2025 mệnh gì? Tính cách của người sinh năm 2025 có gì đặc biệt? Tìm hiểu màu sắc, tuổi hợp với người sinh năm 2025? Sinh con năm 2025 có hợp tuổi, có tốt không? Hãy cùng Mogi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về năm 2025

Trước khi tìm hiểu về việc sinh con năm 2025 có tốt hay không, thì bạn hãy thử xem năm 2025 là năm con gì, 2025 mệnh gì?

2025 mệnh gì
2025 mệnh gì

Tìm hiểu sâu hơn về thuyết can chi:

 • Can Ất thuộc hành Mộc
 • Chi Tỵ thuộc hành Hỏa

Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa nên Ất Tỵ còn được xem là có mối quan hệ tương sinh. Hai yếu tố này đã giúp cho những người tuổi Ất Tỵ luôn có gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Dù khó khăn thì Ất Tỵ cũng sẽ có những quý nhân phù trợ giúp họ vượt qua.

2025 năm con gì?
2025 mệnh gì? 2025 là năm con gì?

Sinh năm 2025 mệnh gì?

Mệnh là khái niệm có liên quan đến ngũ hành, ngũ hành là tổng hợp các thành phần quan trọng trong cuộc sống. Phong thủy gồm có 5 hành hay còn gọi là 5 mệnh, bao gồm có: Hỏa, Mộc, Thủy, Thổ, Kim.

Vậy sinh năm 2025 mệnh gì? Tuổi Ất Tỵ mệnh gì? Câu trả lời là thuộc mệnh Hỏa – cụ thể là mệnh Phú Đăng Hỏa.

Sinh năm 2025 mệnh gì?
Mệnh Hỏa là câu trả lời cho câu hỏi 2025 mệnh gì?

Phú Đăng Hỏa có ý nghĩa là ngọn đèn dầu sáng trong đêm, là ánh sáng giúp đêm tối sáng hơn khi không có mặt trời, mặt trăng.

 • Về mặt tích cực thì mệnh Hỏa đại diện cho sự công bằng, danh dự. Đây là những người có lối sống tích cực, mang khả năng nhìn xuyên thấu mọi vật và tìm ra hướng giải quyết khó khăn.
 • về mặt tiêu cực thì mệnh Hỏa lại tượng trưng cho chiến tranh.

Việc tìm hiểu Ất Tỵ mệnh gì sẽ giúp bạn nắm được các khái niệm tương sinh – tương khắc với Ất Tỵ.

>>> Xem thêm: Bỏ túi cách tính mệnh theo năm sinh đơn giản, dễ dàng chuẩn phong thủy

Sinh năm 2025 cung gì?

2025 cung gì
Sinh năm 2025 cung gì?

Bên cạnh việc tìm hiểu về vấn đề sinh năm 2025 mệnh gì thì nhiều người cũng quan tâm đến việc sinh năm 2025 cung gì? Việc biết được cung mệnh của người sinh năm 2025 sẽ giúp cho việc xem xét tính cách và vận mệnh của người đó trở nên dễ dàng và chính xác hơn. Tuy nhiên, đối với nam và nữ sẽ có sự khác biệt trong cung mệnh mặc dù cùng sinh vào năm 2025.

 • Nam giới sinh năm 2025 sẽ thuộc cung Khôn mang mệnh Thổ. Người này sẽ có tính cách hiền lành, chăm chỉ, cần cù và có ý cầu tiến, vươn lên trong cuộc sống.
 • Nữ giới sinh năm 2025 sẽ thuộc cung Tốn mệnh Mộc. Phụ nữ sinh ra vào năm này là người giỏi ăn nói, có nhiều mối quan hệ bên ngoài, sống chan hòa và thường được nhiều người quý mến.

Tính cách của người sinh vào năm 2025

Theo tử vi phong thủy, những người tuổi Ất Tỵ rất vui vẻ, điềm đạm và luôn có sự tự tin trong tính cách. Tuy nhiên, giữa nam và nữ thì cũng sẽ có những điểm riêng về tính cách. Sau khi tìm hiểu 2025 mệnh gì, bạn hãy tham khảo thêm những nét đặc trưng cụ thể về tính cách của tuổi Ất Tỵ ngay dưới đây:

Tính cách của nữ Ất Tỵ

Nữ Ất Tỵ 2025 là những người có tính cách khá nhạy bén, năng động và linh hoạt. Họ thường nhìn nhận ra các vấn đề một cách nhanh chóng, xử lý dứt khoát. Trong đời sống hằng ngày, nữ Ất Tỵ thường kín tiếng, nhất là trong vấn đề tình cảm.

Tính cách của nữ Ất Tỵ 2025
Nữ mạng Ất Tỵ 2025 mệnh gì? là những người có tính cách khá nhạy bén, năng động

Ất Tỵ nữ là người biết cách chăm sóc gia đình và bản thân. Họ có sự tích cực trong suy nghĩ và hành động, luôn chọn những yếu tố có lợi cho cuộc sống. Bên cạnh đó, nữ Ất Tỵ luôn tìm cách cố gắng, phấn đấu để thoát khỏi sự an toàn, tìm kiếm những yếu tố mới mẻ hơn.

Tính cách của nam Ất Tỵ

Nam Ất Tỵ cũng là người có tính cách vui vẻ và hoạt bát với lối tư duy rõ ràng, linh hoạt. Các vấn đề trong cuộc sống và công việc đều được nam Ất Tỵ giải quyết dứt khoát và logic. Họ quan tâm đến mọi người xung quanh, sống tình cảm và yêu thương gia đình, vợ con mặc dù vẻ ngoài lạnh lùng, khó gần.

Tính cách của nam Ất Tỵ 2025
Nam Ất Tỵ 2025 mệnh gì? là người có tính cách vui vẻ và hoạt bát với lối tư duy rõ ràng

Ất Tỵ nam luôn cố gắng để tạo nên những mối quan hệ bền vững, chắc chắn. Bên cạnh đó, họ cũng luôn biết cách cho đi mà không đòi hỏi sự đáp lại hay so sánh hơn thua, nam Ất Tỵ cũng là người có tấm lòng khá cởi mở, nhiệt huyết.

Tuổi hợp với Ất Tỵ 2025

Khi tìm hiểu 2025 mệnh gì sẽ giúp bạn hiểu về bản mệnh của mình cũng như tìm được những người hợp về công việc, tình duyên hơn. Vậy, tuổi 2025 Ất Tỵ sẽ hợp với những tuổi nào trong tình duyên và đường làm ăn?

Hợp về đường tình duyên

Để hợp với đường tình duyên, bạn có thể chủ động làm quen và kết duyên với những người có bản mệnh hợp. Cụ thể, tuổi hợp với Ất Tỵ 2025 là:

 • Tuổi Đinh Dậu 2017

Việc lựa chọn người hợp tuổi giúp bạn thuận lợi hơn trong việc xây dựng hạnh phúc lứa đôi. Hợp tuổi cũng sẽ giúp bạn dễ dàng chia sẻ và thấu hiểu nhau hơn trong cuộc sống hôn nhân, gia đình.

Tuổi hợp với Ất Tỵ 2025 là tuổi gì?
Tuổi hợp với Ất Tỵ 2025 là tuổi Đinh Dậu 2017, Ất Tỵ 2025 mệnh gì?

Hợp về đường làm ăn

Tuổi tác, bản mệnh cũng được chú trọng rất nhiều khi tìm kiếm đối tác làm ăn. Để thuận lợi hơn trong công việc làm ăn, bạn có thể kết hợp với những người có tuổi dưới đây:

 • Tuổi Mậu Thân 2028
 • Tuổi Đinh Mùi 2027
 • Tuổi Quý Mùi 2023
 • Tuổi Mậu Tuất 2018
 • Tuổi Đinh Dậu 2017
 • Tuổi Canh Dần 2010
 • Tuổi Nhâm Ngọ 2002
Tuổi Ất Tỵ hợp tác tốt với tuổi gì?
2025 mệnh gì? bạn nên chọn người hợp tuổi để làm ăn

Kết hợp làm ăn với những người hợp tuổi sẽ giúp con đường sự nghiệp của bạn hanh thông, mọi chuyện suôn sẻ và tấn tài tấn lộc hơn.

>>> Xem thêm: Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn Cực Chi Tiết Cho Phong Thủy Cuộc Sống

Ất Tỵ 2025 hợp với màu nào?

Trong phong thủy, màu sắc là yếu tố rất quan trọng vì nó ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống cũng như công việc, tình duyên của bạn. Màu sắc sẽ có những màu tương sinh và những màu tương khắc với bản mệnh. Vậy, Ất Tỵ 2025 là mệnh Hỏa thì sẽ hợp với những màu sắc nào?

Ất Tỵ 2025 hợp màu gì?
2025 mệnh gì, hợp với màu nào?
 • Màu sắc hợp với người Ất Tỵ là những màu tương sinh với mệnh Hỏa, như là: màu đỏ, tím, cam và màu xanh lá.
 • Màu kỵ với Ất Tỵ là những màu thuộc màu tương khắc với mệnh Hỏa, cụ thể là: màu đen, trắng, xám và xanh da trời.
Các màu tương sinh, tương hợp và tương khắc của Ất Tỵ 2025
Tham khảo 2025 mệnh gì và màu sắc hợp mệnh

Sử dụng màu tương sinh sẽ giúp bạn thuận lợi, gặp nhiều may mắn và suôn sẻ hơn trong mọi việc. Ngược lại, khi sử dụng những gam màu tương khắc, bạn sẽ cảm thấy mọi chuyện trở nên rắc rối và tương đối khó khăn… Do đó, yếu tố về màu sắc cũng vô cùng quan trọng khi bạn tìm hiểu về tuổi, bản mệnh.

Ất Tỵ 2025 hợp với số nào?

Ngoài việc 2025 mệnh gì thì bạn cần tìm hiểu con số may mắn của Ất Tỵ 2025. Để chọn con số may mắn thì bạn cũng phải dựa trên cơ sở 2025 mệnh gì và các mối quan hệ tương sinh tương khắc. Vì là mệnh Hỏa nên con số may mắn của Ất Tỵ sẽ là những con số thuộc mệnh Hỏa hoặc mệnh Mộc. Cụ thể, tuổi Ất Tỵ sẽ hợp với:

 • Số 9 (thuộc hành Hỏa).
 • Số 3, 4 (thuộc hành Mộc).
Ất Tỵ 2025 hợp với số nào?
Ngoài việc 2025 mệnh gì thì bạn cần tìm hiểu con số may mắn của Ất Tỵ 2025.

Những yếu tố tương sinh từ con số sẽ giúp bạn dễ gây ấn tượng, tạo nên nhiều sự may mắn và cơ hội trong cuộc sống, giúp bạn luôn có được cảm giác tự tin, an lành nhất trong tâm trí.

Ất Tỵ 2025 hợp với hướng nào?

Hướng nhà, hướng bàn làm việc, hướng các vị trí phòng trong nhà vô cùng quan trọng trong phong thủy. Những yếu tố này đều có sự ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống và tâm lý của mỗi người. Do đó, ngoài tìm hiểu 2025 mệnh gì thì bạn nên tìm hiểu thêm năm 2025 hợp với hướng nào?

 • Nếu là nữ 2025 thì bạn nên chọn các hướng Bắc – Sinh Khí, hướng Nam – Thiên Y, hướng Đông Nam – Phục Vị, hướng Đông – Diên Niên.
 • Nếu bạn là nam 2025 thì nên chọn hướng Đông Bắc – Sinh Khí, hướng Tây Bắc – Diên Niên, hướng Tây – Thiên Y, hướng Tây Nam – Phục Vị.
Hướng nhà dành cho Ất Tỵ 2025
2025 mệnh gì, nên chọn hướng nào hợp với 2025

Lựa chọn hướng hợp với bản mệnh sẽ giúp bạn tiếp nhận được nhiều sinh khí, tiền tài, bình an… thuận lợi hơn trong mọi việc. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh những hướng xấu có liên quan đến Ngũ Quỷ, Họa Hoại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Nếu các vị trí có hướng xấu, bạn hãy nhờ các thầy phong thủy uy tín đưa ra những giải pháp phù hợp để hóa giải chúng.

Tham khảo hướng nhà dành cho Ất Tỵ 2025
2025 mệnh gì? Tham khảo phân độ 8 hướng trên la bàn

>>> Xem thêm: Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ

Bé sinh năm 2025 hợp với bố mẹ tuổi gì?

Theo phong thủy thì tuổi Ất Tỵ có tính cách khá vui vẻ, hoạt bát, giao tiếp rất giỏi. Tuy nhiên, các bạn 2025 sẽ có chút tính cách bốc đồng và hơi nóng nảy. Và nếu bạn đang có ý định sinh em bé vào năm 2025, bạn hãy thử xem là có hợp tuổi bố mẹ hay không.

 • Xét theo thiên can Ất thì các bé Ất Tỵ sẽ rất hợp với những bố mẹ có can Canh
 • Xét theo địa chi thì tuổi Tỵ sẽ hợp với những bố mẹ sinh vào tuổi Dậu hoặc tuổi Sửu
 • Xét theo khía cạnh ngũ hành thì 2025 mệnh Hỏa sẽ hợp với bố mẹ có mệnh Mộc hoặc Thổ. Vì theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ.
Tham khảo 2025 mệnh gì và tuổi bố mẹ hợp mệnh
Tham khảo 2025 mệnh gì và tuổi bố mẹ hợp mệnh

Tuy nhiên, việc sinh con hợp tuổi với bố mẹ sẽ còn dựa theo nhiều yếu tố cũng như tiêu chí khác trong phong thủy. Và, con cái thường là duyên số trời cho nên “vạn sự tùy duyên” và không nên cưỡng cầu.

Bé sinh năm 2025 hợp với đá phong thủy nào?

Bạn phải biết được sinh con năm 2025 Ất Tỵ mệnh gì thì mới lựa chọn đá phong thủy hợp với bé. Năm 2025 là mệnh Hỏa nên rất hợp với mệnh Thổ, mệnh Mộc. Do đó, để chọn đá phong thủy, bạn cũng có thể lựa chọn theo yếu tố tương sinh này.

Tuổi Ất Tỵ 2025 hợp với đá mang màu sắc hỏa
2025 mệnh gì, nên chọn đá phong thủy với màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa

Bạn có thể chọn đá mã não với màu đỏ, hổ phách với màu nâu, cẩm thạch với màu xanh lá… Tuy nhiên, ngoài việc lựa chọn màu đá phù hợp thì bạn cũng nên chọn những hình dáng, kích thước đá hợp với bé. Không nên lựa chọn những loại đá có cạnh sắc nhọn, quá nhỏ. Với trẻ nhỏ thì việc đảm bảo sự an toàn trong khi sử dụng là yếu tố rất quan trọng, do đó bạn nên chọn kỹ.

Đá mã não đỏ rất hợp với Ất Tỵ 2025
Đá mã não đỏ cũng rất hợp với Ất Tỵ 2025

Với những chia sẻ trên, chắc chắn bạn đã nắm được 2025 mệnh gì, hợp màu gì và hợp với hướng nào… Nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác, hãy truy cập ngay website Mogi.vn. Những thông tin mới nhất từ nhiều lĩnh vực khác nhau từ mua bán nhà đến phong thủy luôn được cập nhật thường xuyên và mới nhất mỗi ngày!

>>> Tham khảo thêm:

 • Rắn vào nhà dự báo điềm lành hay dữ? Giải mã hiện tượng rắn vào nhà
 • 12 Con Giáp Việt Nam Theo Thứ Tự Và Ý Nghĩa Chính Xác Nhất