Đi đường gặp mèo là điềm báo gì? Liệu gặp mèo đen trên đường có thực sự xui hay không? Cùng Tử Vi Đông Tây tìm hiểu chi tiết những hiện tượng này trong tâm linh mang ý nghĩa gì qua bài viết dưới đây.

1.Hình ảnh mèo đen trong văn hoá tâm linh

Mèo đen trong khoa học chỉ đơn thuần là một giống mèo với bộ lông đen bao phủ toàn thân. Nhưng trong các nền văn hóa khác nhau, ý nghĩa biểu tượng của loài vật này không hề đồng nhất.

Việt Nam, hình ảnh mèo đen rất hiếm xuất hiện trong văn hóa nhưng trong tiềm thức dân gian, loài vật này ít nhiều cũng có liên hệ với cõi âm . Người ta cho rằng nếu mèo đen nhảy qua một xác người mới chết thì người đó sẽ hóa thành quỷ nhập tràng. Hoặc cũng có quan niệm cho rằng những con mèo hay gào vào ban đêm là hiện thân của quỷ dữ, chuyên báo hiệu cái chết.

Trong văn hóa Á Đông, mèo đen là đại diện cho sự phản bội, bí hiểm, phù thủy,… Chúng cũng hay được gắn liền với những điều không may mắn như cãi vã, chia ly, mâu thuẫn, tai họa,…

Ở hầu hết các nước Phương Tây, mèo đen cũng không thoát khỏi “số phận” của loài vật mang đến đen đủi và xui xẻo. Thậm chí, trong quan niệm của giáo hội công giáo cổ, mèo đen đôi khi còn là hiện thân của ma quỷ và gắn liền với những điều xấu xa, tồi tệ, đáng sợ.

Gặp mèo là điềm báo gì?Gặp mèo là điềm báo gì?

Tuy nhiên, bên cạnh những ý nghĩa tiêu cực, hình tượng mèo đen đôi khi cũng biểu trưng cho những điều tốt lành. Trong nhiều nền văn hóa khác như Ai Cập, Ả Rập, Thổ Nhĩ Kỳ,…, mèo đen được tin là hiện thân của những linh hồn cao quý, là người đồng hành cũng như dẫn dắt cho con người. Ở Scotland, mèo đen thậm chí còn là biểu tượng cho sự thịnh vượng và bình an. Vì thế, khi ra khơi các thủy thủ tại đất nước này thường mang theo mèo đen như một lời cầu nguyện cho chuyến ra khơi được thuận lợi, suôn sẻ, tai qua nạn khỏi.

2.Đi đường gặp mèo đen có xui không?

Mèo đen có thực sự mang đến vận đen hay không? Đi đường gặp mèo đen có xui không? Xét trên góc độ tâm linh, điều này còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể:

Đi đường gặp mèo đen: Đây là điềm xấu cho thấy bạn có thể gặp nhiều xui xẻo và rắc rối trong thời gian sắp tới.

Khi lái xe gặp phải mèo đen chạy ngang qua đường hoặc mới bước ra cửa ngõ mà gặp mèo đen: Đây là điềm báo không tốt thể hiện đường công việc của bạn không được thuận lợi, suôn sẻ. Cần cẩn thận đề phòng tai họa xảy ra.

Gặp mèo vàng: Đi đường mà gặp mèo vàng thì đây là điềm báo tốt cho thấy bạn có số quý nhân phù trợ. Mọi chuyện trong thời gian tới khá thuận lợi và may mắn. Nếu có khó khăn thì cũng được giúp đỡ kịp thời và sớm vượt qua. Tiền tài rủng rỉnh.

Đầu năm gặp mèo xui hay hên: Đây là điềm báo không tốt, có khả năng bạn sẽ gặp nhiều xui xẻo trong thời gian tới, công việc không được thuận lợi, mọi thứ không như ý muốn. Gặp mèo chết trên đường: Đây là điềm báo cực xấu cho thấy bạn hoặc người thân sắp có tai nạn hoặc sự chia ly.

Tự nhiên mèo dùng chân chùi mặt và cào móng lên tai 3 lần, là dấu hiệu có khách quý đến nhà.

Đi đường gặp mèo Đột nhiên bị ong đốt Nhên sa trước mặt Dế kêu trong nhà Cào cào bay vào nhà Cóc nhảy vào nhà Chim bay vào nhà Chim sa cá nhảy Ong bay vào nhà Mèo vào nhà Bướm bay vào nhà Chim Khách kêu Chim lợn kêu Chó Tru báo điềm gì Chó sủa liên tục Giật môi điềm báo gì Ngứa lòng bàn tay điềm báo gì Nấc cụt điềm báo gì Giật mắt điềm báo gì Ù tai điềm báo gì Nóng ruột điềm báo gì Nháy mắt điềm báo gì Ngứa mũi điềm báo gì Ngứa tai phải điềm báo gì Cắn môi điềm báo gì Nhảy mũi điềm báo gì Nóng tai điềm báo gì 8 điềm báo may mắn Điềm báo tâm trạng 10 điềm báo xui xẻo Điềm báo xui xẻo Lửa cười điềm báo gì Đứt vòng tay điềm gì Hương cháy không hết Gương vỡ điềm báo gì Sập giường điềm báo gì 5 điềm báo tình duyên & tài lộc

3.Con số may mắn khi bắt gặp mèo đen trên đường?

Ngoài những dự báo trong tương lai hoặc biểu hiện các ý nghĩa cụ thể, việc gặp mèo đen cũng có thể gắn liền với con số. Cụ thể:

  • Đi đường gặp thấy mèo đen nhỏ nên thử vận may với các con số 22 và 43
  • Đi đường gặp thấy mèo đen nhỏ nên thử vận may với con số 15 và 25
  • Đi đường thấy 2 con mèo đen không nên bỏ qua cơ hội may mắn với con số 24.
  • Đi đường thấy 3 con mèo đen nên thử vận may với các con số 09 và 56.
  • Nếu gặp mèo đen chết trên đường nên đánh đề con 77 và 95.

>>> Nếu quý bạn muốn biết công danh sự nghiệp tài vận, số mệnh của bản thân, nguời nhà và bạn bè trong năm 2022 Nhâm Dần, thì đừng bỏ lỡ: Tử vi năm 2022 của 12 con giáp

Qua bài viết trên chúng tôi đã giúp quý bạn giải đáp thắc mắc về điềm báo gặp mèo đen. Nhìn chung, mèo đen trong từng quan niệm và niềm tin của mỗi quốc gia không hoàn toàn giống nhau. Ngay trong tâm linh, việc gặp mèo đen cũng có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy trường hợp cụ thể. Vì vậy, cần xem xét nhiều yếu tố khi gặp phải mèo đen. Đồng thời cũng không nên quá lo lắng nếu đó là một điềm báo xấu. Bởi mọi sự vật sự việc đều có cách hóa giải của riêng nó.

Nguồn: Tử vi đông tây