Năm 1993 lấy vợ năm 1990 với tổng điểm hợp nhau là 7/10 điểm. Có thể nói, 2 vợ chồng hợp nhau sẽ có cuộc sống thuận lợi, suôn sẻ hơn. Nếu lựa chọn năm kết hôn hợp tuổi và phương pháp gia tăng hóa giải phần xung khắc còn lại sẽ giúp tuổi vợ 1990 và tuổi chồng 1993 ngày càng bền chặt và hoà hợp.

Chi tiết về phần luận giải tuổi chồng 1993 vợ 1990 có hợp nhau không? Tại sao lại đạt 7/10 điểm? cùng với các phương pháp gia tăng hạnh phúc sẽ có trong bài viết sau đây của chúng tôi.

1. Thông tin tuổi chồng 1993 vợ 1990

Tiêu chí Tuổi chồng Tuổi vợ Năm sinh (dương lịch) 1993 1990 Mệnh Kiếm Phong Kim Lộ Bàng Thổ Cung Đoài Cấn Niên mệnh năm sinh Kim Thổ

Chồng 1993 vợ 1990 có hợp nhau không và cách hóa giải xung khắc vợ chồng nếu có?

Chồng 1993 vợ 1990 có hợp nhau không và cách hóa giải xung khắc vợ chồng nếu có?

2. Luận giải chồng 1993 vợ 1990 có hợp nhau không?

2.1. Xét về mệnh, năm 1993 lấy vợ tuổi Canh Ngọ 1990 tốt hay xấu?

 • Mệnh chồng 1993: Âm Kim
 • Mệnh vợ 1990: Dương Thổ

Tổng điểm – 2/2 – Tương sinh: Tương sinh nghĩa là vật này bồi đắp, nuôi dưỡng cho vật kia lớn mạnh, phát triển, người này bổ trợ giúp cho người kia phát triển và đạt những điều tốt đẹp nhất. Chiếu theo ý nghĩa đó, mệnh Kim và mệnh Thổ chính là mối quan hệ tương sinh trong phong thủy ngũ hành.

2.2. Xét về can chi, năm 1993 lấy vợ năm 1990 có tốt không?

 • Can chi chồng: Quý
 • Can chi vợ: Canh

Tổng điểm – 1/2 – Bình hòa: 10 thiên can trong quan niệm cổ của người Trung Hoa được chia làm hai phần âm – dương và đại diện cho quá trình phát triển của vạn vật từ lúc manh nha cho tới khi trưởng thành. Khi kết hợp với nhau, các thiên can có thể xung hay hợp, tốt hay xấu. Ngoài ra, còn một mức đặc biệt nữa được gọi là bình hòa. Bình hòa có nghĩa là không xấu mà cũng không tốt. Nó nằm ở vị trí cân bằng giữa xung và hợp. Quý – Canh chính là một cặp bình hòa.

2.3. Xét thập nhị địa chi chồng 1993 vợ 1990

 • Địa chi chồng 1993: Dậu
 • Địa chi vợ 1990: Ngọ

Tổng điểm – 0/2 – Lục hình: Tương hình là chủ về hung, các tổn hại, bệnh tật hay lao tù. Trong 12 địa chi thì có 8 chi nằm trong 3 loại chống đối nhau, đem đến cho nhau ốm đau, bệnh tật, thất bại. Khi địa chi Dậu kết hợp địa chi Ngọ mà phạm vào những loại tương hình: Tý và Mão, Dần, Tỵ và Thân, Sửu, Mùi và Tuất cần chú ý và phải đề phòng trong mọi trường hợp cũng như cần tìm cách hoá giải để sớm cải thiện vận số tốt hơn.

2.4. Xét về cung phi bát tự, năm 1993 lấy vợ tuổi Canh Ngọ 1990 tốt hay xấu?

 • Cung phi chồng: Đoài
 • Cung phi vợ: Cấn

Tổng điểm – 2/2 – Diên niên: Trong Bát Trạch có tất cả 8 hướng, trong đó có 4 hướng xấu và 4 hướng tốt. Diên Niên là một trong các cung nằm trong nhóm hướng tốt. Cung Diên Niên mang trong mình một ý nghĩa tốt đẹp, mọi sự ổn định, vững vàng. Không những vậy, trong cuộc sống vợ chồng, Diên niên còn mang ý nghĩa vợ chồng trường thọ, tình cảm bền chặt lâu dài.

CHỦ ĐỀ XEM THÊM:

 • #XEM Công Danh | Sự Nghiệp | Tài Lộc tuổi nam 1993 năm 2021 có [THĂNG TIẾN] không?
 • Xem bói tử vi tuổi nữ 1990 năm 2021 [CÔNG DANH – TÀI LỘC – SỨC KHỎE] có hanh thông không?

2.5. Xét theo ngũ hành cung phi, năm 1993 lấy vợ năm 1990 có tốt không?

 • Ngũ hành cung phi chồng 1993: Kim
 • Ngũ hành cung phi vợ 1990: Thổ

Tổng điểm – 2/2 – Tương sinh: Trong phong thủy, hành Kim và hành Thổ được gọi là tương sinh. Tức là cả hai tương tác với nhau theo chiều hướng tích cực, vật này bồi đắp, nuôi dưỡng cho vật kia lớn mạnh, hành này hỗ trợ hành kia phát triển, vạn vật nương tựa vào nhau để cùng sinh trưởng. Đồng thời khi kết hợp, cả hai sẽ dễ gặp may mắn cũng như thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Kết luận: Điểm số 7/10: Theo Tử Vi Đông Tây vợ chồng bạn có điểm số cao cho thấy mệnh hai bạn rất hợp nhau. Vợ chồng hòa hợp, cuộc sống đầy đủ, ấm no và hạnh phúc. Vợ chồng cần yêu thương nhau, thấu hiểu nhau trong mọi hoàn cảnh sẽ giúp cuộc sống trở nên viên mãn. Cùng nhau xây dựng một mái nhà kiên cố, dù sóng gió tới đâu thì chính tình yêu thương nhau sẽ là thứ vô hình bảo vệ gia đình bạn.

Xem thái ất tử vi năm 2021 luận tài lộc, công danh

3. Phương pháp gia hóa giải xung khắc chồng 1993 vợ 1990

Thực ra, chồng 1993 vợ 1990 có tuổi rất hợp nhau cho nên hai bạn không cần quan tâm đến phương pháp hóa giải xung khắc vợ chồng. Tuy nhiên, để cuộc sống luôn khăng khít và gắn bó thì chồng 93 vợ 90 nên sử dụng những phương pháp hóa giải. Dưới đây, Tử Vi Đông Tây đã tổng hợp những phương pháp hóa giải, vợ chồng bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 phương pháp hóa giải dưới đây để sử dụng:

Sinh con:

Tuổi vợ 90 chồng 93 rất hợp nhau, nếu sinh con hợp tuổi bố mẹ sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho gia đình, thu hút tài lộc, bình an. Vợ chồng hòa hợp, sinh con hợp với bố mẹ sẽ giúp cho gia đình ngày càng ấm êm, no đủ. Sinh con hợp tuổi còn giúp cho con cái khỏe mạnh, lớn lên đủ đầy và phát triển toàn diện. Đặc biệt, con cái còn là cầu nối giữa bố mẹ, giúp cho tình cảm bố mẹ cũng gần gũi hơn, giữ lửa cho hôn nhân.

Phong thủy:

Chồng Quý Dậu vợ Canh Ngọ rất hợp nhau tuy nhiên nếu cải hướng phong thủy trong nhà sẽ giúp cho cuộc sống vợ chồng êm ấm, hạnh phúc, thu hút tài lộc. Khi xây nhà nên chọn hướng phòng khách và phòng thờ hợp với tuổi của người chồng, như trụ cột trong nhà. Hướng phòng bếp hợp với tuổi của người vợ. Còn hướng phòng ngủ nên hợp với tuổi của cả hai để hòa hợp giữa hai vợ chồng, giữ tình cảm mặn nồng giữa 2 người. Mang đến tài lộc cho cả gia đình.

Mẹo khác:

Để cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, tài lộc dồi dào các bạn cần lựa chọn hướng phong thuỷ hợp tuổi vợ chồng cho ngôi nhà của mình. Khi thực hiện cần lưu ý như sau: Khi sắp xếp đồ vật nên để bên phải với ý nghĩa gia đình nề nếp. Nếu bên trái có nhiều đồ thì người chồng sẽ ngày càng coi thường vợ, tự phụ. Chú ý tránh để cửa phòng ngủ hướng ra đường bởi nó có nghĩa rằng người chồng sẽ có ham chơi ở bên ngoài, cái này chỉ áp dụng cho tầng 1.

Tóm lại, bài viết trên đã luận giải chi tiết tuổi chồng 1993 vợ 1990 có hợp nhau không? Qua những phân tích trên, điểm số 7/10 cho thấy hai bạn hợp nhau. Cuộc sống hai vợ chồng hòa thuận và hạnh phúc. Hai vợ chồng có ý định sinh bé thì nên chọn năm sinh hợp tuổi cha mẹ để gia đình đón nhiều may mắn và tài lộc.

Hơn nữa, nếu áp dụng các phương pháp phong thủy như chọn hướng cửa chính, hướng phòng làm việc còn giúp cho bạn có công việc thuận lợi và cuộc sống gặp nhiều may mắn hơn nữa. Hy vọng, bài viết này giúp ích được cho quý bạn. Chúc quý bạn luôn luôn may mắn và thành công trong cuộc sống!