Tuổi Thân là một trong những tuổi chịu ảnh hưởng của hung tinh Thái Tuế và hạn Tam Tai trong năm 2022. Năm cũ khép lại, liệu những người cầm tinh con khỉ có vượt qua những biến động trong công việc và cuộc sống? Hãy cùng Việc Làm 24h dự đoán tử vi tuổi Thân năm 2023 qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu tổng quan về tuổi Thân

Tuổi Thân là tuổi con gì?

Người tuổi Thân là những người cầm tinh con khỉ (申). Trong 12 con giáp, tuổi Thân đứng ở vị trí thứ 9. Khỉ là loài vật biểu trưng cho sự thông minh, khôn khéo và nhanh nhẹn. Vì vậy, những người tuổi Thân cũng sở hữu những nét tính cách tương tự như tài trí, sắc sảo, nhạy bén và rất linh hoạt.

Đức tính đẹp nhất của người tuổi Thân là lòng vị tha. Họ thuộc tuýp người sẵn sàng “ra tay nghĩa hiệp” giúp đỡ những ai gặp khó khăn, hoạn nạn. Không những thế, người tuổi Thân cũng có ý chí tiến thủ cực kỳ mạnh. Dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, người tuổi Thân vẫn có thể thích nghi và vượt qua. Những người cầm tinh con Khỉ cũng rất cứng rắn, hướng ngoại và thích sự cạnh tranh trong mọi phương diện. Do dễ biểu lộ cảm xúc ra bên ngoài nên người tuổi Thân đôi khi gặp khó khăn khi giao tiếp và kết giao bạn bè.

Người tuổi Thân sinh năm bao nhiêu?

Theo tử vi tuổi Thân, phong thuỷ và Âm lịch mặt trăng, người tuổi Thân sinh vào những năm sau:

 • Tuổi Bính Thân là những người sinh năm: 1956, 2016, 2076,…
 • Tuổi Mậu Thân là những người sinh năm: 1968, 2028, 2088,…
 • Tuổi Canh Thân là những người sinh năm: 1920, 1980, 2040,…
 • Tuổi Nhâm Thân là những người sinh năm: 1932, 1992, 2052,…
 • Tuổi Giáp Thân là những người sinh năm: 1944, 2004, 2064,…

Người tuổi Thân mệnh gì?

Tử vi tuổi Thân 2023 cho thấy, những người thuộc tuổi Thân sinh vào các năm sẽ thuộc các mệnh sau:

 • Bính Thân thuộc mệnh Hoả.
 • Mậu Thân thuộc mệnh Thổ.
 • Canh Thân thuộc mệnh Mộc.
 • Nhâm Thân thuộc mệnh Kim.
 • Giáp Thân thuộc mệnh Thuỷ.

Người tuổi Thân hợp với tuổi nào?

Theo tử vi tuổi Thân, những người cầm tinh con Khỉ sẽ hợp với những tuổi sau:

 • Nữ tuổi Thân và nam tuổi Tỵ -> Lục hợp.
 • Nữ tuổi Thân và nam tuổi Tý -> Tam hợp.
 • Nữ tuổi Thân và nam tuổi Thìn -> Tam hợp.
 • Nam tuổi Thân và nữ tuổi Tỵ -> Lục hợp.
 • Nam tuổi Thân và nữ tuổi Tý -> Tam hợp.
 • Nam tuổi Thân và nữ tuổi Thìn -> Tam hợp.

Bên cạnh đó, người tuổi Thân cũng nằm trong bộ tứ hành xung là Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Trong đó, người tuổi Thân kỵ nhất với người tuổi Dần, xung khắc với các tuổi còn lại như tuổi Tỵ và tuổi Hợi.

Người tuổi Thân hợp với màu nào trong năm 2023?

Bính Thân

Người tuổi Bính Thân, mệnh Hoả phù hợp với những màu sắc như tím, hồng, đỏ. Ngoài ra, mệnh tương sinh của Bính Thân là Mộc nên bạn cũng có thể chọn màu xanh lá để thu hút may mắn.

Người tuổi Bính Thân cần hạn chế chọn màu xanh dương và đen. Vì đây là màu sắc của mệnh Thuỷ – mệnh vốn khắc mệnh Hoả. Ngoài ra, màu vàng, cam, nâu của mệnh Thổ cũng có thể hút nguồn năng lượng của người tuổi Bính Thân.

Mậu Thân

Để gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong năm 2023, người tuổi Mậu Thân, mệnh Thổ nên chọn những gam màu “vía” của mình như cam, vàng và nâu. Theo tử vi tuổi Thân và quy luật ngũ hành, người Mậu Thân cũng có thể chọn những màu tương sinh của mệnh Hoả như đỏ, tím, hồng để cải thiện năng lượng.

Năm 2023, người tuổi Mậu Thân cần tránh màu xanh lá, xanh dương và đen để không bị hao hụt sinh khí.

Canh Thân

Người Canh Thân là những người thuộc mệnh Mộc. Màu sắc may mắn của người mệnh này là xanh lá cây. Đồng thời, bạn cũng có thể chọn màu xanh dương hoặc đen vì Thuỷ tương sinh với Mộc.

Người tuổi này cần hạn chế sử dụng màu trắng, xám, đỏ, tím, hồng và ánh kim. Những gam màu này có khả năng kìm hãm năng lượng tích cực và sự may mắn của bạn.

Nhâm Thân

Người Nhâm Thân thuộc mệnh Kim rất phù hợp với màu trắng, xám, ánh kim hoặc màu của Thổ như vàng, nâu, cam. Nhóm màu sắc này có thể mang lại thịnh vượng, tài lộc cho những người tuổi Nhâm Thân.

Tuổi Nhâm Thân không nên sử dụng màu xanh dương hoặc đen của mệnh Thuỷ rất dễ bị hút sinh khí. Đồng thời, bạn cũng phải tránh xa màu đỏ, tím và hồng của mệnh Hoả để tránh bị xung đột mệnh.

Giáp Thân

Do Kim sinh Thuỷ nên những người tuổi Giáp Thân, mệnh Thuỷ sẽ phù hợp với màu trắng, xám, xanh dương và đen. Theo ngũ hành, Thổ khắc Thuỷ nên người tuổi Giáp Thân, mệnh Thuỷ cần bỏ qua màu vàng, cam và nâu. Đồng thời, Thuỷ sinh Mộc nên bạn hãy tránh xa màu xanh lá.

Người tuổi Thân hợp nghề gì mang lại thành công?

Công việc có tính khiêu chiến

Tuổi Thân là những người có lòng hiếu thắng mạnh, ưa thích thử thách, cạnh tranh và không dễ dàng thỏa mãn với những công việc mang tính lặp lại. Vì vậy, họ thường phù hợp với các công việc mang tính biến động cao như chứng khoán, vận động viên, nhà nghiên cứu thị trường, luật sư.

Công việc có tính logic

Sở hữu tư duy nhạy bén, thông minh và đầu óc điềm tĩnh, người tuổi Thân có thể xử lý công việc phức tạp một cách dễ dàng, có trật tự. Vì vậy, họ rất phù hợp với những công việc đòi hỏi tính logic cao như thiết kế, công an, bác sĩ, kiểm toán viên, chiến lược gia,…

Công việc có tính tự do

Những người cầm tinh con Khỉ cũng có thể phát huy năng lực đối với các công việc mang tính tự do cao. Vì vậy, một số công việc như freelancer, diễn viên, nhà văn, phóng viên, nhà ngoại giao,…, chính là sự lựa chọn lý tưởng của người tuổi Thân.

Tổng quan tử vi tuổi Thân năm 2023

Theo tử vi tuổi Thân, năm 2023, những người cầm tinh con Khỉ sẽ bị ảnh hưởng bởi sao Tiểu Hao nên dễ bị biến động về mặt tài chính. Để cải thiện tình hình, người tuổi Thân cần tham gia các hoạt động thiện nguyện cộng đồng.

Ngoài ra, sao Kiếp Sát cũng ảnh hưởng tiêu cực đến người tuổi Thân. Trong năm 2023, bạn có thể gặp nhiều chuyện không may khi đi du lịch hoặc công tác xa như thất lạc hành lý, bị hoãn chuyến, mất mát tài sản,…

Điểm sáng của tuổi Thân năm 2023 là đường tài lộc có chiều hướng khởi sắc hơn so với năm ngoái. Với sự soi rọi của sao lành Nguyệt Đức, người tuổi Thân sẽ gặp được các quý nhân, chuyên gia hỗ trợ. Đồng thời, công danh sự nghiệp của người tuổi Thân trong năm 2023 cũng được cải thiện đáng kể, tích luỹ với nhiều kinh nghiệm mới.

Dù không có ngôi sao may mắn liên quan đến vận đào hoa, nhưng người tuổi Thân được phù trợ bởi sao tốt Nguyệt Đức. Nhờ đó, những người có cặp, có đôi hoặc đã kết hôn sẽ có một tình yêu và cuộc sống hôn nhân viên mãn.

Chi tiết tử vi tuổi Thân năm 2023

Tài lộc

Năm 2023, người tuổi Thân có nguồn thu nhập ổn định, thậm chí là nhiều so với năm trước. Trong mối quan hệ làm ăn, người tuổi Thân sẽ nhận được sự giúp đỡ, hỗ ủng hộ của đối tác, khách hàng. Nếu có ý định hùn hạp, mở rộng quy mô, phát triển hơn trong năm nay, bạn có thể mạnh dạn thực hiện.

Trên phương diện tài lộc, người tuổi Thân sẽ nhận được những thông tin đầu tư hữu ích, đáng tin cậy trong năm nay. Đồng thời, bạn có thể thu được lợi nhuận về đầu tư và tài chính đáng kể. Tuy nhiên, sự xuất hiện của sao xấu Tiểu Hao có thể khiến bạn gặp phải những thiệt hại nhỏ về tài chính.

Vì vậy, trong năm 2023, người tuổi Thân cần giữ gìn tiền bạc cá nhân cẩn thận. Tốt nhất, bạn nên chuẩn bị những khoản tiền dự phòng nếu có ý định kết hôn, mua nhà, mua xe,… Năm Quý Mão không phải là một năm bất lợi đối với tài lộc của người tuổi Thân. Việc của bạn chỉ đơn giản là quản lý và phân bổ tài chính hợp lý.

Xem thêm: Quy tắc 50/20/30: Nguyên tắc phổ biến trong quản lý tài chính hiệu quả, linh hoạt

Sự nghiệp

Về mặt sự nghiệp, những người tuổi Thân sẽ có bước phát triển vượt bậc trong năm 2023. Với sự phù trợ của sao Nguyệt Đế, bạn rất dễ được đề bạt lên các vị trí cao hơn. Đồng thời, công việc thuận lợi giúp bạn cải thiện thành tích, có cơ hội tăng lương.

Trong năm mới, người tuổi Thân cũng có thể phát huy hết tiềm lực cá nhân và gặt hái được những thành quả tốt đẹp. Với tư duy nhạy bén vốn có, người tuổi Thân sẽ đưa ra được những ý kiến xuất sắc vào các thời điểm quan trọng. Việc này giúp bạn thu hút được các dự án và quỹ đầu tư lớn hơn.

Tuy nhiên, năm Quý Mão không phải là năm thuận lợi để những người tuổi Thân nhảy việc hoặc tiếp nhận thêm nhiệm vụ mới. Nếu có sự thay đổi quá lớn và đột ngột trong năm nay, bạn có thể gặp nhiều rủi ro không đáng có.

Xem thêm: Chủ động trong công việc là chìa khóa giúp bạn thăng tiến nhanh chóng

Tình duyên

Theo tử vi tuổi Thân năm 2023, đường tình duyên của những người cầm tinh con Khỉ khá bình lặng, không gặp nhiều sóng gió. Nếu đang độc thân, bạn có thể chủ động tìm kiếm tình yêu. Dự đoán năm nay, bạn sẽ gặp được một mối lương duyên khá tiềm năng.

Đối với người tuổi Thân đã có người yêu hoặc lập gia đình, tình cảm của bạn và nửa kia sẽ rất hòa hợp trong năm nay. Đây cũng là năm bạn có thể vun bồi tình cảm với chồng và phát triển tình cảm lên một bước tiến xa hơn như sinh con, đi du lịch, góp vốn đầu tư,…

Trong năm nay, bạn có cơ hội gặp gỡ và kết giao với nhiều mối quan hệ mới. Đây là những người có thể sẽ giúp đỡ bạn trong công việc và tài chính. Vì vậy, hãy tự tin giao tiếp và kết nối bạn bè trong năm Quý Mão để mở rộng mối quan hệ ngoại giao nhé!

Sức khoẻ

So với các phương diện trên, sức khỏe là “điểm xấu” trong tử vi tuổi Thân năm 2023. Vì chịu ảnh hưởng của sao Tử phù, người tuổi Thân, nhất là nam giới có thể gặp bất ổn. Đồng thời, sao hung tinh Tiểu Hao chiếu mệnh cũng khiến người tuổi Thân dễ gặp tai hoạ do thiên nhiên hoặc nhân tạo. Vậy nên, bạn cần chú ý đến sự thay đổi thời tiết. Nếu thời tiết xấu, người tuổi Thân nên hạn chế ra ngoài.

Để cải thiện sức khỏe, bạn không nên để bản thân chịu nhiều áp lực. Tốt nhất, bạn nên dành thời gian tâm sự với bạn bè, người thân hoặc tham gia các hoạt động giải trí, thể thao.

Những chú Khỉ trong năm Quý Mão rất dễ bị sốt, cảm lạnh. Tuy nhiên, do sự trợ giúp của sao Nguyệt Đế, tình hình sức khỏe của bạn cũng không quá nghiêm trọng. Chỉ cần được cứu chữa kịp thời, người tuổi Thân sẽ nhanh chóng bình phục và không đến mức nghiêm trọng.

Xem thêm: Mental health là gì? 4 cách chăm sóc sức khỏe tinh thần hiệu quả cho nhân viên

Nhìn chung, năm 2023 không quá tệ đối với những người cầm tinh con Khỉ. Trên thực tế, vốn sở hữu tính cách mạnh mẽ, nhạy bén và can trường, người tuổi Thân ắt hẳn sẽ dễ dàng vượt qua những khó khăn, thử thách.

Nghề Nghiệp Việc Làm 24h hy vọng bài viết trên đã phần nào giúp bạn dự đoán được tử vi tuổi Thân năm 2023. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để đón đọc những dự đoán mới về các con giáp khác nhé! Chúc bạn một năm mới thành công, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Xem thêm: Dự đoán tử vi tuổi Tỵ năm 2023: Sự nghiệp hanh thông, sức khỏe cần lưu ý