Theo Tử Vi Đông Tây, chồng tuổi 1980 vợ 1979 tổng điểm là 4/10 điểm, tương đối hợp nhau. Cuộc sống vợ chồng cũng sẽ có lúc mâu thuẫn, vận mệnh chưa được hài hoà. Cần có phương pháp hoá giải xung khắc cũng như chọn năm cưới hợp tuổi. Điều này sẽ giúp cho cuộc sống hôn nhân từ đó mà trở nên tốt đẹp, gia đình gặp nhiều may mắn, hạnh phúc, tài chính ổn định, thu hút tài lộc.

Cùng tìm hiểu bài viết để biết chồng 1980 vợ 1979 có hợp nhau không và biết các phương pháp hoá giải xung khắc và những phân tích chi tiết về sự hợp – khắc của 2 vợ chồng bạn nhé!

1. Thông tin tuổi chồng 1980 vợ 1979

Tiêu chí Tuổi chồng Tuổi vợ Năm sinh (dương lịch) 1980 1979 Mệnh Thạch Lựu Mộc Thiên Thượng Hỏa Cung Khôn Chấn Niên mệnh năm sinh Thổ Mộc

Luận giải chi tiết tuổi chồng 1980 vợ 1979 có hợp nhau không? &Cách hóa giải xung khắc vợ chồng?

Luận giải chi tiết tuổi chồng 1980 vợ 1979 có hợp nhau không? &Cách hóa giải xung khắc vợ chồng?

2. Luận giải chồng 1980 vợ 1979 có hợp nhau không?

2.1. Xét về mệnh, năm 1980 lấy vợ tuổi Kỷ Mùi 1979 tốt hay xấu?

 • Mệnh chồng 1980: Dương Mộc
 • Mệnh vợ 1979: Âm Hỏa

Tổng điểm – 2/2 – Tương sinh: Ngũ hành bao gồm 5 yếu tố: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tương tác qua lại với nhau theo hai trạng thái: tương sinh và tương khắc. Mệnh Mộc khi kết hợp với mệnh Hỏa sẽ tạo ra mối quan hệ song hành, cộng hưởng, thúc đẩy, hỗ trợ nhau để cùng sinh trưởng, phát triển. Hay nói cách khác mệnh Mộc và mệnh Hỏa chính là quan hệ tương sinh trong thuyết ngũ hành.

2.2. Xét về can chi, năm 1980 lấy vợ năm 1979 có tốt không?

 • Can chi chồng: Canh
 • Can chi vợ: Kỷ

Tổng điểm – 1/2 – Bình hòa: Thiên can hiểu một cách đơn giản chính là Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Trong đó, Canh – Kỷ kết hợp với nhau được coi là một cặp bình hòa, tức là không tốt cũng không hẳn xấu. Nó ở vị trí cân bằng giữa hai ranh giới. Vợ chồng mang thiên can Canh, Kỷ nhìn chung không xung cũng không hợp. Mọi thứ ở mức trung bình, hài hòa, có thể chấp nhận được.

2.3. Xét thập nhị địa chi chồng 1980 vợ 1979

 • Địa chi chồng 1980: Thân
 • Địa chi vợ 1979: Mùi

Tổng điểm – 1/2 – Bình hòa: Được xây dựng từ sự nhận thức của con người về đặc điểm hoạt động của mặt trăng là nghiên cứu về Đất và ứng dụng vào số phận của từng người qua 12 địa chi (con giáp). Các địa chi kết hợp với nhau được gọi là Bình Hòa có nghĩa là chúng cân bằng lẫn nhau. Xét cho cùng nó không xấu mà cũng không tốt hay vẫn nói không hợp và cũng không khắc.

2.4. Xét về cung phi bát tự, năm 1980 lấy vợ tuổi Kỷ Mùi 1979 tốt hay xấu?

 • Cung phi chồng: Khôn
 • Cung phi vợ: Chấn

Tổng điểm – 0/2- Tuyệt mệnh: Tuyệt mệnh được xem là cung xấu nhất trong 8 cung thuộc phong thuỷ bát trạch. Tuyệt mệnh ảnh hưởng cục kì xấu tới cuộc sống của gia đình. Vợ chồng phạm phải Tuyệt mệnh thì gia đình gặp nhiều bất lợi, khó khăn, làm việc gì cũng không thành. Không những vậy còn đem tuyệt khí vào nhà, tai hoạ ập tới, quan sự nhiễu nhưỡng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 • Công danh sự nghiệp nam 1980 năm 2022 có #Vượng hay #Suy?
 • [TỬ VI 2022] Xem bói tử vi tuổi nữ 1979 năm 2022 có ĂN NÊN LÀM RA KHÔNG?

2.5. Xét theo ngũ hành cung phi, năm 1980 lấy vợ năm 1979 có tốt không?

 • Ngũ hành cung phi chồng 1980: Thổ
 • Ngũ hành cung phi vợ 1979: Mộc

Tổng điểm – 0/2 – Tương khắc: Tương khắc là một trong hai quy luật cơ bản và cốt lõi của Ngũ hành. Nó được thể hiện trên nhiều phương diện, nhiều mặt của đời sống. Trong đó, Thổ và Mộc cũng là một mối quan hệ tương khắc. Hai hành này tương tác và ảnh hưởng qua lại với nhau theo đúng quy luật của ngũ hành tương khắc, tức là giữa chúng có sự áp chế, sát phạt và cản trở sinh trưởng, phát triển của nhau.

Xem bói tử vi năm 2022 Tân Sửu #12 con giáp [CHI TIẾT]

Kết luận: Tổng điểm 4/10 – cho thấy vợ chồng bạn không quá hợp nhau cũng không quá xung khắc. Nên sử dụng phương pháp để hoá giải xung khắc cho 2 người. Đặc biệt, hai vợ chồng phải tin tưởng và thương yêu lẫn nhau, sống có phúc ắt cuộc sống sẽ tốt đẹp. Cuộc đời mỗi người phụ thuộc vào Phúc – Phận – Vận – Mệnh, dù Phận, Vận, Mệnh có thế nào thì cũng đều xếp sau chữ Phúc. Do vậy, 2 bạn cần gìn giữ hạnh phúc, sống phúc đức thì tự khắc may mắn sẽ mỉm cười, cuộc sống sẽ ấm no, đủ đầy.

=> XEM THÊM:

 • Chồng 1980 vợ 1980 hợp hay khắc?
 • Chồng 1980 vợ 1981 có hợp nhau không?
 • Chồng 1980 vợ 1982 #Vượng hay #Suy?

3. Phương pháp hóa giải xung khắc vợ Kỷ Mùi chồng Canh Thân

Chọn năm sinh con: Tuổi chồng 1980 vợ 1979 khá hợp nhau, tuy vẫn có phần xung khắc. Nên sinh con hợp tuổi bố mẹ để hoá giải những phần xung khắc này, đồng thời sẽ mang lại vận khí tốt cho gia đình, thu hút tài lộc và bình an cho gia đình. Con cái sinh hợp tuổi với cha mẹ gia đình trở nên thuận hoà, êm ấm, gia đình lúc nào cũng yên vui, nhiều tiếng cười, nhiều niềm vui.

Phong thủy:

Để hoá giải những phần không hợp thì nên chồng Canh Thân vợ Kỷ Mùi nên sử dụng hướng theo phong thuỷ như sau:

– Hướng nhà chú ý phải là hướng hợp với tuổi chồng – Hướng bàn thờ cũng vậy, chọn hướng hợp với tuổi chồng

– Hướng bếp nên hợp với tuổi vợ

– Hướng giường ngủ nên hợp tuổi của người vợ Như vậy không những giúp hoá giải được những điều không hợp giữa hai vợ chồng, mà còn giúp thu hút tài lộc, vận khí hoà hợp, vợ chồng hạnh phúc. Gia đình sẽ gặp may mắn, đem đến sự bình an, yên vui cho cuộc sống của hai bạn.

Mẹo khác:

Để hóa giải những phần xung khắc ngoài việc chọn năm sinh con và kết hợp các phương pháp phong thủy thì hai vợ chồng nên áp dụng những mẹo khác như sau:

– Bếu nấu ăn nên có chỗ dựa, tạo cảm giác và sự tin cậy của người vợ trong gia đình

– Nhà vệ sinh không nên thiết kế hai cửa, nó giống với việc người vợ nghi ngờ chồng, khiến người vợ thấy bất an

– Phòng ngủ của vợ chồng nếu nằm tại tầng 1 cũng nên tránh hướng ra ngoài đường, người chồng sẽ ham vui, ham chơi bên ngoài.

– Đồ vật hạn chế xếp vào bên trái, người chồng sẽ có tính tự phụ, khinh thường người vợ. Nên xếp đồ vật vào bên phải. Không chỉ hoá giải được xung khắc mà còn giúp vận khí hoà hợp, gia đình bình an, hoà thuận, tài lộc dồi dào và gặp nhiều may mắn.

Qua bài viết của Tử Vi Đông Tây cho thấy Điểm số 4/10 – tức vợ chồng bạn tương đối hợp nhau. Nếu biết cách hóa giải những phần xung khắc như chọn năm sinh con hợp tuổi cha mẹ thì gia đình bạn sẽ thêm yêu thương nhau và đón nhiều tài lộc hơn nữa. Ngoài ra, cần áp dụng các phương pháp phong thủy khác như chọn hướng hợp tuổi, hướng cửa chính, màu hợp tuổi, số hợp tuổi…sẽ giúp gia đình bạn ngày càng thuận lợi và may mắn hơn nữa.

Hy vọng, bài viết đã giải đáp cho quý bạn những thắc mắc về tuổi chồng 1980 vợ 1979 có hợp nhau không và từ đó bạn biết cách làm cho gia đình nhỏ của mình ngày càng ấm êm và hạnh phúc nhé!