Tổng quan về tuổi Kỷ Tỵ và Mậu Thìn

Kỷ Tỵ (nam mạng):

Là người thông minh, ham hoc, dễ tiến xa trên con đường khoa bảng. Có khiếu về Văn chương, triết học hơn là kỹ thuật, chuyên môn, dễ trở thành nhà nghiên cứu, triết gia, văn nhân… Bản tính ôn hòa, thuận ý Cha, Mę, quan hệ tốt với mọi người, mọi chuyện điều “dĩ hòa vi quý”. Cũng vì vậy, cuộc sống ít gặp sóng gió và bản thân cũng thích cuộc sống an nhàn. không muốn đua chen trong vòng danh lơi. Tánh tình trầm lặng và không chịu áp lực khẳng khái nhưng rất thành thật và hay thương yêu kẻ cùng cảnh ngộ. Số không được giàu sang, phú quý mà ở trong mức sống bình thường cho đến suốt cuộc đời.

 • Xem thêm: Tử vi Kỷ Tỵ 2019 nam mạng

Mậu Thìn (nữ mệnh):

Tuổi Mậu Thìn nữ mạng, xinh đẹp yêu kiều, tánh tình vui vẻ ôn hoà, thích cuộc sống yên tĩnh, nhưng nhiều lúc làm việc hơi hấp tấp nên đánh mất nhiều cơ hội tốt và thường chi tiêu tiền bạc mà không suy nghĩ tường tận. Trong tình ái, tuổi Thìn coi chừng bị lầm tan mà mang lây bất hạnh một đời, công danh sự nghiệp ban đầu có nhiều trục trặc nhưng về sau được hanh thông, tạo dựng tài sản tiền bạc, nhà cửa cao rộng, trung niên giàu sang phú quý, hậu vận được tiền tài, tạo tân phước cập trường thọ chi mạng

 • Xem thêm: Tử vi Mậu Thìn 2019 nữ mạng

Chồng 1989 vợ 1988 có hợp nhau không

Xem bói tình duyên cho chồng 1989 vợ 1988

Dựa theo lá số tử vi, Tứ trụ, Kinh dịch, Âm dương ngũ hành, cùng Can chi xung hợp để phân tích toàn diện tốt xấu của bản mệnh, can chi và bát tự của cả vợ chồng. Thông qua đấy người xem sẽ thấy bức tranh toàn diện trong cuộc sống nếu nam Kỷ Tỵ nữ Mậu Thìn thành vợ chồng, bao gồm những ưu điểm, thế mạnh và cả những khuyết điểm, cản trở. Để từ đó tìm giải pháp điều chỉnh hài hòa cân bằng hơn, mang lại cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc. Vậy theo các bạn tuổi Kỷ Tỵ và tuổi Mậu Thìn có hợp nhau không?

Tổng quan

Tiêu chí Tuổi chồng Tuổi vợ Năm sinh dương lịch 1989 1988 Mệnh Đại lâm Mộc Đại lâm Mộc Cung Khôn Chấn Niên mệnh năm sinh Thổ Mộc

Sơ lược nam 1989 và nữ 1988

 • Mệnh: Bình Hòa
 • Thiên can: Bình Hòa
 • Địa chi: Bình hòa
 • Cung phi bát tự: Hại họa (rất xấu)
 • Niên mệnh: Tương khắc
 • Cao ly đầu hình: Xấu

Trên đây là sơ lược 6 yếu tố chính để xem tuổi nam 1989 và nữ 1988 có hợp nhau. Để biết chi tiết hơn mời các bạn xem phần tiếp theo của bài viết

Xét về mệnh nam 1989 và nữ 1988

 • Mệnh chồng 1989: Dương Mộc
 • Mệnh vợ 1988: Dương Mộc

➜ Vợ chồng bạn có ngũ hành bình hòa, nam Kỷ Tỵ mệnh Đại Lâm Mộc (cây Rừng lớn), nữ Mậu Thìn mệnh Đại Lâm Mộc (cây Rừng lớn), vợ chồng âm dương ngũ hành không sinh, không khắc nhau, không hại, hình, xung nhau, cũng không tương hợp.

Xét can chi nam 1989 với nữ 1988

 • Can chi chồng: Kỷ
 • Can chi vợ: Mậu

➜ Hai vợ chồng thiên can Kỷ, Mậu không xung, không hợp là trạng thái cân bằng, tự chủ.

Xét thập nhị địa chi nam 1989 với nữ 1988

 • Địa chi chồng 1989: Tỵ
 • Địa chi vợ 1988: Thìn

➜ Chồng tuổi Kỷ Tỵ vợ tuổi Mậu Thìn: có chi năm Tỵ và Thìn tự chủ, bình hòa nhau; không hại, hình, xung nhau, cũng không tương hợp. Cho thấy cá tính độc lập với nhau, không tạo nên sự cản trở xung đột lẫn nhau. Trong cuộc sống gia đình có thể dự đoán đây là một gia đình hạnh phúc. Cả hai cũng cần thường xuyên quan tâm đến nhau nhiều hơn

Xét cung phi bát tự nam 1989 nữ 1988

 • Cung phi chồng: Khôn
 • Cung phi vợ: Chấn

➜ Chồng cung Khôn Thổ vợ cung Chấn Mộc Gặp phải Hoạ hạirất xấu. Hoạ hại Thuộc sao Lộc Tốn, xấu; không may mắn, thị phi, thất bại. Để hóa giải nên sinh con hợp tuổi.

Xét niên mệnh nam 1989 và nữ 1988

 • Niên mệnh chồng 1989: Thổ
 • Niên mệnh vợ 1988: Mộc

➜ Vợ chồng Thổ Mộc ý bất đồng, trái mắt vô tình tương khác xung, có ăn không con khắc phu chủ, nửa đời nhân duyên gia tài không.

Cao Ly đầu hình nam 1989 với nữ 1988

➜ Chồng có can là Kỷ nếu lấy vợ có chi là Thìn thì số người chồng phải có vợ lẻ, tuy vậy mà người chồng sẽ trở về với vợ lớn. Người vợ tái hợp sanh đủ con trai và con gái, vợ chồng chung sống đến già, làm ăn thịnh vượng.

Kết luận tình duyên nam 1989 và nữ 1988

Theo luận giải trên có thể thấy nam sinh năm 1989 và nữ 1988 đạt 3 trên 6 yếu tố chính khi xem bói tình duyên

Như vậy nam 1989 và nữ 1988 => Chỉ số hợp nhau của hai bạn ở mức Trung Bình

Phật giáo cho rằng, số là nghiệp, là quả mà ta hưởng khi gieo nhân nên số ấy với duyên đi chung đường. Phật dạy vạn sự tùy duyên sao còn mong đức năng thắng số? Vì nhân duyên đâu phải mãi mãi trên một con đường thẳng, nó sẽ thay đổi, sẽ quanh co như chính cuộc đời ta vậy. Vì thế dù quẻ gieo có như thế nào bạn cũng đừng lo lắng quá, bởi vì có xung sẽ có khắc và có kỵ sẽ có hóa giải. Chỉ cần hai bạn cùng đồng lòng thì mọi sự đều thành phải không? Chúc hai bạn hạnh phúc!

Xem bói tình duyên 1989 và 1988 / Đọc Tài Liệu