở cổng làng, ngõ xóm mỗi làng Việt cổ ở vùng quê Bắc Bộ.

2. Giải mã điềm báo tiếng chó sủa theo giờ

2.1. Nguyên nhân khiến chó sủa liên tục

Có nhiều lý giải cho việc chó sủa liên tục như : Một số giống chó do di truyền sẽ sủa nhiều hơn; do thể chất chó bị nóng, lạnh, đói hoặc khát chúng sẽ sủa bất thường để bạn có thể cảm nhận và đáp ứng mong muốn của nó; hoặc do cảm xúc phấn khích, lo lắng, buồn chán lý giải việc chó sủa nhiều đó là cách để chúng gây chú ý.

Lý giải việc chó sủa nhiều có sao không?

Lý giải việc chó sủa nhiều có sao không?

Theo khoa học, giác quan của chó rất nhạy bén, thính giác và khứu giác vượt trội so với con người. Chó có chiếc mũi nhạy cảm hơn chúng ta gấp 10.000 lần và có đôi tai cho phép chúng nghe được những âm thanh xa hàng chục cây số. Vì vậy, việc chó sủa dữ dội có thể cho biết có ai đó đang tiến vào phạm vi nhà bạn.

Cũng có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chó là một trong những loài động vật có các giác quan cực kỳ nhạy cảm với những thứ “siêu hình” có thể cảm nhận bằng giác quan đặc biệt nên bạn sẽ nghe thấy mọi người nhắc đến hiện tượng “chó sủa ma”.

Đi đường gặp mèo Đột nhiên bị ong đốt Nhên sa trước mặt Dế kêu trong nhà Cào cào bay vào nhà Cóc nhảy vào nhà Chim bay vào nhà Chim sa cá nhảy Ong bay vào nhà Mèo vào nhà Bướm bay vào nhà Chim Khách kêu Chim lợn kêu Chó Tru báo điềm gì Chó sủa liên tục Giật môi điềm báo gì Ngứa lòng bàn tay điềm báo gì Nấc cụt điềm báo gì Giật mắt điềm báo gì Ù tai điềm báo gì Nóng ruột điềm báo gì Nháy mắt điềm báo gì Ngứa mũi điềm báo gì Ngứa tai phải điềm báo gì Cắn môi điềm báo gì Nhảy mũi điềm báo gì Nóng tai điềm báo gì 8 điềm báo may mắn Điềm báo tâm trạng 10 điềm báo xui xẻo Điềm báo xui xẻo Lửa cười điềm báo gì Đứt vòng tay điềm gì Hương cháy không hết Gương vỡ điềm báo gì Sập giường điềm báo gì 5 điềm báo tình duyên & tài lộc

2.2. Giải mã tiếng chó sủa liên tục theo giờ

Dưới đây là một số tham khảo theo khung giờ cho hiện tượng chó sủa liên tục được dân gian truyền nhau:

 • Chó sủa vào giờ Tý (23 – 1 giờ): Trong nhà có người ngoài tình, cần chú ý kẻo đổ vỡ
 • Chó sủa vào giờ Sửu (1 – 3 giờ): Sắp có nguy hiểm xảy ra, cẩn thận có kẻ xấu hàm oan, vu cáo.
 • Chó sủa vào giờ Dần (3 – 5 giờ): Người cũ tìm nối lại ân tình, đề phòng ghen tuông.
 • Chó sủa vào giờ Mão (5 – 7 giờ): Có tin vui về tiền bạc, của cải mất mát nay lấy lại được.
 • Chó sủa vào giờ thìn (7 – 9 giờ): Có tài vận hanh thông.
 • Chó sủa vào giờ Tỵ (9 – 11 giờ): Có hung tin từ người thân.
 • Chó sủa vào giờ Ngọ (11 – 13 giờ): Có tin vui vẻ uống, bạn sắp được mời dự yến tiệc.
 • Chó sủa vào giờ Mùi (13 – 15 giờ):Nên đề phòng khi lưu thông trên đường, dễ xảy ra tai nạn.
 • Chó sủa vào giờ thân (15 – 17 giờ): Có cãi vã, xung đột với những người lân cận.
 • Chó sủa vào giờ Dậu (17 – 19 giờ): Có người giúp đỡ, thăng quan tiến chức.
 • Chó sủa vào giờ Tuất (19 – 21 giờ): Cẩn thận có người xấu chủ ý hại.
 • Chó sủa vào giờ Hợi (21 – 23 giờ): Kiện tụng thị phi.

Bài viết trên lý giải hiện tượng chó sủa liên tục, bất thường và hiện tượng chó đẻ 1 con theo các nghiên cứu khoa học kết hợp thông tin dân gian truyền lại nên không hoàn toàn chính xác các bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho độc giả trong cuộc sống!

Nguồn: Tử Vi Đông Tây