Tổng quan về tuổi Canh Ngọ và Đinh Sửu

Canh Ngọ (nam mệnh): Có lối sống rất phóng khoáng, bởi vậy một số người tuổi Canh Ngọ thường thích hưởng thụ cuộc sống an nhàn hơn là cố gắng làm việc. Họ luôn là người nổi bật giữa đám đông với những câu chuyện thú vị của mình. Điều mà Canh Ngọ quan tâm, chú ý nhất đó chính là những thứ mới mẻ, độc đáo. Khi yêu, tuổi Ngọ luôn thể hiện sự lãng mạn và phóng khoáng của mình. Họ biết ghi điểm trong mắt đối phương và chinh phục họ bằng những món quà bất ngờ. Canh Ngọ giống như một mẫu hình lý tưởng của các chị em thời hiện đại. Thế nhưng, họ cũng là một người cả thèm chóng chán, dễ thay đổi tình cảm của mình.

 • Xem thêm: Tử vi tuổi Canh Ngọ 2019 nam mạng

Đinh Sửu (nữ mệnh): Là người thông minh năng động, có tầm nhìn xa dễ nắm bắt cơ hội. Nếu chịu khó học hành, sẽ tiến xa, công danh sự nghiệp dễ dàng thăng tiến. Là người Cởi mở, giao tiếp rộng, có khả năng làm vừa lòng người, nhưng đôi lúc quá thực tế, đánh mất tình cảm. Tiền vận có nhiều vất vả buồn thương, qua trung vận mới được nhiều may mắn trong cuộc đời. Bổn mạng được nhiều tốt đẹp về vấn đề tình duyên lẫn tài lộc, hậu vận thì mới có kết quả và mang nhiều tốt đẹp cho cuộc đời. Tóm lại cuộc đời tuổi nhỏ vất vả, vào trung vận mới được hy vọng và có nhiều dễ dàng về tiền bạc, hậu vận mới được sung sướng an nhàn.

 • Xem thêm: Tử vi Đinh Sửu 2019 nữ mạng

Xem bói tình duyên cho chồng 1990 vợ 1997

Dựa theo lá số tử vi, Tứ trụ, Kinh dịch, Âm dương ngũ hành, cùng Can chi xung hợp để phân tích toàn diện tốt xấu của bản mệnh, can chi và bát tự của cả vợ chồng. Thông qua đấy người xem sẽ thấy bức tranh toàn diện trong cuộc sống nếu tuổi Canh Ngọ và Mậu Dần thành vợ chông, bao gồm những ưu điểm, thế mạnh và cả những khuyết điểm, cản trở. Để từ đó tìm giải pháp điều chỉnh hài hòa cân bằng hơn, mang lại cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc

Tổng quan

Tiếu chí Tuổi chồng Tuổi vợ Năm sinh dương lịch 1990 1997 Mệnh Lộ bàng Thổ Giản hạ Thủy Cung Khảm Chấn Niên mệnh năm sinh Thủy Mộc

Xét về mệnh

 • Mệnh của chồng: Dương Thổ
 • Mệnh của vợ: Dương Thủy

▶ Kết luận: BÌNH HÒA (0 điểm)

Hai vợ chồng xét về mệnh có ngũ hành bình hòa. Chồng Canh Ngọ (Lộ bàng Thổ) cùng vợ Đinh Sửu (Giản hạ Thủy) xét về cục diện mọi thứ ở mức vừa phải, không xung, không khắc cũng không tương hợp

Xét thập nhị địa chi

 • Địa chi chồng: Ngọ
 • Địa chi vợ: Sửu

▶ Kết luận: LỤC HẠI ( 0 điểm)

Xét về mối tương quan của 12 địa chi, ngoài các quan hệ tương sinh, tương khắc tương hình còn có mối quan hệ tương hại. Trong đó Sửu – Ngọ là 1 trong 6 cặp lục hại. Tử vi đã xác định rằng hôn nhân nên tránh Tứ Tuyệt và Lục Hại bởi phạm vào là mạng hệ không lường. Đường tử tuất hiếm muộn bất thường và duyên nợ cũng như nghiệp danh nửa chừng lở dở. Vì vậy xét về địa chi hai bạn không được tốt cho lắm.

Xét can chi

 • Can chi chồng: Canh
 • Can chi vợ: Đinh

▶ Kết luận: BÌNH HÒA (1 điểm)

Vợ chồng bạn có ngũ hành bình hòa, nam Canh Ngọ mệnh Lộ Bàng Thổ (đất bên đường), nữ Mậu Dần mệnh Thành Đầu Thổ (đất đấp thành), vợ chồng âm dương ngũ hành không sinh, không khắc nhau, không hại, hình, xung nhau, cũng không tương hợp.

Xét cung phi bát tự

 • Cung phi chồng: Khảm
 • Cung phi vợ: Chấn

▶ Kết luận: THIÊN Y (2 điểm)

Sao Thiên Y được nhắc đến như để xem xét, đánh giá sự hài hòa trong gia đạo. Sự kết hợp của Nam mệnh Khảm gặp nữ mệnh Chấn được cho là gặp sao Thiên Y trong hôn phối. Nên xét về cung phi bát tự của hai vợ chồng bạn khá tốt.

Xét về niên mệnh

 • Niên mệnh chồng 1990: Thủy
 • Niên mệnh chồng 1997: Mộc

▶ Kết luận: TƯƠNG SINH (2 điểm)

Theo quy luật tương sinh thì Thủy là nơi tiến hóa của thực vật, phát triển và sinh trưởng thành cây nên Thủy sinh Mộc. Vì thế chồng Canh Ngọ (mệnh Thủy) và vợ Đinh Sửu (mệnh Mộc) nằm trong ngũ hành tương sinh, hỗ trợ lẫn nhau rất tốt.

Cao Ly Đầu Hình

Theo khoa đoán số vợ chồng của Cao Ly Đầu Hình thì Nam dụng Can, Nữ dụng Chi. Người nam Tuổi Canh Ngọ Người nữ Tuổi Đinh Sửu. Theo quẻ bói này, người nam có can là Canh nếu lấy người nữ có chi là Sửu: Thì rất xung khắc, tuy có con cái đều đủ, nhưng không cậy nhờ. Người chồng sẽ chết trước vợ.

KẾT LUẬN CHUNG

Vợ chồng là mối lương duyên không dễ gì có, cũng không dễ gì chối bỏ. Vợ chồng là do duyên số, có nghiệp, có nợ với nhau, chứ không phải khi không mà lấy nhau được. Chính vì vậy để gặp được nhau và nên duyên vợ chồng cần phải có sự cố gắng của cả hai. Dù bình giải lá số của hai bạn chỉ đạt ở mức điểm trung bình nhưng đừng vì thế mà lo lắng. “Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”, hãy cố gắng vun đắp tình cảm hai bạn nhé!

Xem bói tình duyên 1990 và 1997 / Đọc Tài Liệu