Theo phong thủy, con hợp tuổi với bố mẹ sẽ mang đến tài lộc, thuận hòa cho gia đình, công việc của bố mẹ cũng thuận buồm xuôi gió. Nhà mình đang có dự định sinh con năm 2023 nhưng thắc mắc “Liệu bố mẹ tuổi Quý Dậu sinh con năm 2023 có hợp không? Có tốt không?” Hãy cùng Góc của mẹ đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Bố mẹ tuổi Quý Dậu sinh con năm 2023 có hợp không
Bố mẹ tuổi Quý Dậu sinh con năm 2023 có hợp không nhỉ?

1. Đôi nét về mệnh của bố mẹ tuổi Quý Dậu 1993 và con tuổi Quý Mão 2023

Để biết tuổi Quý Dậu sinh con năm 2023 có hợp không, nhà mình cùng tìm hiểu đôi nét về mệnh tuổi Quý Dậu 1993 và tuổi Quý Mão dự sinh của thiên thần nhỏ nhé.

Tiêu chí Bố mẹ Con Năm sinh Bố mẹ sinh năm 1993 – cầm tinh con gà Con sinh năm 2023 – cầm tinh con mèo Thiên can Bố mẹ là Quý Con là Quý Địa chi Bố mẹ là Dậu Con là Mão Mệnh Bố mẹ mệnh Kim – Kiếm Phong Kim Con mệnh Kim – Vàng pha bạc

Sau khi đã có được những thông tin về mệnh của bố mẹ và của con, nhà mình dựa vào đó để đánh giá xung hợp theo hướng dẫn dưới đây nhé!

đôi nét về cung mệnh bé sinh năm 2023
Mệnh của bé quý Mão là gì nhỉ?

Mẹ tham khảo thêm: Luận giải lá số tử vi bé Quý Mão 2023 để hiểu con yêu hơn mẹ nhé!

2. Bố mẹ tuổi Quý Dậu sinh con năm 2023 có hợp không?

Để biết tuổi Quý Dậu sinh con năm 2023 có hợp không, bên cạnh việc tìm hiểu cung mệnh năm sinh, nhà mình nên xem xét thêm các yếu tố khác như Ngũ hành sinh khắc, Thiên can xung hợp và Địa chi xung hợp nữa nha. Góc của mẹ sẽ hướng dẫn nhà mình cách phân tích xung hợp dựa trên 3 yếu tố phong thủy trong nội dung ngay sau đây!

2.1. Các yếu tố xác lập bố mẹ tuổi Quý Dậu 1993 sinh con năm 2023 có tốt hay không?

2.1.1. Ngũ hành sinh khắc

Theo triết học cổ Trung Hoa, ngũ hành bao gồm 5 yếu tố cơ bản nhất tồn tại trong vũ trụ đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo đó, ngũ hành tương sinh chỉ mối quan hệ sinh ra nhau một cách thứ tự, thúc đẩy nhau phát triển. Trong khi đó ngũ hành tương khắc chỉ mối quan hệ lần lượt ức chế lẫn nhau.

Khi xét mức độ tương hợp giữa tuổi bố mẹ và tuổi con theo quy luật ngũ hành sinh khắc, bố mẹ hợp với con là Đại Cát, bố mẹ không hợp với con là Đại Hung. Như vậy, tuổi Quý Dậu sinh con năm 2023 cần tránh Đại Hung. Để tuổi con với tuổi bố mẹ hợp nhau thì tốt nhất ngũ hành của bố mẹ với con nên tương sinh cho nhau.

Khi xét theo ngũ hành sinh khắc, mức độ hợp nhau giữa tuổi bố mẹ và tuổi con sẽ có số điểm cụ thể như sau:

Tiêu chí đánh giá Điểm Đại Cát (Bố mẹ hợp con) 2 Tiểu Cát (Con hợp bố mẹ) 1,5 Đại Hung (Bố mẹ không hợp với con) 0 Tiểu Hung (Con không hợp với ba mẹ) 0

Đánh giá xung hợp giữa tuổi bố mẹ và tuổi con
Đánh giá xung hợp giữa bố mẹ và con dựa trên ngũ hành sinh khắc

2.1.2. Thiên can xung hợp

Thiên can được đánh số theo chu kỳ 10 năm. Giống như ngũ hành, trong thiên can cũng có những cặp khi kết hợp sẽ hỗ trợ, giúp đỡ nhau, gọi là tương hóa. Nhưng cũng có cặp xung khắc, gây cản trở nhau gọi là tương xung.

Xét dưới góc độ thiên can xung hợp, thiên can của cha mẹ tương hóa với con là tốt nhất, bình hòa là không tương hóa và không tương xung với con.

Khi xét theo thiên can xung hợp, mức độ hợp nhau giữa tuổi bố mẹ và tuổi con sẽ có số điểm cụ thể như sau:

Tiêu chí đánh giá Điểm Thiên can của ba mẹ tương hóa với con (rất tốt) 2 Thiên can của bố mẹ và con là bình hòa (không tương hóa, không tương xung) 1

Đánh giá xung hợp giữa tuổi bố mẹ và tuổi con
Đánh giá xung hợp giữa bố mẹ và con dựa trên thiên can xung hợp

2.1.3. Địa chi xung hợp

Theo Học thuyết phong thủy, địa chi ý chỉ 12 chi tượng trưng cho 12 con giáp. Giữa 12 địa chi tồn tại các mối quan hệ Hợp, Xung, Hình, Hại. Trong đó, quan hệ Tam Hợp, Lục Hợp là cát lành, còn các quan hệ Tứ hình xung, hình xung, hình hại, tự hình là mệnh cục trắc trở.

Như vậy, xét theo địa chi xung hợp, địa chi của bố mẹ tương hợp với con là tốt nhất, bình hòa là không tương hợp và không tương xung với con.

Xét về địa chi, mức độ hợp nhau giữa tuổi bố mẹ và tuổi con sẽ có số điểm cụ thể như sau:

Tiêu chí đánh giá Điểm Địa chi của bố mẹ tương hợp với con (tốt nhất) 2 Địa chi của bố mẹ và con là bình hòa (không tương hợp và cũng không tương xung) 1

Sau khi đã xác định thang điểm cụ thể cho từng tiêu chí, nhà mình tiến hành cộng điểm của 3 tiêu chí này lại nha.

 • Nếu tổng điểm lớn hơn 8 nghĩa là rất tốt, bố mẹ nên sinh con trong năm 2023 nha.
 • Nếu tổng điểm dao động từ 6.5 đến 8 là khá tốt, bố mẹ có thể yên tâm khi sinh con trong năm 2023.
 • Tổng điểm từ 5 đến 6 là bình hòa, trong năm 2023 bố mẹ vẫn có thể sinh bé Quý Mão được nhé.
 • Tổng điểm dưới 5 là không hợp, tức là trong năm 2023 bố mẹ tuổi Quý Dậu không nên sinh con.

Cụ thể, Góc của mẹ sẽ tiến hành phân tích từng chi tiết theo 3 yếu tố trên trong bảng bên dưới để nhà mình dễ dàng đưa ra quyết định tuổi Quý Dậu sinh con năm 2023 có hợp hay không.

giải đáp tuổi quý dậu sinh con năm 2023 có hợp không
Đánh giá xung hợp giữa bố mẹ tuổi Quý Dậu và con tuổi Quý Mão

2.2. Bình giải sự tương hợp giữa bố mẹ cùng tuổi Quý Dậu và con tuổi Quý Mão

Tiêu chí Ngũ hành sinh khắc Thiên can xung hợp Địa chi xung hợp Bình giải

 • Bố mẹ mệnh Kim
 • Con mệnh Kim
 • Bố mẹ là Quý
 • Con là Quý
 • Bố mẹ là Dậu
 • Con là Mão

Đánh giá

 • Bố mẹ mệnh Kim Bình Hòa Kim của con
 • Bố mẹ quý Bình Hòa quý của con
 • Bố mẹ Dậu Lục Xung Mão của con

Điểm 3/4 2/3 1/3 Tổng điểm 6/10

Sau khi phân tích cả 3 mối quan hệ ngũ hành bản mệnh, thiên can, địa chi, Góc của mẹ kết luận sự tương hợp giữa bố mẹ cùng tuổi Quý Dậu 1993 và con sinh năm 2023 là bình hòa, không tương sinh, không kìm hãm. Tức là bố mẹ tuổi Quý Dậu hợp với con tuổi Quý Mão đó nhà mình ạ. Nếu bố mẹ Quý Dậu có dự định sinh bé Quý Mão, hãy cứ yên tâm nhé!

Sự tương hợp giữa bố mẹ tuổi Quý Dậu và con sinh năm 2023

3. Những ảnh hưởng về phương diện cuộc sống của bố mẹ tuổi Quý Dậu trong năm 2023? Nhà mình cần lưu ý những gì?

Trong năm 2023, tuổi Quý Dậu gặp sao Thái Bạch hung tinh chiếu mệnh nên trong cuộc sống sẽ gặp phải những ảnh hưởng không tốt. Góc của mẹ gợi ý nhà mình giải pháp tránh hung nhận cát giúp giảm bớt lo lắng và chuẩn bị tốt cho việc chào đón bé Quý Mão, nhà mình tham khảo nhé:

1- Về sự nghiệp: Do gặp sao Thái Bạch là hung tinh chiếu mệnh nên trong năm 2023, tuổi Quý Dậu dễ vướng vào lao lý, hao tài tốn của. Sức khỏe trong năm này cũng dễ bị ảnh hưởng nên nhà mình cần giữ tâm lý vững vàng để chuẩn bị tốt cho việc mang thai nhé.

2- Về tài vận: Trong năm 2023, tuổi Quý Dậu dễ bị kẻ tiểu nhân quấy phá, phát sinh cãi vã, rắc rối không cần thiết. Nếu trong năm này nhà mình có quyết định mang thai thì nên chú ý giữ tinh thần luôn thoải mái, tránh lo nghĩ quá nhiều mà ảnh hưởng đến việc mang thai.

lưu ý cho mẹ có dự định sinh con năm 2023
Mẹ bầu cần chú ý ăn ngủ nghỉ khoa học, chuẩn bị tốt cho việc sinh nở nhé!

3- Về phương diện tình cảm: Do có sao Thái Bạch chiếu hạn nên trong năm 2023, cuộc sống bố mẹ Quý Dậu dễ gặp nhiều mâu thuẫn. Bố mẹ nên học cách nhường nhịn lẫn nhau để cho qua những chuyện không hay.

4- Về phương diện sức khỏe: Sức khỏe của tuổi Quý Dậu trong năm 2023 bị suy giảm, hay ốm đau, thuốc thang. Mẹ bầu cần phải cẩn trọng trong đi lại và sinh hoạt, chú ý ăn ngủ nghỉ khoa học để tốt cho cả mẹ và bé nhé.

Những ảnh hưởng trên đây là xét dựa theo phong thủy, không chắc chắn 100% nên nhà mình cũng không nên quá lo lắng đâu ạ. Quan trọng nhất là mẹ vẫn nên giữ tinh thần thoải mái và xây dựng chế độ sinh hoạt khoa học để chuẩn bị tốt cho việc sinh nở.

những lưu ý khi sinh con năm 2023
Lưu ý cho mẹ tuổi Quý Dậu sinh con năm 2023

4. Gợi ý những tháng sinh tốt cho bé tuổi Quý Mão

Bé được mùa sinh không chỉ thu hút vượng khí cho bố mẹ mà bản thân bé cũng sẽ được khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Vậy nên, thuận mùa sinh cũng là một trong những yếu tố được bố mẹ quan tâm với mong muốn đem lại tài lộc cho bé yêu nhà mình.

Nhà mình tham khảo các tháng sinh âm lịch tốt dành cho bé Quý Mão nếu có dự định sinh con trong năm 2023 nhé!

1- Tháng 2 âm lịch

Nhà mình biết đó, tháng 2 là tháng Mão, lúc này là thời điểm vạn vật sinh trưởng, phát triển, cây cối đâm chồi nảy lộc và được xem là tháng đẹp trong năm để sinh bé Quý Mão. Theo phong thủy, bé quý Mão sinh trong tháng này sẽ có sự khỏe mạnh, đủ đầy về cuộc sống, tình cảm và công danh.

giải đáp tuổi quý dậu sinh con năm 2023 có tốt không
Tháng 2 âm lịch thích hợp để sinh bé Quý Mão

2- Tháng 6 âm lịch

Tháng 6 là khởi đầu của mùa hạ, là mùa sinh tốt nhất cho những thiên thần nhỏ tuổi mèo. Bé Quý Mão sinh trong tháng này thường dễ gặp tài lộc hanh thông, có tài lẻ, được quý nhân giúp đỡ nên đường công danh sự nghiệp phát đạt.

3- Tháng 7 âm lịch

Đây là thời điểm tiết trời lập thu và cũng rất tốt cho những bé tuổi mèo. Những bé sinh vào tháng 7 âm lịch năm 2023 thường có trí tuệ thông minh vượt đỉnh, có chí tiến thủ, dễ trở thành nhân vật có tầm ảnh hưởng được nhiều người kính trọng.

4- Tháng 8 âm lịch

Tháng 8 âm lịch là thời điểm Bạch Lộ trong năm. Đây cũng là tháng được mệnh danh là dễ sinh ra những người mệnh vinh hoa phú quý, đại cát đại lợi.

Điểm đặc biệt của bé Quý Mão sinh vào tháng 8 âm lịch là có đường tình duyên tốt, dễ gặp được người phù hợp, cuộc sống hôn nhân êm ấm, hòa nhã. Đây chắc hẳn là điều mà bất cứ bố mẹ nào cũng muốn đúng không nhỉ?

5- Tháng 10 âm lịch

Tháng 10 chính là tháng Hợi trong tử vi, rất hợp mệnh với bé tuổi Mão. So với những tháng sinh khác, bé Quý Mão sinh trong tháng 10 âm lịch sẽ có một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc, luôn gặp quý nhân phù trợ đó nhà mình ạ.

những tháng sinh tốt cho bé tuổi Quý Mão
Tháng 10 âm lịch rất hợp mệnh với bé tuổi Mão

Và để con sinh vào những tháng tốt thì nhà mình cũng cần lưu ý đến thời gian thụ thai để dự tính chính xác hơn tháng sinh cho bé Quý Mão. Mẹ có thể tham khảo thêm cách tính tháng thụ thai năm 2022 để sinh bé Quý Mão có tháng đẹp trong năm 2023 dưới đây nha:

Tháng sinh năm quý Mão 2023 Tháng thụ thai năm Nhâm Dần 2022 Tháng 3 Tháng 6 Tháng 4 Tháng 7 Tháng 5 Tháng 8 Tháng 6 Tháng 9 Tháng 7 Tháng 10 Tháng 8 Tháng 11 Tháng 9 Tháng 12 Tháng 10 Tháng 1 năm 2023

5. Bố mẹ có dự định sinh con năm 2023 cần chú ý những điều gì nhỉ?

Nếu trong năm 2023 nhà mình dự định có em bé thì nên chú ý các điều sau nha:

 • Sàng lọc di truyền trước khi mang thai: Sàng lọc di truyền là bước quan trọng để đảm bảo em bé sinh ra có được khỏe mạnh không. Bởi một số bệnh di truyền nếu được can thiệp sớm sẽ tốt cho bé nhà mình đó ạ.
 • Tính toán ngày rụng trứng: Để thụ thai, mẹ cần tìm hiểu các cách tính ngày rụng trứng và những ngày dễ thụ thai nhất bằng cách ghi lại những ngày mẹ xuất hiện “đèn đỏ” hàng tháng. Từ đó, mẹ sẽ biết chính xác chu kỳ của mình kéo dài bao nhiêu ngày đó ạ.
 • Bổ sung nhiều thực phẩm lành mạnh: Để quá trình trước và trong khi mang thai được thuận lợi, mẹ bầu nên bổ sung nhiều trái cây và rau củ trong các bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, mẹ cũng cần chú ý bổ sung thêm nhiều ngũ cốc nguyên hạt, thực phẩm chứa nhiều canxi (cá, tôm, rau dền cơm,…) và protein (thịt gia cầm, trứng, các loại đậu,…) mẹ nhé.
bổ sung nhiều rau củ quả khi mang thai
Mẹ chú ý bổ sung nhiều hoa quả trong thời kỳ mang thai nha!
 • Đảm bảo vệ sinh vùng kín an toàn: Trong quá trình mang thai, hormone thai kỳ gây ra những thay đổi có tính axit trong khu vực âm đạo nên khu vực này dễ bị kích ứng và ngứa. Do đó, để giảm cảm giác khó chịu cũng như ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm phụ khoa, mẹ nên lựa chọn dung dịch vệ sinh an toàn, lành tính để vùng kín được sạch mà vẫn đảm bảo an toàn nhé!
Dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn cho cả mẹ bầu

Nhà mình tham khảo thêm 19 điều mẹ cần làm trước khi mang thai, giúp nhà mình tự tin, chủ động hơn trong việc chuẩn bị và mang thai nha!

Đọc đến đây, chắc hẳn nhà mình đã biết được tuổi Quý Dậu sinh con năm 2023 hoàn toàn được, không tương sinh, không kìm hãm rồi. Bên cạnh đó, nhà mình có dự định sinh bé Quý Mão trong năm tới cũng nên chú ý tới chế độ ăn uống và duy trì thói quen sinh hoạt khoa học để chào đón bé yêu khỏe mạnh nhé.