Tổng quan về tuổi Bính Dần và Giáp Tuất

Bính Dần (nam mạng):

Quý Anh tuổi Bính Dần là người sang suốt, có khả năng nhận xét tinh tế, công việc chỉnh nhìn qua là làm được, Quý Anh có tài ăn nói, biện bạch giỏi, tính thuyết phục cao… phù hợp với các ngành cần nhiều sáng tạo như văn nghệ, ngoại giao, chính trị gia, thương gia… không phù hợp với các nghề nặng về tay chân, cố định.

Có thể nói, Quý Anh là người có tài, cũng vì vậy để trở thành tư hào, tự cao, muốn người phải phục tùng, ít có bạn thân tình để chia sẽ. Hơn nữa, vì quá tự tin. ít nghe lời bạn bè, can ngăn nên đôi lúc xa rời thực tế, phải bị thất bại mới rút được kinh nghiêm, Quý Anh thích làm chuyện lớn, ít khi bằng lòng vớí hiện tại, nên sự nghiệp khó tránh khỏi thăng trầm, duyên tình cũng lắm phần chao đảo. ‘Có tài mà cậy chi Tài, chữ Tài ĐI với chữ Tai một vàn’, nếu không có tâm lành ý Thiện, cuộc sóng gặp không ít họa tai, sự nghiệp có lúc lên cao nhưng không bền. Phải đi vào Hậu Vận, biết tu thân, tích đức, cuộc sống hoàn toàn đầy đù, phúc lộc, có người hường đủ Vinh, Hoa, Phú, Quý.

 • Xem thêm: Tử vi tuổi Bính Dần năm 2019 nam mạng

Quý Dậu (nữ mệnh):

Quý Cô tuổi Quý Dậu, tuổi Kim, Kim mạn, cuộc Sống kém phần xuôi thuận, phải chịu nhiều thăng trầm, nhất là duyên tình khó trọn. Đa phần có dáng thanh Sang, có tài ăn nói, dễ được lòng người nhưng bên trong thì rất cứng rắn, khó ai làm xiêu lòng. Tuy nhiên, Quý Cô thiếu sự chịu đựng, khó thành sự nghiệp. Quý Cô, bên ngoài là một “yểu điệu thục nữ” nhưng bên trong nhiều tham vọng, có thể làm mọi cách để đạt mục đích. Nếu biết sống hợp đạo đức, sự nghiệp được bền vững. Ngược lại, dù có tiền của đầy kho cũng khó giữ được, vừa tan hoại Vừa phải trả giá cao, cuộc Sống chịu nhiều đau khổ.

 • Xem thêm: Tử vi Quý Dậu 2019 nữ mạng

Chồng 1986 vợ 1993 có hợp nhau không

Xem bói tình duyên cho chồng 1986 vợ 1993

Dựa theo lá số tử vi, Tứ trụ, Kinh dịch, Âm dương ngũ hành, cùng Can chi xung hợp để phân tích toàn diện tốt xấu của bản mệnh, can chi và bát tự của cả vợ chồng. Thông qua đấy người xem sẽ thấy bức tranh toàn diện trong cuộc sống nếu nam Bính Dần và nữ Quý Dậu thành vợ chồng, bao gồm những ưu điểm, thế mạnh và cả những khuyết điểm, cản trở. Để từ đó tìm giải pháp điều chỉnh hài hòa cân bằng hơn, mang lại cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc. Vậy theo các bạn tuổi Bính Dần và Quý Dậu có hợp nhau không?

Tổng quan

Sơ lược nam 1986 và nữ 1993

 • Mệnh: Bình Hòa
 • Thiên can: Bình Hòa
 • Địa chi: Bình Hòa
 • Cung phi bát tự: Sinh Khí (rất tốt)
 • Niên mệnh: Bình hòa
 • Cao ly đầu hình: Rất xấu

Trên đây là sơ lược 6 yếu tố chính để xem tuổi nam 1986 và nữ 1993 có hợp nhau. Để biết chi tiết hơn mời các bạn xem phần tiếp theo của bài viết

Xét về mệnh nam 1986 và nữ 1993

 • Mệnh chồng 1986: Dương Hỏa
 • Mệnh vợ 1993: Dương Kim

➜ Vợ chồng bạn có ngũ hành tương khắc cho nhau, nam Bính Dần mệnh Lư Trung Hỏa (lửa trong lò), nữ Quý Dậu mệnh Kiếm Phong Kim (vàng chuôi kiếm) mà Hoa khắc Kim nên ngũ hành của chồng khắc vợ.

Xét can chi nam 1986 với nữ 1993

 • Can chi chồng: Bính
 • Can chi vợ: Quý

➜ Hai vợ chồng thiên can Bính, Quý không xung, không hợp là trạng thái cân bằng, tự chủ.

Xét thập nhị địa chi nam 1986 với nữ 1993

 • Địa chi chồng 1986: Dần
 • Địa chi vợ 1993: Dậu

➜ Chồng tuổi Bính Dần lấy vợ tuổi Quý Dậu: có chi năm Dần và Dậu tự chủ, bình hòa nhau; không hại, hình, xung nhau, cũng không tương hợp. Cho thấy cá tính độc lập với nhau, không tạo nên sự cản trở xung đột lẫn nhau. Trong cuộc sống gia đình có thể dự đoán đây là một gia đình hạnh phúc. Cả hai cũng cần thường xuyên quan tâm đến nhau nhiều hơn

Xét cung phi bát tự nam 1986 nữ 1993

 • Cung phi chồng: Khôn
 • Cung phi vợ: Cấn

➜ Chồng cung Khôn Thổ vợ cung Cấn Thổ Gặp được Sinh khí rất tốt. Sinh khí Thuộc sao Tham Lang, là sao tốt; thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. Chủ về vượng khí, có lợi cho con trai, lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người, tính dục mạnh mẽ.

Xét niên mệnh nam 1986 và nữ 1993

 • Niên mệnh chồng 1986: Thổ
 • Niên mệnh vợ 1993: Thổ

➜ Song Thổ vợ chồng nhân duyên hảo, cũng vui một đời phúc thọ đa, cháu con hưng vượng lại thông minh, phú quý vinh hoa nhà của rộng.

Cao Ly đầu hình nam 1986 với nữ 1993

➜ Chồng có can là Bính nếu lấy vợ có chi là Dậu cũng như chim én lạc bầy. Đường công danh trắc trở. Cảnh gia đình suy sụp. Không sanh được con trai, vợ chồng buồn phiền, anh em lãnh đạm. Phải ăn ở có đạo đức mới khá

Kết luận tình duyên nam 1986 và nữ 1993

Theo luận giải trên có thể thấy nam sinh năm 1986 và nữ 1993 đạt 5 trên 6 yếu tố chính khi xem bói tình duyên

Như vậy nam 1986 và nữ 1993 đa phần cung mệnh của hai bạn đều nằm ở mức Bình Hòa không có sự nổi trội nên chỉ số hợp ở mức Trung Bình

Phật giáo cho rằng, số là nghiệp, là quả mà ta hưởng khi gieo nhân nên số ấy với duyên đi chung đường. Phật dạy vạn sự tùy duyên sao còn mong đức năng thắng số? Vì nhân duyên đâu phải mãi mãi trên một con đường thẳng, nó sẽ thay đổi, sẽ quanh co như chính cuộc đời ta vậy. Vì thế bạn cũng đừng lo lắng quá, bởi vì có xung sẽ có khắc và có kỵ sẽ có hóa giải. Chỉ cần hai bạn cùng đồng lòng thì mọi sự đều thành phải không? Chúc hai bạn hạnh phúc!

Xem bói tình duyên 1986 và 1993 / Đọc Tài Liệu