Trong phong thủy, gương vỡ được coi là một dấu hiệu xấu và có thể đem lại điềm báo không tốt. Gương là một vật dụng phong thủy quan trọng, được coi là thước đo tình trạng tài lộc và tình hình gia đình trong nhà…

Làm vỡ gương báo điềm gì?

Theo quan niệm dân gian, vô tình làm vỡ gương chính là điềm báo dành cho bạn. Còn điềm báo đó có tốt hay xấu thì lại phụ thuộc vào quan niệm của mỗi vùng miền, mỗi nơi đều có quan niệm khác nhau. Nhưng đa số thì đều quan niệm thì gương vỡ là một điều rất kỵ.

Ngay khi đặt gương trong nhà cũng là một việc có thể ảnh hưởng đến gia chủ. Bởi thế việc đặt gương cũng cần chọn những vị trí hợp phong thủy để giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn thuận lợi. Không sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia chủ, cả các thành viên trong gia đình. Nếu gương bị vỡ, nó có thể mang đến những tác động xấu như sau:

Mất tài lộc: Gương vỡ có thể ảnh hưởng đến tài lộc, gây ra sự rắc rối trong việc kinh doanh, tài chính của gia đình.

Khí chất giảm sút: Nếu gương vỡ nằm ở vị trí quan trọng trong nhà, nó có thể làm giảm khí chất của không gian, tác động xấu đến tinh thần và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tai ương và rủi ro: Gương vỡ có thể mang lại những tai họa và rủi ro đối với gia đình, ví dụ như tai nạn, bệnh tật và cãi vã.

Cách hóa giải khi làm vỡ gương

Dọn dẹp hết mảnh gương vỡ

Bạn nên lập tức dọn dẹp mảnh vỡ để tránh gây thương tích cho người khác, tuy nhiên không nên vứt các mảnh vỡ vào thùng rác vì đây là điều đại kỵ phong thủy.

Ngoài ra, để hóa giải được điềm xấu, bạn hãy dùng một tấm vải đen, nhặt tất cả mảnh vỡ của gương gói trong mảnh vải đen ấy chôn sâu ở sân sau hoặc góc vườn.

Thậm chí có một số nơi còn hóa giải bằng cách đập vỡ nát mảnh gương cho thật mịn rồi ném đi.

Dùng muối

Bạn cũng có thể dùng muối để hóa giải khi gương vỡ bởi muối được xem là có thể hấp thụ năng lượng tiêu cực mà không cần dùng tới lửa.

Cách thực hiện: Bạn hãy thả muối ra sau lưng từ vai trái để vận xui mau chóng bỏ đi. Lưu ý là không được ném qua vai phải bởi nó sẽ khiến vận xui tăng gấp đôi.

Sử dụng đá phong thủy

Thêm một cách để hóa giải xui xẻo nữa đó chính là mang những vật phẩm phong thủy bên mình, bạn có thể đeo những loại đá phù hợp để “bảo hộ” cho thân thể.

Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo!