Vận niên 2023 của người tuổi Tỵ là Thố lộng nguyệt – ngụ ý một năm thuận lợi, may mắn, khởi sắc về sự nghiệp, công danh. Tuy nhiên, đây cũng là năm người tuổi Tỵ cần chú ý về sức khỏe cũng như cần khéo léo trong các mối quan hệ. Vậy, tổng quan tử vi tuổi Tỵ năm 2023 có những điểm gì cần lưu ý? Mời bạn cùng theo dõi bài viết sau của Việc Làm 24h.

Tuổi Tỵ sinh năm bao nhiêu

Trong 12 con giáp, Tỵ là con giáp đứng thứ 6, sau Thìn (rồng) và trước Ngọ (ngựa). Kết hợp với vòng tròn can chi, người sinh vào các năm sau đây sẽ mang tuổi Tỵ:

 • Ất Tỵ: sinh năm 1905, 1965, 2025 – thuộc hành Hỏa theo Ngũ hành
 • Đinh Tỵ: sinh năm 1917, 1977 – thuộc hành Thổ theo Ngũ hành
 • Kỷ Tỵ: sinh năm 1929, 1989 – thuộc hành Mộc theo Ngũ hành
 • Tân Tỵ: sinh năm 1941, 2001 – thuộc hành Kim theo Ngũ hành
 • Quý Tỵ: sinh năm 1953, 2013 – thuộc hành Thuỷ theo Ngũ hành

Tổng quan tử vị tuổi Tỵ năm 2023

Tử vi tuổi Tỵ năm Quý Mão được dự đoán có nhiều thuận lợi. Vận niên của người tuổi Tỵ trong năm 2023 là Thố lộng nguyệt (Mèo chơi trăng), ngụ ý một năm vui vẻ, hạnh phúc, yên ấm, sự nghiệp công thành danh toại. Đặc biệt công việc và chuyện kinh doanh sẽ vô cùng khởi sắc.

Trong năm này, tuổi Tỵ được dự đoán gặp nhiều người mới, mở rộng vòng quan hệ và tạo thêm nhiều cơ hội làm ăn.

Sự nghiệp – sức khỏe

Về sự nghiệp, dự đoán tử vi tuổi Tỵ 2023 đây là năm tốt đẹp để bạn có thể mở rộng kinh doanh hoặc triển khai các dự án còn ấp ủ. Nhờ Cát tinh soi chiếu nên việc kinh doanh có thể phát triển mạnh mẽ trong năm này.

Dù được dự đoán sẽ gặp nhiều người mới, mở rộng vòng quan hệ nhưng người tuổi Tỵ cần chú ý dĩ hoà vi quý, tránh những mâu thuẫn không đáng có, tập trung vào công việc. Ngoài ra, người tuổi Tỵ không nên mạo hiểm đầu tư vào những lĩnh vực không hiểu rõ.

Đồng thời, năm 2023 cũng là năm người tuổi Tỵ cần chú ý tới sức khỏe bản thân, không nên quá sa đà vào công việc mà sao nhãng việc chăm sóc sức khỏe.

Xem thêm: Mental health là gì? 4 cách chăm sóc sức khỏe tinh thần hiệu quả cho nhân viên

Tình cảm – hôn nhân

Về tình cảm, tử vi tuổi Tỵ 2023 cho thấy trong năm này, người tuổi Tỵ có thể gặp phải nhiều mâu thuẫn trong các mối quan hệ. Nếu không xử lý khéo léo hoặc kiểm soát cảm xúc tốt, con giáp này có thể phải đối mặt với nhiều mâu thuẫn, thậm chí xảy ra chiến tranh lạnh.

Do đó, trong năm mới Quý Mão, tuổi Tỵ nên chú ý dĩ hoà vi quý, tránh những tranh luận không cần thiết, dành nhiều sự lắng nghe để duy trì tình cảm thêm bền chặt.

Về tình duyên, hôn nhân, 2023 cũng được dự báo là một năm không thuận lợi. Tuổi Tỵ còn độc thân có thể được mai mối hoặc làm quen người mới nhưng bạn sẽ cần cân nhắc kỹ càng. Những người tuổi Tỵ đã lập gia đình cần chú ý dành nhiều thời gian để lắng nghe, chia sẻ với bạn đời để tránh những xích mích không đáng có.

Tuổi Tỵ hợp màu gì

Người tuổi Tỵ sinh vào các năm khác nhau sẽ có tuổi mệnh khác nhau, phù hợp những màu sắc khác nhau. Theo tử vi, việc chọn màu sắc hợp mệnh, tránh những màu sắc kỵ sẽ giúp bạn gặp nhiều thuận lợi, may mắn. Cụ thể, màu sắc phù hợp với tuổi Tỵ theo Ngũ hành như sau:

Năm sinh Can chiCung mệnhMàu phù hợpMàu kỵ

Người tuổi Tỵ có thể ứng dụng các màu sắc này trong chọn màu xe, màu sơn nhà, màu trang phục, màu đá quý phong thuỷ… để thu hút may mắn tới trong cuộc sống.

Tuổi Tỵ hợp hướng nào

Bên cạnh tử vi tuổi Tỵ hôm nay, tử vi tuổi Tỵ năm nay có những biến động gì, hẳn nhiều người cũng quan tâm tới từng tuổi Tỵ như Quý Tỵ, Kỷ tỵ hợp hướng nào để chọn hướng nhà, hướng bàn làm việc phù hợp.

Theo phong thuỷ, chọn hướng bàn làm việc, hướng nhà phù hợp tuổi mệnh sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi, hanh thông hơn. Cụ thể, các hướng tốt cho người tuổi Tỵ là những hướng sau:

 • Tây Nam: củng cố các mối quan hệ tình cảm, gia đình
 • Tây: thu hút tài lộc, tăng trưởng sự nghiệp
 • Tây Bắc: may mắn trong thi cử, tiến bộ bản thân
 • Đông Bắc: hướng trường thọ, tốt cho sức khỏe

Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào

Người tuổi Tỵ thông minh, sắc sảo, khéo léo, nếu chọn được thêm người làm ăn hợp tuổi sẽ giúp cho công việc hanh thông, thuận lợi, dễ dàng gặt hái thành công.

Cụ thể, theo tử vi tuổi Tỵ, người tuổi này tam hợp với tuổi Dậu và tuổi Sửu. Bộ ba này tạo thành nhóm tìm tòi, hiểu biết rộng rãi, phù hợp về tính cách và hỗ trợ công việc tốt, hướng đến mục tiêu cao nhất. Bên cạnh đó, trong bộ lục hợp, người tuổi Tỵ cũng phù hợp với người tuổi Thân, có khả năng cao mang lại thành công.

Bên cạnh các tuổi trên, người tuổi Tỵ có mệnh khác nhau sẽ phù hợp với nhiều tuổi khác như sau:

 • Tuổi Tân Tỵ mang mệnh Kim: phù hợp với người mệnh Thổ hoặc mệnh Kim, đó là các tuổi Nhâm Dần (1962), Đinh Mùi (1967), Quý Hợi (1983), Đinh Tỵ (1977), Mậu Thân (1968), Kỷ Tỵ (1989), Giáp Dần (1974), Nhâm Thìn (1952), Nhâm Thân (1992), Quý Dậu (1993), Quý Tỵ (1953)…
 • Tuổi Quý Tỵ mang mệnh Thuỷ: hợp với người mệnh Kim, cụ thể đó là người có năm sinh Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989), Ất Tỵ (1965), Quý Dậu (1993), Nhâm Tuất (1982), Quý Sửu (1973)…
 • Tuổi Kỷ Tỵ mang mệnh Mộc: phù hợp với người mệnh Thuỷ, cụ thể đó là những người sinh vào năm Bính Tý (1996), Giáp Thân (2004), Đinh Sửu (1997), Nhâm Thìn (1952), Quý Tỵ (1953), Ất Dậu (2005)…
 • Tuổi Ất Tỵ mang mệnh Hoả: phù hợp với người mệnh Hoả hoặc mệnh Mộc, cụ thể đó là người sinh năm Tân Mão (1951), Mậu Tuất (1958), Kỷ Hợi (1959), Nhâm Tý (1972), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981)…
 • Tuổi Đinh Tỵ mệnh Thổ, hợp với người mệnh Hoả, cụ thể đó là người sinh năm Giáp Dần (1974), Nhâm Tuất (1982), Ất Mão (1975), Bính Tý (1996), Quý Hợi (1983), Đinh Sửu (1997), Đinh Mùi (1967), Bính Ngọ (1966)…

Tuổi Tỵ hợp với nghề gì

Tuổi Tỵ về sự nghiệp được đánh giá là người có nhiều tham vọng. Con giáp này thường có sự tập trung cao độ trong công việc, có chí tiến thủ, độc lập, tự tin, mong muốn thể hiện năng lực bản thân. Theo tử vi tuổi Tỵ, nếu người tuổi này lựa chọn được công việc, ngành nghề phù hợp sẽ dễ dàng có được sự nghiệp phát triển thuận lợi.

Cụ thể, người tuổi Tỵ có thể cân nhắc các công việc như sau:

 • Tuổi Quý Tỵ: người tuổi này thông minh, năng nổ, thích cống hiến và giúp đỡ người khác. Do đó, công việc phù hợp với tuổi Quý Tỵ sẽ là quân nhân, sĩ quan, công an, hướng dẫn viên du lịch, ngoại giao, tài chính…
 • Tuổi Tân Tỵ: là người giỏi ngoại giao, thông minh, lối sống đạo đức kỷ luật và thường giúp đỡ người khác. Những công việc phù hợp với tuổi Tỵ này là: giáo viên, công nghệ thông tin, kế toán, marketing, điện ảnh, nghệ thuật, kinh doanh, bất động sản, xây dựng…
 • Tuổi Kỷ Tỵ: là người ân cần, hiền lành, sáng tạo, túc trí, tuổi Kỷ Tỵ có thể chọn các nghề như chính trị gia, bác sĩ hoặc các nghề về thời trang, sáng tạo, marketing, thẩm mỹ, tạo mẫu hoặc kinh doanh bất động sản…
 • Tuổi Đinh Tỵ: người tuổi này thường độc lập, nhạy cảm, ôn hoà, thích chia sẻ với mọi người. Những công việc phù hợp với tuổi Đinh Tỵ gồm: chụp ảnh, diễn viên, đầu bếp, nhà giáo, tâm lý học…
 • Tuổi Ất Tỵ: là người có suy nghĩ tích cực, nhiều sáng kiến, có lòng nhân từ, bác ái. Người tuổi này sẽ gặp nhiều thuận lợi khi làm những việc liên quan đến kinh doanh, nông nghiệp, kỹ sư, giáo viên, thẩm phán…

Tạm kết

Trên đây là những thông tin tổng quan về tử vi tuổi Tỵ năm Quý Mão. Về tổng quan, đây được dự đoán là năm người tuổi Tỵ có nhiều may mắn về công việc sự nghiệp. Do đó, nếu biết tận dụng tốt những thời cơ này có thể giúp người tuổi này đạt được những đột phá trong sự nghiệp. Ngoài ra, tử vi tuổi Tỵ năm Quý Mão cũng nhắc nhở bạn cần lưu tâm đến sự khéo léo trong các mối quan hệ cũng như giữ gìn sức khỏe để tận dụng tốt cơ hội sự nghiệp trong năm nay.

Việc Làm 24h hi vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc tuổi Tỵ có sự chuẩn bị tốt hơn chào đón năm Quý Mão. Lưu ý rằng các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, vận may và cơ hội thực sự luôn nằm trong tầm tay những người có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và luôn tích cực hướng về phía trước. Chúc bạn có một năm mới 2023 thuận lợi, đừng quên thường xuyên theo dõi Nghề Nghiệp Việc Làm 24h để cập nhật nhiều kinh nghiệm và kiến thức bổ ích.

Xem thêm: Dự đoán tử vi tuổi Thìn năm 2023 liệu Rồng có thăng hoa?