Video mặt trái của sinh trắc vân tay

Sinh trắc vân tay là một dịch vụ mới được du nhập vào Việt Nam được 10 năm, với khoảng thời gian ngắn đó nhưng sinh trắc vân tay nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bậc phụ huynh trong việc định hướng tương lai cho con trẻ. Trong khi đó, có không ít cha mẹ hiểu lầm rằng đây là một kiểu “bói toán công nghệ”, có thể thay đổi số mệnh của trẻ? Chỉ cần mang chủng vân tay hiếm là sẽ trở thành thiên tài? Trong bài viết lần này, UMIT sẽ giúp ba mẹ xóa bỏ những hiểu lầm không đáng có về công nghệ khoa học này.

Những hiểu lầm tai hại về sinh trắc vân tay
Những hiểu lầm tai hại về sinh trắc vân tay

1. Sinh trắc vân tay là gì?

Trước hết, ba mẹ cần hiểu rõ sinh trắc vân tay là gì. Sinh trắc vân tay là bộ môn khoa học nghiên cứu dấu vân tay con người. Dấu vân tay hình thành đồng thời giai đoạn các nếp nhăn trên não của thai kỳ, do đó khám phá vân tay chính là giải mã bộ não con người, giải mã những tính cách nguyên thủy và tiềm năng ban đầu.

2. Sinh trắc vân tay có cần phải xem chỉ tay hay không?

Sinh trắc vân tay là gì

Sinh trắc vân tay dùng mẫu vân tay để phân tích đường viền, hình dáng, mật độ các đường vân nên phụ huynh khi làm sinh trắc cho con thì chỉ cần quét 10 đầu ngón tay trên máy quét chuyên dụng để lấy được mẫu vân.

Theo các nhà nhân tướng học đã nghiên cứu thì đường chỉ tay thay đổi theo thời gian, giai đoạn của cuộc đời, trung bình 6 tháng sẽ thay đổi một lần. Vì vậy bói toán cũng sẽ thay đổi, những phán đoán tương lai sẽ không chính xác có thể ảnh hưởng tới tinh thần ý chí của người xem. Trong khi đó, dấu vân tay của con người sẽ không bao giờ thay đổi từ lúc sinh ra nên hoàn toàn có cơ sở để cha mẹ làm sinh trắc cho con.

3. Sinh trắc vân tay có thể đoán trúng tương lai?

Có thực tế rằng khi cha mẹ được nghe kết quả phân tích dấu vân tay của con mình, rằng con sở hữu dấu vân tay hiếm, có khả năng làm nhà lãnh đạo, nhà nghiên cứu thì cha mẹ đều tin chắc chắn con sẽ trở thành người như thế trong tương lai.

Thực tế, điều này hoàn toàn là SAI LẦM của cha mẹ. Bởi sinh trắc vân tay không hề chỉ ra rằng tương lai của đứa trẻ sẽ như thế nào.

Giải mã dấu vân tay con người là giải mã bộ não khi bắt đầu hình thành từ thai kỳ. Điều này có ý nghĩa rằng dấu vân tay sẽ chỉ ra những THIÊN HƯỚNG BẨM SINH ngay từ ban đầu của con người. Nó sẽ bao gồm tính cách nội tâm, tính cách giao tiếp đặc trưng, những trí thông minh vượt trội ở mặt nào và có những nhược điểm như thế nào.

Sau khi có hết những yếu tố đó, từ kết quả của sinh trắc vân tay cũng sẽ định hướng cho cha mẹ con đường nào nên đi, cách phát triển nào sẽ là đúng đắn để đứa trẻ được theo đuổi đúng đam mê và phát huy hết được tiềm năng của nó. Nó giống như một tấm bản đồ chỉ cha mẹ và trẻ con đường nhanh và đúng nhất để “về đích”.

Nhưng chuyện cha mẹ và trẻ đi con đường khác thì đây là điều không phải không có. Bởi vì sẽ có rất nhiều yếu tố tác động tới sự phát triển của trẻ: môi trường, gia đình, nhà trường, bạn bè, cách trẻ suy nghĩ. Nếu như không đảm bảo được môi trường bên ngoài và ý chí của trẻ bên trong thì tiềm năng không được sử dụng cũng sẽ sớm mai một.

Cho nên sinh trắc vân tay không hề có khả năng NHÌN THẤY TRƯỚC TƯƠNG LAI hay THAY ĐỔI SỐ MỆNH như lời đồn thổi.

4. Sinh trắc vân tay thể hiện trí thông minh hiện tại của con?

Môi trường và sự phát triển trong từng giai đoạn của trẻ mới là yếu tố chính thể hiện được trí thông minh của con. Sinh trắc vân tay chỉ cho ra kết quả về tiềm năng, trí thông minh, khả năng học tập vốn có khi trẻ được 1 tuổi. Những yếu tố này sẽ thay đổi theo thời gian, môi trường,…khi trẻ lớn lên.

5. Sinh trắc vân tay giúp so sánh người này và người khác

Đây là điều mà ba mẹ cần lưu ý khi được phân tích kết quả sinh trắc vân tay cho con. Bởi vì các chỉ số, kết quả của sinh trắc vân tay chỉ nói lên khái quát của một người chứ không phải yếu tố để so sánh.

Dấu vân tay là chìa khóa để giải mã con người, vì thế mỗi đường vân, số đường, hình dáng của vân tay sẽ khác nhau giữa con người với nhau. Từ đó kết quả phân tích của từng người về khả năng bẩm sinh, đâu là điểm mạnh, điểm yếu, xu hướng học tập cũng sẽ khác nhau. Chứ không phải yếu tố để đánh giá điểm tốt hay điểm chưa tốt của con người.

6. Có nên làm sinh trắc vân tay cho con và khi nào thì thích hợp?

Sinh trắc vân tay giống như một cách để con người hiểu thêm về bản thân nên khi cha mẹ thực sự muốn hiểu con của mình hay người lớn muốn tìm hiểu bản thân kĩ và sẵn sàng thay đổi để bản thân được phát triển đúng cách thì Umit khuyến khích họ nên làm. Bởi có nhiều cha mẹ làm xong nhưng không tạo được môi trường cho con hoặc “vứt xó” kết quả thì không có tác dụng gì mà còn lãng phí.

Giai đoạn khi bé dưới 6 tuổi, chuyên gia khuyến khích các mẹ nên cho bé đi làm sinh trắc vân tay bởi đây là thời gian vàng của bé khi đang trong quá trình phát triển. Kết quả sinh trắc vân tay sẽ giúp ba mẹ dễ dàng hơn trong việc chăm sóc cũng như nuôi dạy con một cách tốt hơn. Biết được sớm điểm mạnh, điểm yếu và xu hướng phát triển sẽ giúp cha mẹ biết cách phát triển và thúc đẩy điểm tốt, khắc phục điểm yếu.

Thông qua sinh trắc vân tay ba mẹ và con có thể tìm thấy tiếng nói chung của mình để thấu hiểu, thông cảm và gần gũi với nhau hơn.

Ngoài ra, người lớn hoàn toàn có thể làm được sinh trắc vân tay để hiểu bản thân hơn, xác định được mong muốn và con đường đúng để phát triển. Không bao giờ là quá muộn khi muốn tìm và thấu hiểu chính mình.

Sinh Trắc Vân Tay chỉ giúp chúng ta đi đúng đường, còn chọn đường nào để đi và đi như thế nào vẫn do ta quyết định. Làm nhiều việc không bằng làm đúng việc vì nếu ta chọn sai việc để làm thì nó vừa không hiệu quả mà ta còn mất thời gian làm việc đó.

Bài viết cùng chủ đề:

Sinh trắc vân tay có đáng tin không?

Ích lợi của STVT đối với người lớn

Có nên làm sinh trắc vân tay cho bé

Sinh trắc vân tay Umit giá bao nhiêu

Đăng Ký Làm Sinh Trắc Vân Tay Ngay Nhé!