Tổng quan về tuổi Bính Dần và Giáp Tuất

Bính Dần (nam mạng):

Quý Anh tuổi Bính Dần là người sang suốt, có khả năng nhận xét tinh tế, công việc chỉnh nhìn qua là làm được, Quý Anh có tài ăn nói, biện bạch giỏi, tính thuyết phục cao… phù hợp với các ngành cần nhiều sáng tạo như văn nghệ, ngoại giao, chính trị gia, thương gia… không phù hợp với các nghề nặng về tay chân, cố định.

Có thể nói, Quý Anh là người có tài, cũng vì vậy để trở thành tư hào, tự cao, muốn người phải phục tùng, ít có bạn thân tình để chia sẽ. Hơn nữa, vì quá tự tin. ít nghe lời bạn bè, can ngăn nên đôi lúc xa rời thực tế, phải bị thất bại mới rút được kinh nghiêm, Quý Anh thích làm chuyện lớn, ít khi bằng lòng vớí hiện tại, nên sự nghiệp khó tránh khỏi thăng trầm, duyên tình cũng lắm phần chao đảo. ‘Có tài mà cậy chi Tài, chữ Tài ĐI với chữ Tai một vàn’, nếu không có tâm lành ý Thiện, cuộc sóng gặp không ít họa tai, sự nghiệp có lúc lên cao nhưng không bền. Phải đi vào Hậu Vận, biết tu thân, tích đức, cuộc sống hoàn toàn đầy đù, phúc lộc, có người hường đủ Vinh, Hoa, Phú, Quý.

 • Xem thêm: Tử vi Bính Dần 2019 nam mạng

Giáp Tuất (nữ mệnh):

Quý Cô tuổi Giáp Tuất là người hiền lành, chân thật, sống có nghĩa có tình, tinh thần trách nhiệm cao, làm việc gì cũng nghĩ đến người chung quanh. Quý Cô có sức chịu đựng bền bi, hoàn cảnh nào cũng cố gắng vươn lên chu toàn trách nhiệm, được nhiều người quý mến. Đa phần, xuất thân trong hoàn cảnh khó khăn, đi vào đời Sớm, nhưng ham học hỏi, có người vừa làm vừa học vẫn đạt được vị thế cao trong xã hội, nhất là các lãnh vực đoàn thể, cộng đồng vì luôn đặt quyền lợi chung lên quyền lợi riêng của bản thân, phe nhóm.

Nếu thuận sanh, tốt số, cùng chồng dựng nên sự nghiệp, gia đình hạnh phúc. Với tuổi mạng tương sanh, vật chất đầy đủ nhưng phải vào cuối Trung vận sự nghiệp mới vững vàng. Với bản tính hiền lương, từ công sức tạo ra tiền của, lúc nào cũng nghĩ đến lợi ích của người chung quanh, càng lớn tuổi càng nhiều phúc lộc, con cái nên danh.

 • Xem thêm: Tử vi Giáp Tuất 2019 nữ mạng

Chồng 1986 vợ 1994 có hợp nhau không

Xem bói tình duyên cho chồng 1986 vợ 1994

Dựa theo lá số tử vi, Tứ trụ, Kinh dịch, Âm dương ngũ hành, cùng Can chi xung hợp để phân tích toàn diện tốt xấu của bản mệnh, can chi và bát tự của cả vợ chồng. Thông qua đấy người xem sẽ thấy bức tranh toàn diện trong cuộc sống nếu tuổi Bính Dần với Giáp Tuất thành vợ chồng, bao gồm những ưu điểm, thế mạnh và cả những khuyết điểm, cản trở. Để từ đó tìm giải pháp điều chỉnh hài hòa cân bằng hơn, mang lại cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc. Vậy theo các bạn chồng tuổi Bính Dần lấy vợ Giáp Tuất có hợp nhau không?

Tổng quan

Tiêu chí Tuổi chồng Tuổi vợ Năm sinh dương lịch 1986 1994 Mệnh Lư trung Hỏa Sơn đầu Hỏa Cung Khôn Ly Niên mệnh năm sinh Thổ Hỏa

Sơ lược nam 1986 và nữ 1994

 • Mệnh: Tương Sinh
 • Thiên can: Tương Sinh
 • Địa chi: Tam Hợp
 • Cung phi bát tự: Ngũ quỷ (rất xấu)
 • Niên mệnh: Tương sinh
 • Cao ly đầu hình: Rất xấu

Trên đây là sơ lược 6 yếu tố chính để xem tuổi nam 1986 và nữ 1994 có hợp nhau. Để biết chi tiết hơn mời các bạn xem phần tiếp theo của bài viết

Xét về mệnh nam 1986 và nữ 1994

 • Mệnh chồng 1986: Dương Hỏa
 • Mệnh vợ 1994: Dương Hỏa

➜ Vợ chồng bạn có ngũ hành bình hòa, nam Bính Dần mệnh Lư Trung Hỏa (lửa trong lò), nữ Giáp Tuất mệnh Sơn Đầu Hỏa (lửa trên núi), vợ chồng âm dương ngũ hành không sinh, không khắc nhau, không hại, hình, xung nhau, cũng không tương hợp.

Xét can chi nam 1986 với nữ 1994

 • Can chi chồng: Bính
 • Can chi vợ: Giáp

➜ Hai vợ chồng thiên can Bính, Giáp không xung, không hợp là trạng thái cân bằng, tự chủ.

Xét thập nhị địa chi nam 1986 với nữ 1994

 • Địa chi chồng 1986: Dần
 • Địa chi vợ 1994: Tuất

➜ Chồng tuổi Bính Dần lấy vợ tuổi Giáp Tuất: Tuổi vợ chồng nằm trong nhóm tam hợp Dần, Ngọ, Tuất, là dấu hiệu của cuộc sống gia đình hòa thuận, thường là sự bổ trợ cho nhau về tính cách, có người cương thì có người nhu.Tình cảm vợ chồng thường rất nồng hậu, tương thân tương ái, quan tâm chăm sóc lẫn nhau. Đây là nền tảng tạo ra một gia đình hạnh phúc, dự đoán là gia đình hai bạn sẽ tràn ngập niềm vui và tiếng cười.

Xét cung phi bát tự nam 1986 nữ 1994

 • Cung phi chồng: Khôn
 • Cung phi vợ: Ly

➜ Chồng cung Khôn Thổ vợ cung Ly Hỏa Gặp phải Lục sátrất xấu. Lục sát Thuộc sao Lộc Tốn, xấu; xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn. Để hóa giải nên sinh con hợp tuổi.

Xét niên mệnh nam 1986 và nữ 1994

 • Niên mệnh chồng 1986: Thổ
 • Niên mệnh vợ 1994: Hỏa

➜ Thổ Hỏa vợ chồng đại cát xương, tiền tài chẳng buồn phúc thọ trường, cháu con thông minh lại đoan chính, phú quý vinh hoa tốt vô cùng.

Cao Ly đầu hình nam 1986 với nữ 1994

➜ Chồng có can là Bính nếu lấy vợ có chi là Tuất cũng như chim én lạc bầy. Đường công danh trắc trở. Cảnh gia đình suy sụp. Không sanh được con trai, vợ chồng buồn phiền, anh em lãnh đạm. Phải ăn ở có đạo đức mới khá

Kết luận tình duyên nam 1986 và nữ 1994

Theo luận giải trên có thể thấy nam sinh năm 1986 và nữ 1994 đạt 4 trên 6 yếu tố chính khi xem bói tình duyên

Như vậy nam 1986 và nữ 1994 tuy có sự tương sinh trội hơn nhưng Cung phi bát tự và Cao ly đầu hình lại rất xấu nên cần tìm cách hóa giải

Phật giáo cho rằng, số là nghiệp, là quả mà ta hưởng khi gieo nhân nên số ấy với duyên đi chung đường. Phật dạy vạn sự tùy duyên sao còn mong đức năng thắng số? Vì nhân duyên đâu phải mãi mãi trên một con đường thẳng, nó sẽ thay đổi, sẽ quanh co như chính cuộc đời ta vậy. Vì thế bạn cũng đừng lo lắng quá, bởi vì có xung sẽ có khắc và có kỵ sẽ có hóa giải. Chỉ cần hai bạn cùng đồng lòng thì mọi sự đều thành phải không? Chúc hai bạn hạnh phúc!

Xem bói tình duyên 1986 và 1994 / Đọc Tài Liệu