Tuổi Tý là con gì trong 12 con giáp có lẽ không còn lạ lẫm gì với mọi người. Tuy nhiên, tuổi Tý sinh vào những năm nào? Mang tuổi này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến vận mệnh trong cuộc sống của chủ nhân thì hầu như chúng ta còn nhiều điều chưa biết. Cùng Mogi tìm hiểu bài viết sau để biết rõ hơn về các vấn đề xoay quanh tuổi Tý nhé!

Tuổi tý là con gì?

Khi được hỏi tuổi Tý là tuổi con gì thì chắc chắn ai cũng biết câu trả lời đó là tuổi con chuột. Trong 12 con giáp thì Tý tượng chưng cho con chuột. Đây chính là con vật được xếp đầu tiên trong các con giáp.

Người sinh năm con chuột thường được đánh giá là rất có tố chất lãnh đạo cũng như dẫn dắt mọi người, họ luôn là người đầu tiên khám phá nên những điều mới mẻ.

Tuổi Tý là con gì
Tuổi Tý là con gì? Tuổi con Chuột

Người tuổi Tý mang nhiều đặc tính của loài chuột nên có khả năng thích nghi rất tốt, họ nhanh nhẹn, chăm chỉ và thông mình. Hơn nữa, chuột còn được xem là một con vật tượng chưng cho sự nhẹ nhàng, lanh lẹ và kiếm ăn tốt. Chính vì thế, khi hỏi đến tuổi Tý là con gì và người tuổi Tý như thế nào người ta suy luận ra ngay sự nhanh nhẹn của người cầm tinh con chuột.

Không chỉ nhanh nhẹn, người tuổi Tý còn rất khôn ngoan, biết điều và tinh tế trong mọi việc. Nhờ đức tính này mà họ dễ dàng thành công trong các lĩnh vực của sự nghiệp và trong cuộc sống. Tuy nhiên, họ cần biết cách kiềm chế cái tôi của mình và giấu cảm xúc cho thật tốt để không phải gặp chuyện chẳng hay.

Tuổi Tý là con gì
Tuổi Tý là con gì? Người tuổi Tý thường nội tâm và khó đoán

>>> Xem thêm:

 • 2015 Mệnh Gì? Sinh Năm 2015 Hợp Tuổi Nào? Màu Sắc Phong Thủy Tuổi 2015
 • Sinh Năm 2004 Mệnh Gì? Tuổi Con Gì? Hợp Tuổi Gì, Vận Mệnh Như Thế Nào?

Tuổi Tý sinh năm bao nhiêu?

Để có thể biết được tuổi Tý sinh năm nào chúng ta sẽ dựa vào nhiều khía cạnh để có thể suy ra tuổi Tý sinh năm bao nhiêu. Theo các quan niệm về lịch Âm hay còn gọi là lịch mặt trăng. Cụ thể, nếu sinh vào năm có con số cuối cùng lần lượt là:

Số 0 Canh Số 5 Ất Số 1 Tân Số 6 Bính Số 2 Nhâm Số 7 Đinh Số 3 Qúy Số 8 Mậu Số 4 Giáp Số 9 Kỷ

Dựa vào cách tính trên thì người tuổi Tý là con gì và sinh vào các năm nào sẽ được thể hiện như sau:

Tuổi Tý là con gì
Tuổi Tý là con gì? Nhâm tý sinh năm bao nhiêu?
 • Giáp Tý: 1924, 1984, 2044
 • Bính Tý: 1936, 1996, 2056
 • Mậu Tý: 1948, 2008, 2068
 • Canh Tý: 1960, 2020, 2080
 • Nhâm Tý: 1912, 1972, 2032, 2092

Người tuổi Tý thuộc mệnh gì?

Sau khi biết được tuổi Tý con gì và sinh năm bao nhiêu thì ta có thể dựa vào đó để suy ra tuổi Tý thuộc mệnh gì?

Tuổi Tý là con gì
Tuổi Tý là con gì? Người Giáp Tý sinh năm bao nhiêu và thuộc mệnh nào?

Dựa vào thiên can, người tuổi Tý sẽ tương ứng với các mệnh trong Ngũ hành như sau:

Canh Tý 1960 Mệnh Thổ Thuộc thiên can Canh và địa chi Tý. Nhâm Tý 1972 Mệnh Mộc Thuộc thiên can Nhâm và địa chi Tý. Giáp Tý 1984 Mệnh Kim Thuộc thiên can Giáp và địa chi Tý. Bính Tý 1996 Mệnh Thủy Thuộc thiên can Bính và địa chi Tý. Mậu Tý 2008 Mệnh Hỏa Thuộc thiên can Mậu và địa chi Tý.

>>> Xem thêm: Mắt Là Khoai Là Gì? Số Bần Hàn Hay Sung Sướng? Có Nên Cải Thiện?

Đặc điểm tính cách người tuổi Tý

Khi đã biết được tuổi Tý là con gì cũng như các mệnh thuộc năm sinh tuổi Tý thì ta có thể dựa vô đó để suy luận ra được tính cách của người tuổi Tý như sau:

Tuổi Tý là con gì
Tuổi Tý là con gì? Đặc điểm tính cách tuổi Tý

Đối với nam tuổi Tý

Tính cách của những người này thường khó đoán, khó ai có thể biết được họ lúc nào sẽ dữ dội lúc nào thì dịu êm. Nam tuổi Tý sống khá nội tâm và kín đáo, họ rất ít thể hiện bản thân ra bên ngoài nhưng nếu quen lâu họ sẽ dễ dàng mở lòng và chia sẻ.

Với những người là nam tuổi Tý thì họ luôn muốn được đương đầu mới mọi thử thách, họ rất chú trọng sự nghiệp, địa vị cũng như danh tiếng. Hơn nữa, họ còn có khả năng lãnh đạo và năng lực làm việc rất tốt.

Tuổi Tý là con gì
Tuổi Tý là con gì? Nam tuổi Tý nội tâm và kín đáo

Đối với nữ tuổi Tý

Nữ tuổi Tý sở hữu tính cách mạnh mẽ nhưng có lúc họ lại là người dịu êm, mềm yếu. Tuy nhiên, họ là những người khó hiểu, luôn có mâu thuẫn giữa sự trầm lắng và nhiệt tình. Đôi lúc, ta có thể bắt gặp họ rất hăng say nhưng cũng có khi lại điềm tĩnh đến lạ.

Nữ tuổi Tý là người khôn ngoan, biết vừa phải, chừng mực, biết lúc nào là đúng thời điểm để cương hay nhu. Hầu hết, nữ tuổi Tý là người khéo léo và thông mình nên họ gặp được nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Sự nghiệp của họ dù có chút gian nan, nhưng nhờ sự cố gắng không ngừng nghỉ mà họ sẽ gặt hái được kết quả tốt.

Tuổi Tý là con gì
Tuổi Tý là con gì? Nữ tuổi Tý nhanh nhẹn và khéo léo

>>>Xem thêm: Giờ Tý Là Mấy Giờ? Những Người Sinh Vào Giờ Tý Tử Vi Sướng Hay Khổ?

Tuổi Tý hợp với tuổi nào? Kỵ tuổi nào?

Từ việc biết được tuổi Tý là con gì và mệnh gì thì ta sẽ xét tiếp đến tuổi Tý hợp tuổi nào. Sẽ có tuổi hợp và tuổi kỵ với tuổi Tý như sau:

Tam hợp tuổi Tý

Theo luật Ngũ hành tam hợp, thì xét về tuổi Tý là con gì thì ta có thể suy ra tuổi hợp với tuổi Tý là các tuổi như Tý, Thân và Thìn. Khi các tuổi này kết hợp với nhau sẽ mang đến nhiều phúc khí, may mắn và tài lộc.

Tuổi Tý là con gì
Tuổi Tý là con gì? Tam hợp tuổi Tý

Tứ hành xung tuổi Tý

Bên cạnh những tuổi hợp thì cũng có những tuổi kỵ mà tuổi Tý nên tránh đó là tuổi Ngọ, Dậu và Mão. Khi kết hợp với những tuổi này thì người tuổi Tý sẽ gặp nhiều khó khăn và khó mà phát triển được.

Tuổi Tý là con gì
Tuổi Tý là con gì? Tứ hành xung tuổi Tý

Tuổi Tý hợp hướng nhà nào?

Dựa vào các suy luận từ tuổi Chuột sinh năm bao nhiêu ra sẽ suy ra được những hướng nhà hợp với tuổi Tý để mang đến cho gia chủ sự may mắn, tài lộc và năng lượng tốt.

Tuổi Tý là con gì
Tuổi Tý là con gì? Hướng nhà hợp

Mậu Tý Hướng Đông, Bắc và hướng Đông Nam. Nhâm Tý Hướng Nam, Đông, Bắc và hướng Đông Nam. Canh Tý Hướng Đông, Nam, Bắc và hướng Đông Nam. Bính Tý Hướng Đông, Nam, Bắc và hướng Đông Nam. Giáp Tý Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và hướng Tây Nam.

>>> Xem thêm: Tướng Phu Thê Là Gì? Ý Nghĩa Của Tướng Phu Thê Trong Đời Sống Tình Duyên

Tuổi Tý hợp với màu gì?

Những màu hợp với tuổi Tý có thể kể đến đó là:

Tuổi Tý là con gì
Tuổi Tý là con gì? Hợp màu nào?

Giáp Tý Hợp với màu trắng, xám, màu ghi, vàng và màu nâu đất. Bính Tý Hợp với màu đen, màu xanh dương và màu trắng. Mậu Tý Hợp với màu đỏ, màu hồng, màu cam và màu tím. Canh Tý Hợp với màu vàng và màu nâu. Nhâm Tý Hợp với màu đen, màu xanh dướng và màu xanh lá cây.

Người tuổi Tý làm ăn với tuổi nào hợp?

Nhiều người thắc mắc rằng tuổi Tý là con gì và mang tuổi Tý sẽ hợp với những tuổi làm ăn nào theo từng bản mệnh. Có thể liệt kê một số tuổi hợp với tuổi Tý theo từng bản mệnh cụ thể như:

Tuổi Tý là con gì
Tuổi Tý là con gì? Hợp tuổi nào?
 • Giáp Tý sẽ phù hợp làm ăn với người tuổi Bính Thìn, Mậu Thân, Đinh Tỵ, Canh Tý, Kỷ Dậu, Canh Ngọ, Tân Sửu và Tân Mùi.
 • Bính Tý sẽ phù hợp làm ăn với người tuổi Mậu Thin, Nhâm Dần và Ất Sửu.
 • Nhâm Tý sẽ phù hợp làm ăn với người tuổi Ất Mão, Giáp Dần, Bính Tý, Đinh Mùi, Nhâm Tuất, Đinh Sửu, Bính Ngọ và Qúy Hợi.
 • Mậu Tý sẽ phù hợp làm ăn với người tuổi Bính Thân, Kỷ Tỵ, Tân Sửu, Bính Tuất, Qúy Sửu, Đinh Hợi, Canh Dần, Mậu Dần và Mậu Thìn.
 • Dựa vào Canh Tý sinh năm bao nhiêu ta có thể suy ra tuổi hợp làm ăn với người Canh Tý đó là tuổi Mậu Thân, Tân Tỵ, Ất Sửu, Kỷ Sửu, Canh Thìn, Bính Dần, Nhâm Dần, Qúy Mão, Giáp Tý và Nhâm Thân.

Người tuổi Tý năm 2023 có ăn nên làm ra không?

Khi đã biết được tuổi Chuột sinh năm bao nhiêu và năm sinh đó ảnh hưởng như thế nào đến tuổi mệnh thì khá nhiều người tuổi Tý thắc mắc tuổi của họ có ăn nên làm ra trong năm 2023 này.

Nhìn chung, đa phần người mang tuổi Tý thường bị dính hạn Tam Tai nhưng ở mức độ không quá nghiêm trọng. Vì vậy, việc làm ăn trong năm 2023 cũng không có gì thay đổi nhiều, họ cũng không phải gặp quá nhiều khó khăn.

Tuổi Tý là con gì
Tuổi Tý có ăn nên làm ra trong năm 2023

Tuy nhiên, một số người làm ăn kinh doanh trong năm nay sẽ gặp một số bất lợi và khá vất vả. Các công việc hầu như không thuận lợi, họ bấp bênh và gặp sóng gió liên miên. Việc làm ăn kinh doanh sẽ bị cản trở và không mấy may mắn. Chính vì vậy, những người tuổi Tý kinh doanh trong năm nay phải thật cẩn thận.

Hy vọng với những thông tin về tuổi Tý là con gì và những vấn đề xoay quanh tuổi Tý được Mogi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về tuổi mệnh này. Qua đó, sẽ biết lựa chọn những điều gì tốt nhất cho người tuổi Tý, đồng thời cũng tránh được những chuyện không tốt do không hợp tuổi Tý gây nên. Đừng quên theo dõi Mogi.vn để cập nhập thêm nhiều thông tin khác nhé.

>>> Xem thêm:

 • Thành Đầu Thổ Là Gì? Bình Giải Chi Tiết Vận Mệnh Thành Đầu Thổ
 • Giật Lông Mày Trái: Giải Mã Chuẩn Xác 100% Điềm Báo, Cách Khắc Phục
 • Cách Cúng Sao Thuỷ Diệu 2023 Giải Hạn Chiêu Tài Cực Tốt