Chồng 2002 vợ 2000 có hợp nhau không? Tuổi 2002 – 2000 với tổng điểm 5/10 cho thấy họ khá hợp nhau. Trong cuộc sống gia đình, cặp đôi này cứ bình bình mà trôi qua, phần không hợp giữa hai tuổi là cản trở cho sự hoà hợp giữa 2 vợ chồng. Bạn cần chọn năm kết hôn và nắm bắt phương pháp hoá giải sự xung khắc vợ chồng thì có thể giúp cho cặp đôi này thay vận đổi số, giúp hòa hợp trong cuộc sống và gặp nhiều may mắn hơn. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn phần phân tích chi tiết, qua đó biết được tại sao 2 tuổi 2002 và 2000 lại đạt số điểm 5/10. Cùng với đó là phương pháp hóa giải xung khắc vợ chồng theo phong thủy, mời bạn tham khảo.

1. Thông tin tuổi chồng 2002 vợ 2000

Tiêu chí Tuổi chồng Tuổi vợ Năm sinh (dương lịch) 2002 2000 Mệnh Dương liễu Mộc Bạch lạp Kim Cung Đoài Càn Niên mệnh năm sinh Thổ Hoả

ck 2002 vk 2000

Xem tuổi chồng 2002 vợ 2000 có hợp nhau không và cách hóa giải xung khắc chồng Nhâm Ngọ vợ Canh Thìn.

2. Bình giải chồng 2002 vợ 2000 có hợp nhau không?

2.1. Xét về mệnh chồng 2002 vợ 2000

 • Mệnh chồng 2002: Dương liễu Mộc
 • Mệnh vợ 2000: Bạch lạp Kim

Tổng điểm – 0/2 – Tương khắc: Ngũ hành có tương sinh thì cũng phải có tương khắc để quân bình và duy trì sự cân bằng trong vũ trụ. Tương khắc được hiểu là sự áp chế, bài trừ, đối lập lẫn nhau hay hạn chế sự phát triển của đôi bên. Giống như mệnh mộc khi kết hợp với mệnh kim, hậu quả tất yếu sẽ là khống chế hoặc làm cho mệnh kia suy yếu, thậm chí là hủy diệt.

2.2. Xét can chi chồng 2002 vợ 2000

 • Can chi chồng: Nhâm
 • Can chi vợ: Canh

Tổng điểm – 1/2 – Bình hoà: Một cặp thiên can được coi là Bình hòa khi cả hai kết hợp với nhau không gây tác động và ảnh hưởng quá nhiều lên đối phương. Hiểu một cách đơn giản, bình hòa có nghĩa là cân bằng, tự chủ. Nó nằm giữa ranh giới giữa xấu và tốt, giữa xung và hợp. Xét theo nghĩa này, Giáp – Ất cũng được coi là một cặp Bình Hòa. Hai vợ chồng mang thiên can Giáp – Ất ắt hẳn cuộc sống cũng tương đối hài hòa và êm ả.

2.3. Xét thập nhị địa chi chồng 2002 vợ 2000

 • Địa chi chồng 2002: Ngọ
 • Địa chi vợ 2000: Thìn

Tổng điểm – 1/2 – Bình hoà: Mỗi năm biểu thị cho một con giáp trong thập nhị địa chi và mang những đặc tính riêng biệt, khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên sự hài hòa và xung khắc khác nhau. Khi 2 địa chi giống nhau mà kết hợp với nhau sẽ tạo nên sự Bình Hòa. Bình Hòa ở đây là sự cân bằng giữa tốt và xấu, giữa hợp với xung.

2.4. Xét cung phi bát tự chồng Nhâm Ngọ vợ Canh Thìn

 • Cung phi chồng: Đoài
 • Cung phi vợ: Càn

Tổng điểm – 2/2 – Sinh khí: Trong Bát trạch có 4 hướng tốt bao gồm: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục vị. Thì trong đó, Sinh Khí được coi là hướng, là sao tốt nhất trong 4 cung này. Sinh Khí trong luận tuổi vợ chồng thu hút tài lộc cho gia chủ, mang lại danh tiếng, thăng quan tiến chức. Nó còn mang lại sự phát triển, sinh sôi vô cùng tốt tươi cho gia chủ.

2.5. Xét ngũ hành cung phi chồng 2002 vợ 2000

 • Ngũ hành cung phi chồng 2002: Kim
 • Ngũ hành cung phi vợ 2000: Kim

Tổng điểm – 1/2 – Bình hoà: Gắn liền với ngũ hành phong thủy là các mối quan hệ tương sinh, tương khắc hay tương hỗ. Trong đó, mỗi một yếu tố lại có tác dụng thúc đẩy hay ức chế một trong các yếu tố còn lại. Với kim và kim, mối quan hệ giữa hai hành này chính là tương hỗ. Tương hỗ có nghĩa là hỗ trợ lẫn nhau, cùng nhau ngày một phát triển hoặc cả hai cùng bổ trợ cho nhau những điều tốt nhất.

Kết luận: Điểm số 5/10: Vợ chồng bạn có thể nói là khá hợp nhau, tuy nhiên, vẫn có phần nào đó xung khắc, ảnh hưởng tới cuộc sống hôn nhân của hai bạn. Vợ chồng xung khắc thường hay cãi vã, xảy ra nhiều mâu thuẫn, tài chính không được tốt cho lắm. Nếu biết cách hoá giải sẽ giảm bớt được phần nào. Đặc biệt, vợ chồng cần biết quan tâm, chia sẻ và lắng nghe nhau để tránh xảy ra cãi vã. Nên chú ý lựa chọn hướng nhà, lựa chọn năm sinh con tương hợp bố mẹ để giảm bớt xung khắc. Phương pháp gia hóa giải xung khắc chồng Nhâm Ngọ vợ Canh Thìn Vợ chồng xung khắc hoặc có những quan điểm trái ngược với nhau là việc khó tránh khỏi trong hôn nhân. Trong bài viết này, Tử Vi Đông Tây sẽ tổng hợp những phương pháp hóa giải xung khắc tuổi chồng 2002 vợ 2000: Sinh con: Kết quả cho thấy rằng, hai bạn khá hợp nhau về tuổi tác. Tuy nhiên, vẫn có phần xung khắc giữa hai bạn. Hai bạn nên có kế hoạch sinh con vào năm hợp tuổi, để con cái có thể giúp hoả giải xung khắc này. Việc sinh con hợp với tuổi còn giúp gia đình thêm hạnh phúc, gia đình đình hòa hợp, nhiều tiếng cười, niềm vui. Đồng thời con cái phát triển khoẻ mạnh, ngoan ngoãn. Phong thủy: Vợ chồng hai bạn tương đối là hợp nhau, tuy nhiên vẫn có phần chưa được hợp nhau, nhưng có thể hoá giải được. Nên chọn hướng nhà hợp tuổi để hoá giải những điều không hợp giữa hai bạn. Như sau:

 • Hướng nhà chọn hướng hợp theo tuổi của chồng
 • Hướng bàn thờ chọn hướng hợp với tuổi của chồng
 • Hướng bếp chọn hướng theo tuổi của người vợ
 • Hướng giường ngủ chọn hướng hợp với tuổi của vợ

Không những hoá giải xung khắc mà còn giúp thu hút tài lộc, gia đình hoà hợp gặp nhiều may mắn. Mẹo khác: Vợ chồng bạn tương đối hợp nhau nếu không nói tới phần xung khắc nhau. 2 bạn nên có phương pháp hoá giải xung khắc để cuộc sống thuận lợi hơn, không những thế giúp gia đình gặp nhiều may mắn, đem đến nhiều tài lộc và vận khí tốt. Gia đình hạnh phúc, vợ chồng thương yêu nhau nếu biết lưu ý những điều sau:

 • Hạn chế bày trí đồ vật bên trái, nên để bên phải nhiều đồ hơn. Giúp cho người chồng không có tính tự phụ, tôn trọng vợ.
 • Nhà vệ sinh hai cửa khiến cho vợ cảm thấy bất an, nghi ngờ chồng
 • Bếp nấu ăn nên có chỗ dựa bởi nó tượng trưng cho sự tin tưởng của vợ với chồng
 • Nếu phòng ngủ nằm ở tầng 1, nên tránh hướng ra đường. Bởi hướng ra đường giống như việc người chồng ham thú vui bên ngoài.

Kết luận cho thấy, hai vợ chồng bạn có số điểm tương đối hợp nhau. Không hẳn là không hợp, cũng không hẳn là xung khắc. Nhưng trong cuộc sống hàng ngày, hai vợ chồng có thể xảy ra những xung khắc nhỏ. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, nếu bạn biết cách chọn năm sinh con hợp tuổi để hóa giải xung khắc thì gia đình nhỏ của bạn ngày càng yêu thương nhau và đón nhiều tài lộc hơn nữa. Hy vọng, quý gia đình bạn luôn luôn hạnh phúc và vui vẻ!

Nguồn: Tử Vi Đông Tây