Theo truyền thống văn hóa tâm linh của người phương Đông thì mỗi người sinh ra đều mang trong mình tuổi mệnh và chịu ảnh hưởng nhất định. Vậy bạn muốn biết sinh năm 1957 mệnh gì, sinh năm 1957 tuổi gì hay Đinh Dậu hợp với tuổi nào? Màu nào?… thì hãy cùng Mogi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về người sinh năm 1957

Sinh năm 1957 là năm con gì?

Năm 1957 là năm con gà (Dậu). Trong 12 con giáp, gà là con vật đại diện cho sự năng động, nhiệt huyết và đầy kiêu hãnh. Thế nên những người tuổi Dậu luôn hoạt bát, yêu đời, tràn đầy năng lượng trong cuộc sống. Họ luôn được yêu quý bởi sự tốt bụng, tinh thần trách nhiệm cao và tính tình bộc trực ngay thẳng.

Năm 1957 là năm con gà
1957 tuổi gì? Năm 1957 là năm con gà

Vậy là bạn đã biết được sinh năm 1957 tuổi con gì? Hãy xem tiếp để biết chi tiết hơn về người sinh năm 1957 tuổi gì.

Sinh năm 1957 tuổi gì?
Sinh năm 1957 tuổi gì?

Tam hợp, tứ hành xung người sinh năm 1957

Sau khi biết được 1957 tuổi con gì, ta hãy xét đến tam hợp và tứ hành xung của họ.

Xét theo Thiên can (Đinh): người mang tuổi Đinh Dậu tương hợp với Nhâm, tương hình với Quý và Tân.

Xét theo Địa chi (Dậu): những người tuổi Đinh Dậu 1957 sẽ tam hợp với Tỵ – Dậu – Sửutứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Sinh năm 1957 mệnh gì?

Tuổi Dậu 1957 mệnh gì? Xét theo tử vi thì người sinh năm tuổi Dậu 1957 mang trong mình mệnh Hỏa, cụ thể là Sơn Hạ Hoả (Lửa dưới núi). Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành phong thủy, người mang mệnh Hoả tương sinh với mệnh Mộc và mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Kim và mệnh Thuỷ.

Người sinh năm 1957 mang mệnh Sơn Hạ Hỏa có tính cách rất hoạt bát, vui vẻ, hòa đồng và tràn đầy nhiệt huyết như ngọn lửa bùng cháy. Vì ngọn lửa rất nóng, tính khí của họ cũng khá nóng nảy và đôI lúc khó kiềm chế cảm xúc bản thân.

Sinh năm 1957 cung gì?

Xét theo phong thủy bát trạch, cung mệnh sẽ giúp tra cứu hướng hợp tuổi, gia tăng sinh khí, đem thêm vận may cho gia chủ.

 • Nam: Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
Sinh năm 1957 mệnh gì?
1957 tuổi gì? Sinh năm 1957 mệnh gì?

Luận đoán tính cách Đinh Dậu 1957

Tuổi Dậu 1957 phần lớn là những người thông minh, rất biết cách nắm bắt tâm lý người khác và có khả năng giao tiếp xã hội đặc biệt tốt nên rất được lòng mọi người xung quanh. Họ còn là những người tài giỏi trong sự nghiệp khi có tư duy suy nghĩ logic, óc tổ chức tốt nên rất phù hợp cho những vị trí cao trong tập thể. Bên cạnh đó, những người sinh năm 1957 cũng sống rất trọng tình cảm, mang tính cách ấm áp, vui vẻ nhưng cũng rất đào hoa.

Năm Dậu thường tượng trưng cho hình ảnh lao động cần cù, siêng năng vì những chú gà luôn phải bận rộn từ sáng sớm tinh mơ đến tối mịt trời. Chiếc mào của các chú gà là một dấu hiệu của sự thông minh vượt bậc và một bộ não uyên bác. Chính vì vậy những người sinh vào năm Đinh Dậu 1957 được đánh giá là những người sở hữu khả năng tư duy sâu sắc. Người sinh vào năm Dậu thường kiếm sống nhờ kinh doanh nhỏ, làm ăn cần cù như “một chú gà bới đất tìm sâu”.

1957 tuổi gì? Luận đoán tính cách Đinh Dậu 1957
1957 tuổi gì? Luận đoán tính cách Đinh Dậu 1957

Luận đoán vận mệnh của người sinh năm 1957

Tuổi Dậu 1957 nữ mạng

 • Cuộc đời

Nhìn chung cả cuộc đời của nữ tuổi Đinh Dậu 1957 không được ổn định, vẹn toàn. Nếu ở tiền vận chỉ gặp đôi chút khó khăn và đến khi trung vận có nhiều chuyển biến tốt khi gặp được nhiều cơ may để cải thiện cuộc sống hơn thì đến giai đoạn hậu vận lại gặp rắc rối, chông chênh đủ đường.

Nữ 1957 tuổi gì? Cuộc đời của nữ Đinh Dậu
Nữ 1957 tuổi gì? Cuộc đời của nữ Đinh Dậu
 • Tình duyên

Đường tình duyên của những người nữ sinh năm Đinh Dậu 1957 được chia thành từng nhóm theo các tháng sinh sau đây:

Người sinh vào các tháng 1, 5, 12 âm lịch: những người nữ tuổi Đinh Dậu 1957 sinh vào ba tháng này thường có đường tình duyên khá tốt đẹp và có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn.

Người sinh vào tháng 2, 4, 7, 9, 11 âm lịch: những người nữ sinh vào các tháng này nhìn chung có đường tình duyên khá trắc trở, họ sẽ trải qua ít nhất hai lần thay đổi tình duyên quan trọng trong cuộc đời.

Người sinh vào tháng 3, 6, 8, 10 âm lịch: đối với những người nữ sinh vào các tháng còn lại này thì đường tình duyên của họ cũng khá lận đận và để có đi đến được hạnh phúc viên mãn cuối cùng thì họ phải trải qua ít nhất ba lần thay đổi lương duyên mới thành.

Nữ 1957 tuổi gì? Luận đoán tình duyên của nữ Đinh Dậu
Nữ 1957 tuổi gì? Luận đoán tình duyên của nữ Đinh Dậu
 • Gia đạo và công danh sự nghiệp

Về mặt gia đạo, những người nữ tuổi Đinh Dậu 1957 thường gặp nhiều may mắn, đường đi thuận lợi, trôi chảy. Đối với công danh sự nghiệp của các nữ tuổi này thì lại gặp khá nhiều bấp bênh, tuy nhiên đến trung vận mọi sự sẽ chuyển sắc, đạt được những thành tựu nhất định, sự nghiệp ngày càng rộng mở.

Nữ 1957 tuổi gì? Luận đoán gia đạo và công danh sự nghiệp của nữ Đinh Dậu
Nữ 1957 tuổi gì? Luận đoán gia đạo và công danh sự nghiệp của nữ Đinh Dậu

Tuổi Đinh Dậu 1957 nam mạng

 • Cuộc đời

Những người nam sinh năm Đinh Dậu 1957 thông thường có cuộc sống tiền vận gặp khá nhiều gian truân, trắc trở nhưng mọi chuyện sẽ dần ổn định và đi vào quỹ đạo phát triển trong thời kỳ trung vận. Đến hậu vận, họ sẽ có được cuộc sống an nhàn, hạnh phúc và đầy đủ.

Nam 1957 tuổi gì? Cuộc đời của nam Đinh Dậu
Nam 1957 tuổi gì? Cuộc đời của nam Đinh Dậu
 • Tình duyên

Đường tình duyên của những người nam sinh năm Đinh Dậu 1957 được chia thành từng nhóm theo các tháng sinh sau đây:

Sinh vào các tháng 1, 5, 12 âm lịch: những người nam sinh vào ba tháng này có đường tình duyên rất tốt, họ sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc yên bình.

Sinh vào các tháng 2, 3, 9 âm lịch: tình duyên của những người sinh vào các tháng này có thể sẽ phải trải qua ít nhất ba lần thay đổi quan trọng trước khi có được hạnh phúc cuối.

Sinh tháng 4, 6, 7, 8, 10, 11 âm lịch: con đường tình duyên của những người sinh trong các tháng còn lại này nhìn chung cũng khá suôn sẻ tuy nhiên cũng sẽ có vài lần thay đổi lương duyên.

Nam 1957 tuổi gì? Luận đoán tình duyên của nam Đinh Dậu
Nam 1957 tuổi gì? Luận đoán tình duyên của nam Đinh Dậu
 • Gia đạo và công danh sự nghiệp

Gia đạo của nam tuổi Đinh Dậu 1957 ở tiền và trung vận thường không được êm ấm, suôn sẻ nhưng về sau khi đến hậu vận sẽ có được hạnh phúc, an nhiên.

Con đường công danh, sự nghiệp của nam tuổi này lại tương đối thuận lợi và gặp nhiều cơ hội lớn tạo đà phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt ở thời kỳ trung vận và hậu vận thì phần tài lộc ngày càng sung túc và cuộc sống càng đủ đầy.

Nam 1957 tuổi gì? Luận đoán gia đạo và công danh sự nghiệp của nam Đinh Dậu
Nam 1957 tuổi gì? Luận đoán gia đạo và công danh sự nghiệp của nam Đinh Dậu

Sinh năm 1957 hợp với tuổi nào?

Nữ Đinh Dậu 1957 hợp với tuổi nào?

Nữ tuổi Đinh Dậu cần lưu ý các tuổi sau:

 • Trong làm ăn kinh doanh: nữ tuổi Đinh Dậu nếu hợp tác làm ăn với người tuổi Mậu Tuất, Giáp Thìn, Nhâm Dần thì công việc diễn ra suôn sẻ, gặt hái được nhiều thành công.
 • Kết hôn: nữ tuổi Đinh Dậu hợp với Nhâm Dần, Mậu Tuất, Giáp Thìn, Bính Thân.
 • Tuổi không hợp/kỵ: nữ tuổi Đinh Dậu cần hạn chế với Bính Ngọ, Canh Tý, Nhâm Tý, Giáp Ngọ.
Nữ Đinh Dậu 1957 hợp với tuổi nào?
Nữ 1957 tuổi gì? Nữ Đinh Dậu 1957 hợp với tuổi nào?

>>>Xem thêm: Sinh Năm 1964 Mệnh Gì? Giáp Thìn 1964 Nên Chọn Tuổi Nào Để Hợp Tác Làm Ăn

Nam Đinh Dậu 1957 hợp với tuổi nào?

Nam tuổi Đinh Dậu cần lưu ý các tuổi sau:

 • Trong làm ăn kinh doanh: người nam sinh năm Đinh Dậu 1957 hợp với các tuổi Nhâm Dần, Mậu Tuất, Giáp Thìn.
 • Kết hôn: nam tuổi Đinh Dậu hợp với Nhâm Dần, Mậu Tuất, Bính Thân.
 • Tuổi không hợp/kỵ: nam tuổi Đinh Dậu cần tránh với Bính Ngọ, Canh Tý, Nhâm Tý, Giáp Ngọ.
Nam Đinh Dậu 1957 hợp với tuổi nào?
Nam 1957 tuổi gì? Nam Đinh Dậu 1957 hợp với tuổi nào?

Đinh Dậu 1957 hợp với hướng nào?

Nữ sinh năm 1957 hợp hướng nào?

Nữ sinh năm Đinh Dậu 1957 hợp hướng nào? Dựa trên cung và giới tính của người sinh năm 1957 mà sẽ có những hướng phù hợp khác nhau. Cụ thể như sau:

Nữ Đinh Dậu 1957 hợp với hướng:

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Phục Vị), Tây (Phúc Đức), Tây Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Sinh Khí).
 • Hướng không hợp: Bắc (Ngũ Quỷ), Nam (Hoạ Hại), Đông (Lục Sát), Đông Nam (Tuyệt Mệnh).
1957 tuổi gì? Nữ Đinh Dậu 1957 hợp với hướng nào?
1957 tuổi gì? Nữ Đinh Dậu 1957 hợp với hướng nào?

Nam Đinh Dậu 1957 hợp với hướng nào?

Nam sinh năm Đinh Dậu 1957 cần chú ý đến các hướng sau

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Phúc Đức), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị), Tây Bắc (Sinh Khí).
 • Hướng không hợp: Bắc (Hoạ Hại), Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát).

Do đó nếu bạn chuẩn bị có các sự kiện lớn như xây nhà và chọn hướng nhà thì tuổi Đinh Dậu 1957 cần lưu ý kỹ những hướng trên để công danh rộng mở và gia đạo bình an.

1957 tuổi gì? Nam Đinh Dậu 1957 hợp với hướng nào?
1957 tuổi gì? Nam Đinh Dậu 1957 hợp với hướng nào?

Đinh Dậu 1957 hợp với màu nào?

Những người sinh năm 1957 nên sử dụng màu thuộc tông màu nóng. Nhất là màu đỏ, hồng, tím – màu tính Hỏa; đặc biệt nên dùng màu Xanh lá là màu thuộc tính Mộc sẽ giúp kích thích tài vận phát triển – Mộc tương sinh Hỏa là lợi cho mạng Hỏa.

 • Màu sắc tương sinh: Những người sinh năm Đinh Dậu 1957 thuộc mệnh Hỏa nên sử dụng các phụ kiện, trang sức đá phong thủy có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc để nhận được năng lượng tương sinh. Bởi trong phong thủy, Mộc sinh Hỏa nên khi sử các màu nêu trên sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển mạnh mẽ từ đó giúp cho cuộc sống, công việc được thuận lợi, sáng lạn và phát triển.
 • Màu sắc tương hợp: Người sinh năm 1957 mệnh Hỏa này khi sử dụng các loại đồ vật phong thủy có màu đỏ, hồng, tím là những màu sắc của mệnh Hỏa sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh của họ, giúp thu hút vận khí, đem lại may mắn, tài lộc ngập tràn.
 • Màu chế khắc: Ngoài ra, người mệnh Hỏa có thể đeo những loại phụ kiện, trang sức màu trắng, xám, ghi bởi vì Hỏa khắc Kim nên người mệnh Hỏa có thể khắc được năng lượng Kim trong các loại đồ vật phong thủy có màu trắng, xám, ghi này.
 • Màu kiêng kỵ: Những người mệnh Hỏa sinh năm Đinh Dậu 1957 cần tránh sử dụng các màu xanh lam, đen vì đây là những màu sắc thuộc mệnh Thủy. Theo ngũ hành tương khắc thì Thủy khắc Hỏa nên đây là các màu sắc tương khắc gây cản trở, ức chế năng lượng bản mệnh Hỏa, khiến cho gia chủ gặp nhiều điều không thuận lợi, khó chịu, ảnh hưởng đến công việc, đời sống bị trì trệ.
1957 tuổi gì? Đinh Dậu hợp màu nào?
1957 tuổi gì? Đinh Dậu hợp màu nào?

Đinh Dậu 1957 hợp với số nào?

Bản thân mỗi con số đều ẩn chứa những nguồn năng lượng rất đỗi diệu kỳ và chúng xuất hiện khắp mọi nơi trong cuộc sống của chúng ta. Cho nên việc lựa chọn được cho mình con số hợp tuổi sẽ giúp cho cuộc đời mỗi người diễn ra thuận lợi và nhẹ nhàng hơn. Những người tuổi Đinh Dậu 1957 cần lựa chọn cho mình con số hợp tuổi nhằm tăng thêm vượng khí, để từ đó mọi việc diễn ra có thêm nhiều may mắn, dễ dàng và thuận lợi hơn.

Đinh Dậu hợp số nào?
Đinh Dậu hợp số nào?

Theo quy luật của ngũ hành tương sinh, những người tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957 thuộc mệnh Hỏa nên hợp với con số 9 thuộc hành Hỏa. Bên cạnh đó, các con số thuộc hành Mộc như 3, 4 và các con số thuộc hành Thổ là 2, 5, 8 cũng khá phù hợp với mệnh Hỏa của tuổi Đinh Dậu 1957. Nếu xuất hiện những con số vừa nêu trong cuộc sống của những người tuổi Đinh Dậu 1957 thì họ sẽ gặp nhiều thuận lợi trong việc mở rộng tiền đồ sự nghiệp, đồng thời giúp cải thiện vận mệnh, gia đạo và cả đường tình duyên.

1957 bao nhiêu tuổi?

Sau khi tìm hiểu được 1957 tuổi gì, mệnh gì, tính cách và các đặc tính khác, vậy bạn biết n người sinh năm 1957 bao nhiêu tuổi chưa?

Tính đến năm nay là 2023 thì người tuổi Dậu 1957 vừa tròn 66 tuổi, tính theo tuổi mụ sẽ là 67. Vậy trong năm 2024 tiếp theo người tuổi Đinh Dậu 1957 sẽ đạt 67 tuổi và 68 tuổi ở năm 2025.

Năm Tuổi 2023 66 2024 67 2025 68 2026 69

Kết luận

Bài viết trên là lời giải đáp thắc mắc cho các bạn về sinh năm 1957 tuổi gì. Song bài viết cũng đã cung cấp các thông tin liên quan giúp đọc giả luận đoán gia đạo và công danh sự nghiệp cho tuổi Đinh Dậu 1957. Hy vọng bài viết của Mogi đã cung cấp những kiến thức giá trị giúp bạn nắm bắt rõ vận mệnh nhằm phòng tránh những điều xui rủi, thu hút nhiều tài vận, may mắn.

Hãy đọc thêm tại Mogi.vn những bài viết về phong thủy, tử vi tương tự và nhà ở.

>>>Tham khảo thêm:

 • Sinh Năm 1959 Tuổi Gì? Luận Đoán Gia Đạo Và Công Danh Sự Nghiệp Kỷ Hợi 1959
 • Sinh Năm 1955 Mệnh Gì? Luận Đoán Vận Mệnh Cuộc Đời Của Ất Mùi 1955