Video Tuổi 1939 Kỷ Mão sinh con năm 2023 có tốt không?

Năm 2023 được dự đoán sẽ là năm thăng trầm, mang đến nhiều thử thách và bài học lớn đối với người tuổi Mão. Tuy nhiên, đây cũng là năm tiềm tàng cơ hội phát triển và giúp người tuổi Mão bứt phá khỏi “vòng tròn an toàn”. Vậy tử vi tuổi Mão năm 2023 sẽ ra sao? Tuổi Mão năm 2023 hợp với màu gì? Việc Làm 24h sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến tuổi Mão qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu tổng quan về tuổi Mão

Người tuổi Mão là tuổi con gì?

Người tuổi Mão là những người sinh vào năm Mão Âm lịch hay còn gọi là năm con Mèo. Tuổi Mão giữ vị trí thứ 4 sau tuổi Dần (con Hổ) và trước tuổi Thìn (con Rồng) trong 12 con giáp.

Đặc tính của loài mèo là thông minh, nhanh nhẹn và tương đối khó gần. Vì vậy, những người cầm tinh con mèo cũng sở hữu nét tính cách tương tự loại thú cưng này.

Đặc điểm tính cách của người tuổi Mão

Nhìn chung, phần lớn người tuổi Mão đều khá thành công trong công việc cũng như cuộc sống. Ngoài những đặc tính trên, người tuổi Mão còn có các đức tính khác như kiên nhẫn, nghiêm túc trong công việc, hoà nhã và giàu lòng yêu thương. Đồng thời, những người cầm tinh còn mèo còn có khả năng thích nghi với môi trường cực kỳ tốt.

Ngoài ra, người tuổi Mão thường sống khá chậm rãi, kiên định. Họ thường hành động mọi việc từ tốn, không nóng vội cũng như để cảm tính ảnh hưởng đến công việc. Vì vậy, người tuổi Mão thường không có xu hướng nhảy việc và có tính gắn bó lâu dài.

Xem thêm: Người trẻ dùng cả tuổi thanh xuân để thử nhảy việc, đáng hay không?

Trong mối quan hệ tình cảm, người tuổi Mão luôn dùng thái độ trân trọng và yêu quý đối tượng kết hôn. Đối với công việc, họ đặt tâm huyết cũng như khả năng của mình thực hiện nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, nếu gặp phải công việc không ưa thích hoặc nằm ngoài khả năng, người tuổi Mão sẽ giảm dần sự nhiệt huyết và cảm thấy ngán ngẩm.

Một hạn chế nữa của người tuổi Mão là khá để ý đến tiểu tiết và cầu toàn. Tính theo tiết khí (khởi vòng Trường sinh), tuổi Mão ứng với cung Lâm Quan. Thế nên, người sinh vào năm này thường khá nhạy cảm, sống cảm tính, thông minh và nhanh nhạy trong việc nắm bắt vấn đề.

Người tuổi Mão sinh năm bao nhiêu?

Nếu các nước phương Tây chỉ sử dụng năm dương lịch, những quốc gia phương Đông áp dụng cả lịch Âm theo lịch mặt trăng. Tuỳ vào cách tính năm sinh Âm lịch và vị trí của con giáp, người ta sẽ chia các năm thành nhiều hàng canh khác nhau.

Theo đó, cách tính canh năm sinh cụ thể như sau:

 • Năm sinh có số cuối là 0 -> Canh.
 • Năm sinh có số cuối là 1 -> Hành Bính.
 • Năm sinh có số cuối là 2 -> Hành Nhâm.
 • Năm sinh có số cuối là 3 -> Quý.
 • Năm sinh có số cuối là 4 -> Giáp.
 • Năm sinh có số cuối là 5 -> Ất.
 • Năm sinh có số cuối là 6 -> Bính.
 • Năm sinh có số cuối là 7 -> Đinh.
 • Năm sinh có số cuối là 8 -> Mậu.
 • Năm sinh có số cuối là 9 -> Kỷ.

Thế nên, dựa theo các tính canh này, người tuổi Mão sẽ sinh vào các năm như sau:

 • Kỷ Mão bao gồm: 1939, 1999.
 • Tân Mão bao gồm: 1951, 2011.
 • Quý Mão bao gồm: 1963, 2023.
 • Ất Mão bao gồm: 1975.
 • Đinh Mão bao gồm: 1987.

Vậy những người tuổi Mão mệnh gì?

Dựa trên năm sinh của người tuổi Mão đã liệt kê phía trên, chúng ta có thể xét cung mệnh như sau:

 • Kỷ Mão -> Mệnh Thổ.
 • Tân Mão -> Mệnh Mộc.
 • Quý Mão -> Mệnh Kim.
 • Ất Mão -> Mệnh Thuỷ.
 • Đinh Mão -> Mệnh Hoả.

Người tuổi Mão hợp với màu gì năm 2023?

Dựa trên tử vi tuổi Mão, bạn có thể lựa chọn màu sắc phù hợp với mình để thu hút may mắn, tài lộc.

Quý Mão

Người tuổi Quý Mão, thuộc mệnh Kim phù hợp với những gam màu ấm nóng như vàng, nâu đất, cam. Đây là nhóm màu bản mệnh của người mệnh Thổ và cũng là màu tương sinh của tuổi Quý Mão. Ngoài ra, màu bạc, trắng và xám cũng phù hợp với người tuổi Mão mệnh Kim.

Tân Mão

Người tuổi Tân Mão, thuộc mệnh mộc sẽ phù hợp với các gam màu như đen, xanh lam, xanh đen, xanh lá. Nếu đang mong cầu bình an, thuận lợi, may mắn cho sự nghiệp, bạn có thể lựa chọn những gam màu này nhé!

Ất Mão

Người tuổi Ất Mão, thuộc mệnh Thuỷ sẽ phù hợp với những màu như trắng, ghi, bạc, xám, xanh đen, xanh lam, đen. Theo quy luật ngũ hành, đây là nhóm màu sắc có thể giúp Ất Mão thu hút tiền tài, danh vọng.

Đinh Mão

Người tuổi Đinh Mão, thuộc mệnh Hỏa thường hợp với màu xanh lá – màu sắc bản mệnh của Mộc. Vì theo phong thuỷ, Mộc sẽ sinh hoả. Vì vậy, khi sử dụng màu xanh lá, Đinh Mão sẽ nhận được bình an, tài lộc và may mắn. Ngoài ra, đỏ, hồng và tím cũng là gam màu phù hợp với Đinh Mão.

Kỷ Mão

Người tuổi Kỷ Mão, thuộc mệnh Thổ có thể gặp nhiều may mắn, tài lộc khi sử dụng màu đỏ, hồng, tím. Bên cạnh đó, các gam màu như vàng, cam, nâu đất cũng rất phù hợp với tuổi Kỷ Mão vì đây là màu tương hợp của người mệnh Thổ. Màu sắc này sẽ giúp Kỷ Mão tránh khỏi những va chạm với các đồng nghiệp.

Người tuổi Mão hợp với tuổi nào?

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy, khi làm ăn, kết hôn hoặc làm bất kỳ điều gì hệ trọng, bạn cũng cần xem xét việc chọn tuổi.. Căn cứ vào tử vi tuổi Mão, người Nam, người Nữ tuổi Mão nên chọn các tuổi sau:

 • Nữ tuổi Mão – Nam tuổi Tuất -> Lục hợp.
 • Nữ tuổi Mão – Nam tuổi Mùi -> Tam hợp.
 • Nữ tuổi Mão – Nam tuổi Hợi -> Tam hợp.
 • Nam tuổi Mão – Nữ tuổi Tuất -> Lục hợp.
 • Nam tuổi Mão – Nữ tuổi Mùi -> Tam hợp.
 • Nam tuổi Mão – Nữ tuổi Hợi -> Tam hợp.

Bên cạnh các tuổi hợp, người tuổi Mão cũng cần chú ý tránh các tuổi kỵ để hạn chế điều xui xẻo, không may. Theo đó, người tuổi Mão cần hạn chế kết hợp, làm ăn kinh doanh với các tuổi nằm trong Tứ hành xung của mình, cụ thể là “Tý – Ngọ, Mão – Dậu”.

 • Người tuổi Mão đại kỵ, đại khắc và đại xung với người tuổi Dậu.
 • Người tuổi Mão xung khắc với người tuổi Tý.
 • Người tuổi Mão xung khắc với người tuổi Ngọ.

Người tuổi Mão hợp nghề gì dễ mang lại thành công?

Theo tử vi tuổi Mão, những người cầm tinh con mèo không phù hợp với công việc mang tính chất chân tay, thiên về lao động. Đồng thời, những việc đòi hỏi nhiều thời gian, công sức cũng không giúp tuổi này đạt được thành công. Thay vào đó, người tuổi Mão có thể phát huy khả năng trong những công việc văn phòng hoặc công việc mang tính nghiệp vụ cao.

Với tính cách ôn hoà, nhã nhặn và không ham tranh cãi, người tuổi Mão thường không dung hoà được trong môi trường có nhiều đấu đá, drama hay chia bè kết phái.

Do bản chất nhạy cảm, người tuổi Mão dễ rung động trước nghệ thuật, cái đẹp. Vì vậy, họ cực kỳ phù hợp làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến mỹ thuật, văn chương, âm nhạc, kiến trúc,…

Ngoài ra, tuổi Mão cũng có thể đảm nhận những công việc liên quan đến sự quan sát, tính tỉ mỉ, kỹ càng như biên dịch, cố vấn doanh nghiệp, tư vấn viên,…

Suy nghĩ mọi việc theo hướng tốt đẹp và giữ gìn các mối quan hệ vẹn toàn cũng là ưu thế nổi bật của người tuổi Mão trong công việc. Chính vì thế, họ khá phù hợp với công việc liên quan đến giao tiếp như tiếp thị, sale, lễ tân,… Nếu được, người tuổi Mão có thể thử sức với các hoạt động hoạch định kế hoạch, startup. Tuy nhiên, với lĩnh vực này, bạn cần phải có sự hỗ trợ, giúp đỡ của người thân để đưa ra những mưu lược, hướng đi đúng đắn.

Dự đoán tử vi tuổi Mão năm 2023 chuẩn xác

Trong năm 2023, tổng thể của những người tuổi Mão không đẹp như mọi năm trước. Đây là năm hoàng đạo xung khắc với Thái Tuế trong năm sinh nên vận thế của người tuổi Mão tương đối kém. Trên phương diện công việc, họ có thể gặp nhiều khúc ngoặt, cản trở sự phát triển. Đồng thời, tài vận của tuổi Mão trong năm nay cũng không được thăng hoa, thậm chí có nguy cơ bị tổn thất nặng nề. Một vài thời điểm trong năm, bạn có thể rơi vào trạng thái tâm lý căng thẳng.

Dù vậy, vì bản chất tuổi Mão vốn không chịu quá nhiều cơ cực. Đồng thời, với nét tính cách nhanh nhạy, thông minh và dễ thích nghi, người tuổi Mão vẫn có cơ hội bứt phá bản thân. Trong khoảng thời gian đầu năm, những người cầm tinh con mèo có xu hướng nâng cấp và khẳng định giá trị bản thân bằng việc tham gia các khóa học, đọc sách, tham gia các hoạt động trong công việc,…

Vào khoảng tháng 3 và tháng 5, người tuổi Mão sẽ trở thành “đầu tàu” của các nhóm trong công việc. Từ đó, họ sẽ có cơ hội được thăng chức lên một vị trí cao hơn.

Nếu đang làm ăn kinh doanh, người tuổi Mão sẽ gặp thuận lợi trong năm 2023. Giai đoạn sắp tới rất cần sự tập trung, kiên định để quá trình kinh doanh trở nên thuận lợi hơn.

Công danh và tiền tài

Theo tử vi tuổi Mão, vận tài của người tuổi Mão năm 2023 bị ảnh hưởng bởi sao Thái Tuế. Đồng thời, họ cũng bị ảnh hưởng bởi các sao xấu như Bing Fu và Vong Thần. Vì vậy, vận may về tiền tài của người tuổi Mão cũng không được tốt. Nếu làm ăn, buôn bán, người tuổi Mão cũng phải thận trọng, không vội vàng, hấp tấp.

Để duy trì sự nghiệp ổn định, người tuổi Mão cần chăm chỉ hơn trong công việc, tập trung vào nhiệm vụ được giao. Trong các mối quan hệ cá nhân, bạn cũng nên xem xét, đánh giá kỹ. Nếu không, những mối quan hệ này sẽ ảnh hưởng đến vận may tài chính của bạn.

Vì ảnh hưởng bởi sao Thái Tuế nên năm nay sẽ có nhiều kẻ phản diện xuất hiện trong cuộc sống của người tuổi Mão. Họ chính là nguyên nhân khiến công việc bạn bị chững lại và gặp khó khăn. Điều bạn cần làm trong trường hợp này là kiên nhẫn, tránh bốc đồng, liều lĩnh với người khác. Đồng thời, hãy giữ tâm thế bình tĩnh, không nóng vội để tránh xảy ra điều không hay.

Sự kìm hãm của hung tinh là sao Thiên Sát, công việc của bạn sẽ ít có sự bứt phá mạnh mẽ, thậm chí, bạn có thể sa lầy trong chính công việc của mình. Khi đối diện với giai đoạn khó khăn này, bạn đừng quá lo lắng, bởi sự vội vàng, thiếu kiên nhẫn chỉ làm gián đoạn bước đi và ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn.

Sức khoẻ

Tử vi tuổi Mão cho thấy, người tuổi này bị ảnh hưởng bởi sao Thái Tuế khiến tâm lý không ổn định, dễ nóng nảy. Vì vậy, nếu không biết cách điều tiết và điều chỉnh hợp lý, người tuổi Mão có nguy cơ bị ảnh hưởng tim mạch. Ngoài ra, chính sự tác động của hung tinh Yue Sha, bạn cũng cần thận trọng trong việc di chuyển, hạn chế đi xa và đặc biệt quan tâm đến sự an toàn của bản thân.

Xem thêm: Mental health là gì? 4 cách chăm sóc sức khỏe tinh thần hiệu quả

Tình duyên, gia đạo

Đời sống tình cảm của người tuổi Mão trong năm 2023 không quá trắc trở. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng sống nhiều hơn ở thực tại và hạn chế bận tâm đến chuyện tương lai. Suy nghĩ nhiều chính là thói quen xấu của người tuổi Mão, nhất là người nữ.

Quý thứ 2 của năm, bạn sẽ nhận được sự ưu ái của các ngôi sao. Nhờ đó, bạn sẽ trở nên thu hút và tăng sức hấp dẫn trước người khác giới. Vì vậy, đây chính là giai đoạn rất tốt để tìm kiếm tình yêu. Trong Quý thứ 3, bạn thường mơ về những thay đổi, sự mới lạ. Vì vậy, với những bạn đang trong mối quan hệ yêu đương, đối phương dường như không đáp ứng được cảm xúc của bạn. Điều này có thể tạo nên sự “lệch pha” giữa hai người. Cũng trong thời điểm này, bạn sẽ cuộc gặp gỡ bất ngờ, có thể khiến quan niệm về tình yêu của bạn hoàn toàn thay đổi.

Quý thứ 4, người tuổi Mão có xu hướng mong đợi nhiều hơn từ người bạn đời hoặc người yêu của mình. Việc này có thể gây ra một số vấn đề tiêu cực trong đời sống tình cảm. Vậy nên, bạn hãy cố gắng sống thức tế và hạn chế đòi hỏi quá nhiều từ nửa kia. Ngược lại, bạn nên mở rộng tấm lòng, trân trọng và khám phá những điều tốt đẹp của đối phương.

Với người độc thân, đây là thời điểm bạn mong muốn được gặp những mối duyên ý nghĩa. Tuy nhiên, trong giai đoạn này, bạn đừng nên “phóng nhanh, vượt ẩu” để dẫn đến sai lầm.

Nhìn chung, tử vi tuổi Mão trong năm 2023 không mấy “thuận buồm xuôi gió”. Tuy nhiên, nếu biết điều tiết cảm xúc, mở rộng tư duy và tích cực “gieo trồng” cảm xúc yêu thương, bạn hoàn toàn có thể thay đổi vận mệnh của mình. Nghề Nghiệp Việc Làm 24h hy vọng người tuổi Mão sẽ mạnh mẽ đón nhận và vượt qua năm tuổi của mình nhé!

Xem thêm: Dự đoán tử vi tuổi Tý: Sự nghiệp, vận mệnh ra sao trong năm Quý Mão 2023