Đã từ lâu, phong tục xem tuổi đã trở thành một nét văn hóa nổi bật của Việt Nam, thói quen này xuất phát từ quan niệm mỗi người sinh ra đều gắn liền với một con giáp mang ý nghĩa riêng biệt. Bạn đang quan tâm tử vi tuổi Thìn năm 2023? Bạn muốn biết tuổi Thìn hợp với tuổi nào, tuổi Thìn hợp màu gì và tuổi Thìn hợp hướng nào? Bước sang năm tam tai thứ 2, liệu tuổi Thìn năm 2023 sẽ như thế nào? Hãy cùng Việc Làm 24h tìm hiểu tử vi tuổi Thìn và đặc biệt tuổi Thìn nên làm nghề gì phù hợp qua bài viết dưới đây nhé!

Tuổi Thìn là con gì?

Tuổi Thìn hay tuổi Rồng, là con giáp giữ vị trí thứ 5 trong 12 con giáp. Trong văn hoá tâm linh, rồng được coi là biểu tượng của sự cao quý, tôn nghiêm, khí khái bất phàm, linh thiêng của các bậc thần linh, vua chúa. Đồng thời, rồng còn đại diện cho quyền lực, phú quý và là biểu tượng may mắn bậc nhất.

Người tuổi Thìn là người mạnh mẽ, quyết đoán, luôn mang trong mình ý chí dũng cảm và tràn trề sinh lực tiến về phía trước bằng nghị lực mãnh liệt. Họ được nhận xét là người tạo động lực và tiếp thêm sức mạnh, ý chí cho mọi người xung quanh phấn đấu và phát triển.

Người tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu?

Tuổi sinh được xác định dựa theo Thiên can – Địa chi. Trong đó, Địa chi là 12 con giáp và Thiên can là tên đi kèm trước Địa chi bao gồm Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.

Do đó, tuổi Thìn sinh vào những năm khác nhau mà Thiên can cũng khác nhau. Tuổi Thìn gồm những năm sinh sau:

  • Canh Thìn sinh năm 1940, 2000
  • Nhâm Thìn sinh năm 1952, 2012
  • Giáp Thìn sinh năm 1964, 2024
  • Bính Thìn sinh năm 1976, 2036
  • Mậu Thìn sinh năm 1988, 2048

Tuổi Thìn mệnh gì?

Cung mệnh của người tuổi Thìn ứng với năm sinh như sau:

  • Canh Thìn thuộc mệnh Kim.
  • Nhâm Thìn thuộc mệnh Thủy.
  • Giáp Thìn thuộc mệnh Hoả..
  • Bính Thìn thuộc mệnh Thổ.
  • Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc.

Tuổi Thìn hợp với tuổi nào? Xung khắc với những tuổi nào?

Theo quy luật tử vi thì tuổi Thìn hợp với nhóm tuổi Thân – Tý – Thìn (cùng âm), đây là nhóm tam hợp Thủy cục, khởi đầu từ Thâm Kim đến Tý Thủy và đi vào Thìn Thổ. Những người thuộc nhóm này thường có bản tính kiên trì, quyết tâm và có tinh thần trách nhiệm cao. Họ thường “làm nhiều hơn nói” và luôn cố gắng để đạt được những mục tiêu đã đặt ra bằng mọi cách.

Những con giáp thuộc nhóm tam hợp sẽ có điểm tương đồng trong tính cách, quan điểm, lý tưởng, chí hướng,… rất phù hợp để làm việc hoặc kết hôn. Bên cạnh đó, khoảng cách giữa các con giáp thuộc nhóm tam hợp là 4 năm, khi kết hôn hoặc làm ăn sẽ rất hòa hợp và cùng nhau phát triển tốt hơn.

Ngoài ra, tuổi Thìn còn nằm trong nhóm tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, trong đó, hai cặp tuổi và Sửu – Mùi và Thìn – Tuất xung khắc nhau, cặp Thìn – Tuất xung khắc nhiều nhất. Còn 2 cặp Thìn – Mùi và Tuất – Sửu không xung khắc nhau. Tuổi Thìn trong nhóm tứ hành xung đại xung khắc với tuổi Tuất, do đó 2 tuổi này không nên kết hôn hoặc làm ăn vì dễ mang lại những điều không may mắn, gây ảnh hưởng đến tài vận và cuộc sống.

Xem thêm: Bí quyết giữ tiền hiệu quả tránh bị viêm màng túi khi chưa nhận được lương

Màu sắc tương sinh và tương khắc với tuổi Thìn năm 2023

Theo quy luật ngũ hành, người tuổi Thìn sẽ có màu tương hợp, tương sinh và tương khắc như sau.

Tuổi Thìn hợp màu gì?

Tuổi ThìnMàu tương hợpMàu tương sinh(Mệnh Kim)(Mệnh Thuỷ)(Mệnh Mộc)(Mệnh Hoả)(Mệnh Thổ)

Tuổi Thìn không hợp màu gì?

Tuổi ThìnMàu tương khắc(Mệnh Kim)(Mệnh Thuỷ)(Mệnh Mộc)(Mệnh Hoả)(Mệnh Thổ)

Tuổi Thìn hợp hướng nào? Những hướng cần kiêng kỵ?

Tuổi ThìnHướng tốtHướng xấu(Mệnh Kim)(Mệnh Thuỷ)(Mệnh Mộc)(Mệnh Hoả)(Mệnh Thổ)

Dự đoán tử vi tuổi Thìn năm 2023

Nếu tuổi Thìn năm tam tai đầu tiên 2022 vẫn còn khá thuận lợi thì tuổi Thìn năm 2023 mới thực sự phải đối mặt với hạn tam tai trên nhiều khía cạnh. Hung vận gia tăng do hạn tam tai bước vào năm thứ hai, đồng thời cục diện Hại Thái Tuế sẽ khiến tuổi Thìn gặp nhiều khó khăn, thử thách và áp lực không thể tránh được. Đây là năm mà tuổi Thìn khởi sự khó thành, nhiều việc cũ dở dang, đặt ra cho tuổi Thìn những thử thách cũng như cơ hội đòi hỏi sự kiên trì và ứng biến linh hoạt trong công việc, tiền bạc, sức khỏe, tình yêu và cuộc sống.

1. Công danh – sự nghiệp tuổi Thìn năm 2023

Năm 2023 có thể là năm tam tai nặng nhất với tuổi Thìn nên con giáp này cần liệu sức mình mà làm và tránh đặt ra những mục tiêu hay tham vọng quá cao, kẻo trèo cao té đau. Vận khí tuổi Thìn 2023 thăng trầm bất ổn, dễ nảy sinh mâu thuẫn với đồng nghiệp hoặc gặp nhiều gian truân, trắc trở trong công việc làm ăn. Nếu không biết cách bảo vệ mình, tuổi Thìn dễ vấp phải bẫy do kẻ tiểu nhân hãm hại khiến công việc ăn đổ bể, hao tài hao sức.

Chính vì thế, tuổi Thìn nên cân nhắc trước khi đầu tư hoặc tham gia vào các dự án công việc, để đưa ra các quyết định sáng suốt, tránh tiền mất tật mang. Con giáp này nên đầu tư tùy khả năng của mình và không nên nông nổi nhất thời hay mù quáng chạy theo trào lưu. Đặc biệt, người tuổi Thìn không nên ôm đồm quá nhiều thứ để tránh nửa vời, làm đến đâu phải nắm chắc đến đấy, như vậy thành công mới được trọn vẹn.

2. Tử vi tài lộc tuổi Thìn 2023

Đối với tuổi Thìn, năm Quý Mão được dự đoán sẽ là một năm tài chính mất cân đối và lợi nhuận bấp bênh. Sẽ có thời điểm con giáp này phải liên tục chịu áp lực về mặt tài chính dẫn đến hao tốn tiền của nhưng một khi đã vượt qua, tuổi Thìn vẫn có thể tìm được “trở mình” bằng năng lực và khiến mọi người phải ngưỡng mộ. Do đó, người tuổi Thìn nên chi tiêu tiết kiệm và tránh lãng phí tiền bạc cho những điều không cần thiết. Nếu con giáp này tiêu xài quá tay mà không cân nhắc thiệt hơn thì không tránh khỏi tình trạng tài chính eo hẹp trong năm 2023.

3. Tử vi tình duyên tuổi Thìn 2023

Tử vi tuổi Thìn năm 2023 nhận định, dù trong năm vẫn có đào hoa chiếu mệnh nhưng đường tình duyên tuổi Thìn gặp nhiều tác động bất lợi. Quý Mão là năm Bách Việt chủ nhân duyên nhập cục mang đến may mắn và những thời điểm thăng hoa trong tình duyên của tuổi Thìn, bất kể là người độc thân, đã có nhân duyên hoặc đã có gia đình. Tuy nhiên song cục diện Tương Hại lại khiến mâu thuẫn lứa đôi gia tăng.

Những ai còn độc thân thì tình cảm dễ đến dễ đi, gặp nhiều nhân duyên nhưng chưa thực sự nghiêm túc hoặc muốn gắn bó lâu dài. Nếu bạn cứ mãi đứng núi này trông núi nọ thì không khéo mất cả chì lẫn chài. Những ai đã có nhân duyên sẽ đối mặt với nhiều mâu thuẫn, thay vì chạy theo việc thay đổi để làm hài lòng nửa kia, hãy biết quý trọng bản thân mình và dành tình cảm cho người thực sự xứng đáng.

Những ai đã có gia đình nên cảnh giác trước những cám dỗ kẻo ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Trong năm 2023, tuổi Thìn nên dành nhiều thời gian cho gia đình, đặc biệt là tấm lòng quan tâm chăm sóc, sự kiên nhẫn, tha thứ, bao dung,… với những người thân yêu để cuộc sống gia đình được hòa thuận, êm ấm.

4. Tử vi sức khỏe tuổi Thìn 2023

Trong năm 2023, tuổi Thìn sẽ chịu nhiều ảnh hưởng bất lợi khiến sức đề kháng giảm sút, tăng nguy cơ ốm đau, bệnh tật. Một năm với nhiều lo toan suy nghĩ và trắc trở trong cả công việc, tài vận, tình cảm khiến tuổi Thìn dễ sa vào chán nản, thất vọng, dần dà nảy sinh tâm bệnh. Do đó, con giáp này nên chú ý tới sức khỏe bản thân và điều hòa khí huyết bằng cách suy nghĩ thoáng hơn trong mọi việc. Chú ý tập thể dục, rèn luyện sức khoẻ để nâng cao thể lực, không quên kiểm tra sức khỏe định kỳ để đảm bảo tình trạng cơ thể luôn ở trạng thái tốt nhất.

Tuổi Thìn nên làm nghề gì?

Dựa theo quy luật tử vi, tuổi Thìn hợp với các công việc sau:

Canh Thìn – Bạch Lạp Kim: Phù hợp với ngành tài chính, kế toán, ngân hàng,… hoặc các công việc nghiên cứu khoa học công nghệ, cơ khí,… Canh Thìn cũng có thể kinh doanh trang sức, vàng bạc đá quý.

Nhâm Thìn – Trường Lưu Thuỷ: Phù hợp với các công việc phục vụ cộng đồng hoặc các công việc ngoại giao, văn học,… các công việc cần di chuyển như giao thông vận tải, du lịch,…

Mậu Thìn – Đại Lâm Mộc: Phù hợp với các công việc thuộc lĩnh vực giáo dục, y tế, bảo hiểm, an ninh,… hoặc các dịch vụ công, thực phẩm, chăn nuôi,…

Giáp Thìn – Phúc Đăng Hỏa: Phù hợp với các công việc thuộc lĩnh vực điện tử, viễn thông,…. hoặc các công tác điều tra, khám phá, nghiên cứu,…

Bính Thìn – Sa Trung Thổ: Phù hợp với các công việc thuộc lĩnh vực kinh doanh bất động sản, địa ốc, du lịch, thương mại,…

Đối với các bạn tuổi Thìn đã tốt nghiệp đại học và đang phân vân không biết nên theo đuổi nghề nghiệp nào có thể tham khảo những nghề phù hợp với bản mệnh của mình. Tuy nhiên hãy tập trung sở trường và biến nó trở thành lợi thế. Các bạn có thể truy cập Việc Làm 24h để tham khảo và tìm kiếm công việc phù hợp với năng lực của mình hoàn toàn dễ dàng, nhanh chóng!

Liệu tuổi Thìn có xoay chuyển tình thế trong năm tam tai thứ hai này không?

Có thể nói Quý Mão là một năm khiến tuổi Thìn bị cuốn vào guồng quay bấp bênh nhưng đồng thời cũng mang đến nhiều cơ hội rèn giũa bản thân. Tuy hung vận lớn nhưng trong hung tàng cát, sao tốt là Ấn Quan và Thiếu Dương sẽ gia tăng phúc thọ cũng như cứu giải nan nguy cho tuổi Thìn đúng lúc. Chính vì vậy, tuổi Thìn trong năm Quý Mão 2023 tốt đẹp hay trắc trở còn phụ thuộc vào việc quyết tâm chinh phục thử thách của bạn.

Lời khuyên cho tuổi Thìn đó là nên biết mình cần gì và muốn gì, đồng thời cố gắng dành thời gian học hỏi và trau dồi năng lực bản thân. Hãy đón nhận mọi thứ đến trong năm nay như một phần tất yếu của cuộc sống, những kinh nghiệm “thực chiến” này sẽ giúp tuổi Thìn ngày càng trưởng thành hơn.

Xem thêm: Tuổi trẻ có nên sống yolo? Được và mất gì khi sống yolo lúc còn trẻ?

Kết luận

Trên đây là tử vi tuổi Thìn 2023 mà Việc Làm 24h chia sẻ với mong muốn giúp các bạn tuổi Thìn sẵn sàng cho những thử thách sắp tới và nắm bắt cơ hội để bùng nổ hơn trong năm Quý Mão này! Hãy tìm hiểu tử vi tuổi Thìn 2023 trong mọi khía cạnh cuộc sống như công danh – sự nghiệp, sức khỏe, tình duyên để tập trung vào bản thân cũng như không chùn bước khi theo đuổi ước mơ và mục tiêu cuộc sống. Nghề Nghiệp Việc Làm 24h chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Dự đoán tử vi tuổi Sửu năm 2023: Sự nghiệp, tiền tài, tình duyên, sức khỏe