• Hình ảnh con Quạ trong đời sống và văn hoá dân gian
  • Đôi nét nổi bật về loài Quạ
  • Hình ảnh loài Quạ trong văn hoá dân gian
  • Điềm báo về con Quạ hên hay xui?
  • Hình tượng con Quạ gắn liền với điềm báo xấu
  • Hình tượng con Quạ gắn liền với điềm báo tích cực
  • Quạ kêu báo hiệu điềm gì?
  • Lý giải điềm báo Quạ kêu theo số lần
  • Điềm báo Quạ kêu theo khung giờ
  • Cách hóa giải điềm báo Quạ kêu

Trong quan niệm dân gian, Quạ là loài vật gắn liền với sự xui xẻo, ghê rợn, nhơ bẩn và đi cùng phù thủy. Tiếng Quạ kêu cũng được xem là điềm gở, tang tóc sắp xảy ra. Vậy thực hư ra sao? Tiếng Quạ kêu báo hiệu điều gì? Cùng chúng mình tìm hiểu ngay sau đây!

Hình ảnh con Quạ trong đời sống và văn hoá dân gian

Đôi nét nổi bật về loài Quạ

Quạ đen là một trong số các loài chim không được nghênh đón, tiếng kêu của nó kiến không ít người cảm thấy sợ hãi rợn cả tóc gáy. Nhưng trên thực tế, đây là loài vật cực kỳ thông minh, nhanh chạy để thoát khỏi những kẻ săn mồi nguy hiểm. Bên cạnh đó, loài Quạ cũng sở hữu những đặc điểm như sau: – Đa dạng giống loài: Theo nghiên cứu thống kê mới nhất, hiện nay có đến 120 loài Quạ sinh sống ở những khu vực và địa hình khác nhau. Trên thực tế, Quạ đen với chim Quạ là hai loài khác nhau nhưng rất nhiều người nhầm lẫn. – Thức ăn: Khác với những loài chim khác, Quạ đen thuộc hàng động vật ăn tạp, đặc biệt là xác chết động vật thối rữa và các loại thức ăn có mùi hôi thối trong các bãi rác.

Tiếng quạ kêu báo hiệu điều gì?

– Trí thông minh hơn loài: Rất nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, trí khôn của loài Quạ vượt xa so với những giống chim khác. Khả năng nhận thức của chúng ngang bằng với loài khỉ, thậm chí là tương đương với một đứa trẻ. – Quạ là loài chim chung thuỷ: Trong suốt cuộc đời của mình, Quạ đen chỉ có một bạn đời duy nhất, cùng nhau xây tổ và sinh con. – Bắt chước được tiếng người: Quạ đen có thể bắt chước được nhiều tiếng động trong môi trường sống, tiếng kêu của các loài động vật hoặc mô phỏng tiếng người tốt hơn cả loài vẹt. – Khả năng hoạch định tương lai: Đây là một trong số ít loài chim có khả năng hoạch định được tương lai. Theo các cuộc thử nghiệm kiểm chứng khi con người đưa cho Quạ Đen các công cụ hữu ích thì một số con có hành động cất chúng đi vì nghĩ rằng đây là món đồ thực sự cần thiết trong tương lai.

Hình ảnh loài Quạ trong văn hoá dân gian

Ở góc độ khoa học, Quạ là loài thông minh và khôn khéo nhưng trong văn hóa dân gian Quạ được gắn liền với những ý nghĩa mang tính tâm linh. Nếu như Bồ Câu trắng là sứ giả hoà bình mang đem đến những điều tốt lành thì Quạ đen lại là biểu tượng của tang tóc, hắc ám, sứ giả của bóng đêm, địa ngục, là đại diện của điềm xấu và xui rủi.

Trong một số nền văn hóa, Quạ đen còn tượng trưng cho ma thuật, sự táo bạo, xảo quyệt, thủ đoạn thâm độc.

Tử vi quạ kêu theo giờ

Điềm báo về con Quạ hên hay xui?

Hình tượng con Quạ trong nhiều nền văn hoá vẫn có thể mang điềm tốt lành hoặc điềm báo xấu. Cụ thể như sau:

Hình tượng con Quạ gắn liền với điềm báo xấu

Quan niệm này phổ biến hơn ở các nước phương Tây, thức ăn của Quạ là xác thối nên chúng là hiện thân của những điều không may mắn hoặc điềm báo trước chết chóc. Đặc biệt, trong quan niệm người Pháp tin rằng Quạ là linh hồn của các linh mục xấu xa, người Đức vẫn tin rằng Quạ chính là hiện thân của những linh hồn bị nguyền rủa, riêng người Ấn Độ cho rằng Quạ là sứ giả của thần chết.

Hình tượng con Quạ gắn liền với điềm báo tích cực

Trong nền văn hoá Trung Quốc hay Nhật Bản, Quạ đen là tượng trưng cho sự may mắn, biểu tượng tốt về lòng hiếu thảo và sự tận tâm.

Đặc biệt trong văn hoá Bhutan, Quạ đen thậm chí còn là quốc điểu và là đại diện cho Jarog Dongchen, một trong những vị thần bảo hộ quyền lực nhất đất nước này.

Quạ kêu báo hiệu điềm gì?

Lý giải điềm báo Quạ kêu theo số lần

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, Quạ đen là loài vật gắn liền với điềm gở hoặc điềm vận hạn sắp đến. Người ta cho rằng, Quạ đen cất tiếng kêu 7 lần gần nhà ai thì nhà đó sẽ có nam giới chết, Quạ kêu 9 tiếng thì nữ giới sẽ gặp nhiều tai ương nguy hiểm.

Điềm báo Quạ kêu theo khung giờ

Trong phong thuỷ, tiếng Quạ kêu là điềm báo tốt hay xấu còn phụ thuộc vào khung giờ khác nhau, cụ thể như sau: – Từ 23 giờ đêm đến 1 giờ sáng (giờ Tý): Sắp có tin vui từ phương xa, người thân lâu ngày cách biệt trở về, gia đình sum họp. – Từ 1 giờ đến 3 giờ sáng (giờ Sửu): Đây là điềm báo tốt lành, báo hiệu những điều may mắn sẽ đến với bạn trong công việc, cuộc sống. – Từ 3 giờ đến 5 giờ sáng (Dần): Điềm báo bạn đang dính vào những vụ kiện tụng, thị phi. – Từ 5 giờ đến 7 giờ (Mão): Gia đình bạn có tin vui bởi sắp đón thành viên mới. – Từ 7 giờ đến 9 giờ sáng (Thìn): Công việc thuận lợi, tài lộc ập đến. – Từ 9 giờ đến 11 giờ trưa (Tỵ): Được quý nhân giúp đỡ trong công việc. – Từ 11 giờ đến 13 giờ chiều (Ngọ): Đề phòng tai ương, bệnh tật ập đến bất ngờ ảnh hưởng đến tính mạng. – Từ 13 giờ đến 15 giờ chiều (Mùi): Điềm báo đề phòng trộm cắp, hao tốn tài sản. – Từ 15 giờ đến 17 giờ chiều (Thân): Có người mời hợp tác làm ăn chung, rất dễ thành công. – Từ 17 giờ đến 19 giờ tối (Dậu): Nội bộ gia đình xảy ra bất hòa, âu lo phiền muộn. – Từ 19 giờ đến 21 giờ (Tuất): Tài lộc may mắn đong đầy. – Từ 21 giờ đến 23 giờ đêm (Hợi): Cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, dễ xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp.

Cách hóa giải điềm báo Quạ kêu

Quạ đen bay vào nhà mang điềm báo xui rủi nên bạn có thể hoá giải bằng cách đốt lửa thành bó đuốc hơ lên theo đường chim bay, vừa đuổi vừa hô “vía lành thì ở, vía dữ thì đi”. Đơn giản hơn, bạn có thể rắc gạo muối để phần nào giảm bớt tai ương cũng như xui xẻo, giúp gia chủ bình an, gặp dữ hóa lành.

Trên đây là giải mã chi tiết về tiếng Quạ kêu có điềm gì. chúng mình hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp những thông tin hữu ích đến quý bạn đọc. Thông tin chỉ mang tín chất tham khảo chiêm nghiêm.

Đăng bởi: Hà Lê

Từ khoá: Tiếng quạ kêu báo hiệu điều gì? Hên hay xui? Tử vi quạ kêu theo giờ