Những bố mẹ nào đang có dự định sinh con vào năm 2025 thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Bởi trong bài viết này đề cập mọi thông tin về tử vi, phong thủy và vận mệnh của người sinh năm 2025 như tuổi, mệnh, tuổi hợp, hướng hợp, màu sắc hợp,…

Sinh năm 2025 là tuổi gì, mệnh gì? Tuổi Ất Tỵ hợp tuổi nào, hướng nào và màu sắc nào hợp mệnh? Và bố mẹ tuổi nào phụ hợp để sinh em bé năm 2025 mang lại tài lộc và may mắn. Cùng INVERT giải mã chi tiết.

1. Người sinh năm 2025 là tuổi gì? Mệnh gì?

Việc bố mẹ nắm rõ mệnh ngũ hành của các bé trai hay gái sinh năm 2025 sẽ tra cứu các kiến thức về phong thủy, tử vi như: xem màu hợp với mệnh, hướng hợp mệnh, xem tuổi hợp, sinh tháng nào tốt của bé Tuổi Ất Tỵ 2025.

Theo lịch vạn niên hay lịch dương, năm 2025 được tính bắt đầu từ ngày 29/01/2025 đến hết ngày 16/02/2026. Theo lịch âm, năm 2025 là năm Ất Tỵ, tính từ ngày 01/01/2025 tới hết ngày 29/12/2025. Những người sinh năm 2025 là tuổi Ất Tỵ, cầm tinh con rắn trong 12 con giáp.

Xét theo thiên can (Ất): Người sinh năm 2025 tương hợp với Canh, tương hình với Kỷ và Tân.

Xét theo địa chi (Tỵ): Người sinh năm 2025 tam hợp với Tỵ – Dậu – Sửu và tứ hành xung với Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Các bé sinh năm vào năm 2025 thường thông minh, nhanh nhạy và đặc biệt có tài lãnh đạo. Tuổi này nếu được định hướng đúng đắn thì sẽ gặt hái được nhiều thành quả trong sự nghiệp từ sớm. Đặc biệt gia đình, cha mẹ có tầm ảnh hưởng lớn đối với sự phát triển của các bé tuổi Ất Tỵ 2025.

2. Bảng tử vi bé trai và bé gái sinh năm tuổi Ất Tỵ 2025

Theo tử vị, bé trai và bé gái sinh năm tuổi Ất Tỵ 2025 đều tương đối giống nhau. Cụ thể như dưới đây:

Cung mệnh: Hỏa – Phú Đăng Hỏa – Lửa đèn to (Nam: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh: Nữ: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh)

 • Tương sinh: Mệnh Thổ, Mộc
 • Tương khắc: Mệnh Kim, Thủy
 • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Con số hợp:

 • Nam hợp các số: 2, 5, 8, 9
 • Nữ hợp các số: 1, 3, 4

Màu sắc hợp:

 • Màu bản mệnh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.
 • Màu tương sinh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

Màu không hợp/kiêng kỵ: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

Nội dung Trong làm ăn Trong hôn nhân Tuổi hợp nam mạng 2025 Đinh Mùi, Canh Tuât, Quý Sửu Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu, Giáp Thìn Tuổi hợp nữ mạng 2025 Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu, Giáp Thìn Tuổi kỵ nam mạng 2025 Mậu Thân, Giáp Dần, Canh Thân, Nhâm Dần Tuổi kỵ nữ mạng 2025 Ất Tỵ, Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý

3. Tổng quan tử vi vận mệnh của người sinh năm Ất Tỵ 2025

Theo tử vi, dự đoán những người tuổi Ất Tỵ 2025 sẽ là những người thông minh, có tư duy nhanh nhạy, khả năng quan sát nhạy bén cùng năng lực giao tiếp xã hội. Người sinh năm Ất Tỵ thường sẽ là những người yêu thích tự do, dám đương đầu với mọi khó khăn, thử thách.

Người tuổi Ất Tỵ thường là những người có tính cách vui vẻ, cởi mở và hoạt bát. Họ thích những hoạt động xã hội và những hoạt động có sự giao tiếp, tương tác giữa đám đông.

Tuy nhiên, người tuổi Ất Tỵ lại hơi nóng nảy, suy nghĩ đôi khi chưa chín chắn, đôi khi nói mà không suy nghĩ nên dễ gây mất lòng người khác. Họ là những người không thích dựa dẫm vào ai, mọi việc đều muốn tự thân làm nên.

Những người tuổi Ất Tỵ có một sức hút đặc biệt và khả năng thuyết phục tuyệt vời nên họ rất hợp với các công việc liên quan đến chính trị như chính trị gia,..

Về đường tình cảm, tình duyên: Người tuổi Ất Tỵ là những người nhạy cảm nên rất khó để mở lòng, khó tin tưởng với người khác và càng khó để trao đi toàn bộ tình cảm. Nhưng đặc biệt, người tuổi Ất Tỵ một khi đã yêu là như mất đi lý trí. Họ trao đi tất cả, đặt hết tình cảm và có phần hơi mù quáng.

Tuy nhiên, bởi tính cách khá bảo thủ nên trong tình yêu họ rất dễ tranh cãi, bất đồng quan điểm với đối phương để rồi dẫn đến chia tay. Nếu muốn có tình yêu đẹp và yên bình thì hãy kiềm chế bản thân, tránh vì những chuyện không đáng mà nóng giận để rồi lại hối tiếc về sau nhé.

Về đường công danh, sự nghiệp: Những người tuổi Ất Tỵ 2025 dễ đạt được thành công bởi trí thông minh và sự nhạy bén vốn có. Thêm vào đó, họ lại là những người có quyết tâm, có năng lực và tự muốn gầy dựng sự nghiệp bằng chính đôi bàn tay của mình. Tuy nhiên cần học cách kiềm chế cảm xúc và bớt bảo thủ, độc đoán để có thể thành công hơn nữa nhé.

4. Tuổi hợp/kỵ với người sinh năm Ất Tỵ 2025

Việc lựa chọn tuổi hợp là một việc khá quan trọng bởi việc lựa chọn tuổi hợp có thể giúp cho mọi việc được thuận lợi, may mắn và dễ đạt được thành công. Dưới đây là những tuổi hợp và không hợp với người sinh năm Ất Tỵ 2025:

Nam sinh năm Ất Tỵ 2025

 • Tuổi hợp: Nam tuổi Ất Tỵ 2025 nên hợp tác làm ăn và tính chuyện kết hôn với các tuổi Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu và Giáp Thìn
 • Tuổi không hợp: Nên tránh các tuổi Mậu Thân, Giáp Dần, Canh Thân và Nhâm Dần

Nữ sinh năm Ất Tỵ 2025

 • Tuổi hợp làm ăn kinh doanh và kết hôn: nữ tuổi Ất Tỵ nên lựa chọn các tuổi Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu và Giáp Thìn để hợp tác làm ăn hay kết hôn.
 • Tuổi không hợp/kỵ: tuổi Ất Tỵ, Bính Ngọ, Tân Hợi và Nhâm Tý

5. Con sinh năm 2025 hợp với bố mẹ tuổi gì?

 • Xét theo can chi: Bé sinh năm 2025 can chi là Ất Tỵ. Trong thiên can có các cặp tương xung (xấu) và tương hóa (tốt). Theo đó, thiên can của con là Ất thì hợp với bố mẹ có can Canh.
 • Xét theo địa chi: Tuổi Tỵ hợp với tuổi Dậu – Sửu.
 • Xét theo ngũ hành: Sinh năm 2025 mệnh Hỏa (Phú Đăng Hỏa) sẽ hợp với mệnh Mộc và Thổ. Vì theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

Như vậy, nếu bố mẹ sinh con năm 2025 thì chỉ cần đạt 2/3 tiêu chí trên, thì có thể sinh con năm 2025. Tuy nhiên, ông bà ta có câu con cái là phúc lộc trời ban. Nếu bố mẹ chưa thể sinh con vào năm 2025 thì cứ có tinh thần lạc quan, yêu gia đình nhé.

6. Sinh con vào tháng nào trong năm Ất Tỵ 2025 là tốt nhất?

Người sinh ở mỗi tháng sẽ có số mệnh khác nhau, có thể may mắn thuận lợi, sống cuộc sống an nhàn, sung túc nhưng cũng có thể sẽ phải trải qua nhiều khó khăn, thăng trầm. Dưới đây là những điểm đặc trưng của mỗi tháng sinh của bé Ất Tỵ 2025:

THÁNG SINH TÍNH CÁCH

Tháng 1 âm lịch (Nhâm Dần)

Tháng Tiết Đầu xuân – Đầu xuân là lúc dương khí đang lên, tuổi trẻ có nhiều bấp bênh nhưng sẽ dần ổn định và thăng tiến rõ rệt ở tuổi 30.ăng tiến. Sinh tháng 2 (Quý Mão) Tháng Tiết Kinh trập – Vận số phải bươn chải, khó khăn trùng trùng, tuy có tài nhưng thiếu quyết đoán, không có ý chí; tài lộc không nhiều. Tuy có chí nhưng thiếu quyết tâm. Sinh tháng 3 (Giáp Thìn) Tháng Tiết Thanh minh – Vận số tốt đẹp, tài trí hơn người, vạn sự đều thành, thông minh, giỏi giang, tinh thần hăng hái, vui vẻ. Số được như ý, có thể lập nên đại nghiệp. Cố gắng lập nghiệp càng nhiều thành quả càng cao. Sinh tháng 4 (Ất Tỵ)

Tháng Tiết Lập Hạ – Vận số tài trí hơn người, ý chí, có tấm lòng nghĩa hiệp, cuộc đời gặp nhiều may mắn, tình duyên tốt đẹp, hạnh phúc trọn vẹn và được lòng muôn dân.

Sinh tháng 5 (Bính Ngọ) Tháng Tiết Mang chủng – Vận số cao quý, tài trí hơn người, người có năng lực tài giỏi, biết nhân tâm. Có số quý cách, công lợi vinh đạt, phúc lộc lâu dài, cả đời an yên. Sinh tháng 6 (Đinh Mùi) Tháng Tiết Tiểu thử – Vận số tốt đẹp tính tình cương trực, tốt bụng, nhiệt tình, trung thực, dễ đạt được thành công, vợ chồng vinh đạt, con cháu hiển quý. Lập đại nghiệp nhờ tận dụng thời cơ, công danh, tài lộc vẹn toàn. Sinh tháng 7 (Mậu Thân) Tháng Tiết Lập thu – Bản tính nhân từ, có tài kinh doanh, tính khí ôn hòa kinh doanh giỏi, có tố chất làm lãnh đạo. Số giàu sang, được mọi người ngưỡng mộ. Tự gầy dựng sự nghiệp được nhiều người kính nể. Sinh tháng 8 (Kỷ Dậu) Tháng Tiết Bạch lộ – Bản tính nhân hậu, tài trí hơn người, tài năng, trung hậu, được kính trọng, có thể gây dựng đại nghiệp, gia đạo thuận hoà. Sinh tháng 9 (Canh Tuất) Tháng Tiết Hàn lộ – Bản tính lương thiện và nhân, tâm mang ý chí, nhiều tham vọng nhưng thiếu quyết tâm nhưng lại thiếu năng lực. Tài vận tốt, sự nghiệp thành công nhưng không lớn. Sinh tháng 10 (Tân Hợi) Tháng Tiết lập Đông – Bản tính chân thành, mẫu người tâm mang ý chí, giỏi giao tiếp. Số có tài vận và sự nghiệp tốt nhưng không lớn; đời sống vợ chồng hòa thuận. Sinh tháng 11 (Nhâm Tý) Tháng Tiết Đại tuyết – Mệnh số kém may mắn, vất vả, vạn sự bất thành. Bản tính hướng nội, chỉ khi về già mới được thanh nhàn. Sinh tháng 12 (Quý Sửu) ThángTiết Tiểu hàn – Bản tính cứng nhắc, nghĩ gì nói đó, cuộc đời ưu phiền, sự nghiệp khó thành. Cuối đời mới có cơ hội về tài vận và hạnh phúc. Là người nhạy cảm, thẳng thắn, sống theo nguyên tắc cứng nhắc, số mệnh không tốt.

Như vậy, bạn đã có giải đáp cho câu hỏi con sinh năm 2025 hợp với bố mẹ tuổi gì? Theo bảng trên, ta có thể thấy các tháng sinh đẹp nhất cho trẻ trong năm 2025 là 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8. Nếu bố mẹ sinh con vào các tháng của năm 2025, thì giúp trẻ có cuộc sống sung túc, thành công và hạnh phúc hơn so với các tháng khác trong năm.

7. Màu sắc hợp với người sinh năm Ất Tỵ 2025

Trong tử vi phong thủy, màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng. Nếu sử dụng màu sắc hợp có thể giúp cải thiện sức khỏe tinh thần, thu hút may mắn và tài lộc về cho bản thân.

Dưới đây là những màu sắc hợp và không hợp với người sinh năm Ất Tỵ 2025:

 • Màu sắc hợp: Màu bản mệnh (hành Hỏa) – màu đỏ, cam, hồng, tím và màu tương sinh (hành Mộc) – màu xanh nõn chuối, xanh lá cây
 • Màu không hợp: Màu xanh dương, xanh nước biển và màu đen – hành Thủy

8. Hướng hợp và không hợp với người sinh năm Ất Tỵ 2025

Nam sinh năm Ất Tỵ 2025

 • Hướng hợp: hướng Tây (Thiên Y), hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Nam (Phục Vị), hướng Tây Bắc (Phúc Đức)
 • Hướng không hợp: hướng Đông (Họa Hại), hướng Nam (Lục Sát), hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) và hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ)

Nữ sinh năm Ất Tỵ 2025

 • Hướng hợp: hướng Đông (Phúc Đức), hướng Nam (Thiên Y), hướng Bắc (Sinh Khí), hướng Đông Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: hướng Tây (Lục Sát), hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ) và hướng Tây Bắc (Họa Hại)

Như vậy là bạn đã biết những thông tin về tử vi phong thủy, vận mệnh của người sinh năm 2025. Hy vọng các bố mẹ có thể xem xét và sinh em bé vào năm Ất Tỵ 2025 nhé!