Xem tử vi để dự đoán năm mới từ lâu đã trở thành một nét truyền thống trong phong tục ngày Tết của người Việt Nam. Năm hết Tết đến, nhà nhà đều rủ nhau đi xem tử vi cho năm sau sẽ như thế nào, tài lộc ra sao, có may mắn hay gặp trắc trở gì. Nếu bạn cầm tinh con ngựa trong 12 con giáp thì bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết về tử vi tuổi Ngọ 2023. Cùng Nghề Nghiệp Việc Làm 24h tìm hiểu nhé!

1. Tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Ngọ là con giáp đứng thứ 7 trong 12 con giáp. Chắc hẳn nhiều bạn dựa vào năm sinh cũng đã biết mình tuổi Ngọ, nhưng bạn có biết tuổi Ngọ mệnh gì thì tùy vào mỗi Thiên can được gán ghép với Địa Chi bao gồm các tuổi như sau:.

 • Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954, 2014 thuộc mệnh Kim.
 • Tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 thuộc mệnh Thủy.
 • Tuổi Mậu Ngọ sinh vào năm 1978 thuộc mệnh Hỏa.
 • Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ.
 • Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 1942, 2002 thuộc mệnh Mộc.

2. Tuổi Ngọ hợp màu gì trong năm 2023?

Như đã đề cập ở trên, việc xác định được tuổi Ngọ mệnh gì sẽ giúp bạn biết hơn nhiều điều về tử vi tuổi Ngọ, trong đó có màu sắc mà tuổi Ngọ hợp và kỵ để lựa chọn trang phục hay vật dụng phù hợp cho năm mới 2023 nhé!

2.1. Tuổi Ngọ mệnh Kim

Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954, 2014 thuộc mệnh Kim, hợp với những màu sắc phong thủy như

 • Màu vàng: Tạo cảm giác vui vẻ, thoải mái và tươi mới.
 • Màu trắng: Là màu bản mệnh của mệnh Kim, màu này đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi và tràn đầy năng lượng, giúp người tuổi Giáp Ngọ tập trung tinh thần khi làm việc.
 • Màu nâu đất: Thuộc một trong những tông màu mệnh Thổ, mà Thổ sinh Kim nên màu này rất hợp với tuổi Giáp Ngọ, khi sử dụng màu này sẽ cảm thấy tinh thần tư thái, làm việc suôn sẻ.

Màu tương khắc của người tuổi Ngọ mệnh Kim: Vì Hỏa khắc Kim nên những người tuổi Giáp Ngọ cần tránh những màu sắc tương ứng với hành Hỏa như hồng, đỏ, cam, những màu này sẽ khiến bạn thiếu may mắn và sức khỏe giảm sút đáng kể.

2.2. Tuổi Ngọ mệnh Thuỷ

Tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 thuộc mệnh Thủy, hợp với các màu:

 • Màu đen: Là màu hợp mệnh Thủy, tạo cảm giác an toàn và được bảo vệ.
 • Màu xanh da trời: Việc sử dụng màu xanh da trời giúp đem lại may mắn, tài lộc.
 • Màu trắng: Sử dụng màu trắng mang đến sự may mắn và tinh thông.

Màu tương khắc của tuổi Ngọ mệnh Thuỷ

 • Màu đỏ, cam, tím: Thủy khắc Hỏa sẽ không hợp với các màu sắc đỏ, cam, tím.
 • Vàng, nâu đất, nâu nhạt: Vì Thổ tương khắc với Thủy vì thế các màu vàng, nâu đất, nâu nhạt là màu đại diện của Thổ, do đó khi sử dụng những màu sắc này sẽ làm tiết chế sự may mắn, giàu sang.

2.3. Tuổi Ngọ mệnh Hoả

Những người sinh năm 1978 có tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa, sẽ hợp với các màu:

 • Màu xanh lá cây: Mộc sinh Hỏa mà màu xanh lá cây là màu bản mệnh của người mệnh mộc nên khi sử dụng màu này người tuổi Mậu Ngọ sẽ cảm thấy an yên, thư thái.
 • Màu đỏ: Là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa.
 • Màu tím, màu cam: Mang đến sự tươi vui, phấn khởi, tạo tinh thần nỗ lực và sáng tạo không ngừng.

Màu tương khắc của của tuổi Mậu Ngọ: Bởi vì Thủy khắc Hỏa nên những màu đen, xám, xanh sẫm thuộc hành Thủy sẽ kỵ với người mệnh Hỏa, mang đến những điều không tốt.

2.4. Tuổi Ngọ mệnh Thổ

Tuổi Canh Ngọ là những người sinh năm 1990 mang mệnh Thổ, hợp nhất với các màu:

Màu đỏ, màu cam, màu tím: Là những màu thuộc hành Hỏa, hợp với mệnh Hỏa và có ý nghĩa tương hợp.

 • Màu vàng: mang lại cảm giác ấm áp, giúp người tuổi Canh Ngọ cảm thấy thoải mái trong cuộc sống.
 • Màu nâu: đem đến cảm giác yên bình, an nhiên, giúp người tuổi Ngọ mệnh Thổ tĩnh tâm, thu hút những điều tốt đẹp.

Màu tương khắc của tuổi Ngọ mệnh Thổ: Các sắc xanh lục đậm, xanh da trời: vì đây là màu đại diện cho mệnh Mộc, mà Mộc thì khắc Thổ, do đó những người tuổi Canh Ngọ không nên sử dụng đồ những màu này vì có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài vận.

2.5. Tuổi Ngọ mệnh Mộc

Tuổi Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc là những người sinh năm 1942, 2002 sẽ hợp với các màu:

 • Màu xanh dương và đen: Là các màu bản mệnh Thủy, mà Thuỳ tương sinh với mệnh Mộc nên sẽ mang đến cho người tuổi Nhâm Ngọ cảm giác vững vàng và bình yên.
 • Màu xanh lá cây: Là màu tương hợp với mệnh Mộc, đem lại may mắn cho người tuổi Ngọ mệnh Mộc.

Màu tương khắc của người tuổi Ngọ mệnh Mộc: Cần tránh các màu như vàng, nâu đất, trắng bạc bởi chúng đem lại sự không may vì theo ngũ hành thì mênh Kim khắc Mộc.

3. Tuổi Ngọ hợp với tuổi gì trong năm 2023?

Theo tử vi tuổi Ngọ, trong năm 2023, người tuổi Ngọ có đôi chút khó khăn, nhưng sẽ có quý nhân phù trợ, đặc biệt là các bạn nữ, vì thế bạn nên để ý đến những người mang có con giáp hợp tuổi trong Lục hợp và Tam hợp như sau:

 • Nữ Tuổi Ngọ + Nam tuổi Mùi = Lục hợp
 • Nữ tuổi Ngọ + Nam tuổi Dần = Tam hợp
 • Nữ tuổi Ngọ + Nam tuổi Tuất = Tam hợp
 • Nam tuổi Ngọ + Nữ tuổi Mùi = Lục hợp
 • Nam tuổi Ngọ + Nữ tuổi Tuất = Tam hợp
 • Nam tuổi Ngọ + Nữ tuổi Dần = Tam hợp

Vậy, tuổi Ngọ sẽ hợp với tuổi: Mùi; Dần, Tuất.

Bên cạnh những người hợp tuổi, tử vi tuổi Ngọ cũng có nhắc người tuổi này nên hạn chế gặp gỡ hay giao lưu với những người khắc tuổi để tránh những điều không may xảy đến.

Trong đó, tuổi Ngọ nằm trong nhóm tứ hành xung “Tý – Ngọ – Mão – Dậu“, tuổi Ngọ xung khắc nhất với tuổi Tý. Với các tuổi còn lại là Mão và Dậu, tuổi Ngọ cũng xung khắc nhưng sẽ ít hơn.

4. Tuổi Ngọ hợp hướng nào trong năm 2023?

Trong tử vi tuổi Ngọ thì năm 2023, nếu bạn muốn gặp nhiều may mắn và mọi thứ thuận lợi thì nên xuất hành theo các hướng sau:

4.1. Tuổi Nhâm Ngọ (1942, 2002) hợp với hướng:

Hướng Tây Nam: Đem lại may mắn trong các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Hướng Tây: Thu hút tiền tài, danh tiếng, thăng quan tiến chức.

Hướng Tây Bắc: May mắn trong thi cử, củng cố sức mạnh tinh thần, đem lại sự tiến bộ.

Hướng Đông Bắc: Cải thiện sức khỏe, tuổi thọ

4.2. Tuổi Giáp Ngọ (1954, 2014) hợp với hướng:

Hướng Đông: Thu hút tài lộc, danh tiếng.

Hướng Bắc: Hòa hợp các mối quan hệ.

Hướng Đông Nam: Sức khỏe viên mãn, trường thọ

Hướng Nam: Tăng sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ, may mắn trong học tập thi cử.

4.3. Tuổi Bính Ngọ (1966) hợp với hướng:

Hướng Tây Nam: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Hướng Tây: Thu hút tài lộc, danh tiếng.

Hướng Tây Bắc: May mắn trong thi cử, củng cố sức mạnh tinh thần.

Hướng Đông Bắc: Cải thiện sức khỏe.

4.4. Tuổi Mậu Ngọ (1979) hợp với hướng:

Hướng Đông: Thu hút tài lộc, danh tiếng.

Hướng Bắc: Hòa hợp các mối quan hệ.

Hướng Đông Nam: Sức khỏe viên mãn, trường thọ.

Hướng Nam: Tăng sức mạnh tinh thần,tiến bộ.

4.5. Tuổi Canh Ngọ (1990) hợp với hướng:

Hướng Đông: Thu hút danh tiếng, thăng quan phát tài.

Hướng Bắc: Hòa hợp các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Hướng Đông Nam: Sức khỏe viên mãn, trường thọ

Hướng Nam: Tăng sức mạnh tinh thần,tiến bộ trong học tập.

5. Tử vi tuổi Ngọ năm 2023 sẽ như thế nào?

Đối với tử vi tuổi Ngọ, năm 2023 là sẽ là năm phạm phải Thái Tuế, tuy nhiên điều này cũng không ảnh hưởng nhiều vì đã có vận quý nhân đặc biệt tốt, được phù trợ về nhiều mặt. Năm nay, vận trình sự nghiệp của người tuổi Ngọ rất tốt, bạn phải biết nắm bắt cơ hội tuyệt vời và nỗ lực hết mình. Cho dù vậy, năm nay tử vị tuổi Ngọ báo rằng vẫn sẽ có hai sao hung tinh vây quanh, dễ cản trở đường tài lộc và tình duyên.

5.1. Tử vi tuổi Ngọ 2023 về sự nghiệp

Tử vi tuổi Ngọ 2023 nhận định, sự nghiệp của người tuổi Ngọ trong năm nay không quá thuận lợi do phải chịu tác động lớn của sao Thái Tuế. Vì thế, cần hết sức cẩn thận trong mọi việc, tránh chủ quan, lơ là, dù là trong công việc quen thuộc.

Tuổi Ngọ hợp nghề gì trong năm 2023 để phát đạt, bạn có thể tham khảo qua những ngành nghề sau để lựa chọn, đặc biệt là những bạn mong muốn đổi nghề hay start-up: Kiến trúc sư, Truyền thông marketing, Nhân viên tiếp thị, Quản lý nhà hàng, Người pha chế Bartender, Nhà doanh nghiệp, Nhà lý luận, phê bình,…

Tuy đầu năm, tuổi Ngọ gặp phải đôi chút khó khăn, nhưng sau đó nhờ có sao Thái Âm cát tinh soi đường chỉ lối, bạn sẽ dần dần bắt kịp được với guồng quay công việc. Lại thêm cát tinh Chính Quan cho thấy sự nỗ lực của bạn luôn được nhìn nhận và đánh giá chính xác. Do đó, cuối năm, bạn sẽ có cơ hội được khen thưởng, thậm chí thăng chức nếu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

5.2. Tử vi tuổi Ngọ 2023 về tài lộc

Người tuổi Ngọ có thể nhận được sự giúp đỡ của sao Thái Âm trong năm 2023 vừa có thể tìm ra cách kiếm tiền phù hợp với mình, vừa có thể tích lũy tài sản ổn định. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Thái Âm là một ngôi sao tài lộc di chuyển chậm, người tuổi Ngọ không nên quá xông xáo khi kinh doanh nghề phụ hoặc đầu tư quản lý tài sản, và phải nắm bắt tiến độ.

Để tình hình tài chính luôn vững vàng, người tuổi Ngọ trong năm 2023 nên học cách quản lý chi tiêu một cách thông minh. Nếu biết cách tiết kiệm thì dù gặp phải biến cố bất ngờ, vẫn có được cuộc sống đầy đủ, ấm no.

Trong năm 2023, điềm báo tử vi tuổi Ngọ sẽ phải dành dụm khoản chi phí dành cho việc khám, chữa bệnh cũng như hỗ trợ người thân trong gia đình của bản mệnh tuổi Ngọ tăng lên nhiều. Bạn nên tích lũy càng sớm càng tốt để tránh tình trạng phải vay mượn người khác.

Xem thêm: Dân văn phòng đã biết gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất tốt nhất hiện nay chưa?

5.3. Tử vi tuổi Ngọ 2023 về sức khỏe

Như đề cập ở trên, tử vi tuổi Ngọ 2023 dự báo sức khỏe của “những chú ngựa” không được ổn định vì họ thường xuyên làm việc căng thẳng, đi công tác xa, dịch chuyển nhiều, tập thể dục thể thao ít, làm đảo lộn thói quen sinh hoạt. Từ đó gây ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe.

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý khi tham gia giao thông và trong lúc làm việc, sản xuất để hạn chế xảy ra những tai nạn bất ngờ. Nhất là đối với những ai làm việc trong ngành nghề như xây dựng, giao thông, tiếp xúc với hóa chất,… thì cần hết sức lưu tâm đến vấn đề an toàn lao động.

Có thể nói, năm 2023 mối quan tâm chính của người tuổi Ngọ chính là sức khoẻ, vì đây sẽ là thứ quý báu, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm ra nhiều thứ đặc biệt khác trong cuộc sống.

Xem thêm: Mental health là gì? 4 cách chăm sóc sức khỏe tinh thần hiệu quả cho nhân viên

5.4. Tử vi tuổi Ngọ 2023 về tình duyên

Chuyện tình duyên của tuổi Ngọ trong năm Quý Mão 2023 có vẻ được dự báo rất nhiều biến chuyển tích cực. Dù độc thân hay đã kết hôn, tuổi Ngọ cũng sẽ gặp may mắn với các cơ hội gặp gỡ những người khác phái.

Đối với những người tuổi Ngọ còn độc thân, năm 2023 sẽ có những cơ hội tốt về tình cảm, có thể dễ dàng tạo cơ hội cho mình vì có mối quan hệ với người lớn tuổi, hoặc xây cầu để có thể làm quen với người khác phái. Dễ gặp người có hình tượng tốt, tính tình đôn hậu, có ý chí quan tâm đến người khác phái, dễ sinh cảm tình. Còn đối với những người tuổi Ngọ đã kết hôn thì cuộc sống vợ chồng năm nay rất hạnh phúc, trong nhà sẽ có chuyện vui.

Tuy nhiên, đối với những người đàn ông đã có gia đình, hãy chú ý đến tác động tiêu cực của sao tốt Thái Âm đào hoa, do đó đừng quá nhiệt tình với những người khác phái xung quanh mình, nếu không bạn có thể rơi vào tình tay ba.

Tạm kết

Nhìn chung, tử vi tuổi Ngọ dự đoán năm 2023 sẽ là một năm tương đối ổn định, không quá thuận lợi song cũng không gặp nhiều khó khăn. Quan trọng là phải biết bảo vệ sức khoẻ để có thể làm việc và tận hưởng mọi thứ.

Trên đây là những chia sẻ của Việc Làm 24h về tử vi tuổi Ngọ 2023, mong rằng có thể giúp bạn vận dụng những sự may mắn và tránh những phiền phức trong cuộc sống nhé! Chúc bạn luôn thành công. Đừng quên đón đọc những bài viết hữu ích khác tại Nghề Nghiệp Việc Làm 24h nhé!

Xem thêm: Tử vi tuổi Thân năm 2023: Liệu có thuận lợi vượt qua năm hạn Tam Tai?