Người sinh năm 2026 mệnh gì? Tuổi gì? Có nên sinh con nào năm này không? Đây là điều được nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Cha mẹ nắm rõ vận mệnh ngũ hành của bé trai, bé gái năm 2026 sẽ giúp đưa ra được kế hoạch sinh con hợp lý hơn. Trong bài biết này mời các bạn cùng Mogi tìm hiểu chi tiết về năm sinh 2026 nhé!

Tổng quan về năm 2026

2026 là năm con gì?

Năm 2026 là năm con gì? Theo âm lịch 2026 là năm Bính Ngọ (năm con ngựa) được tính từ ngày 01/01/2026 đến hết ngày 29/12/2026. Còn theo lịch dương năm 2026 bắt đầu từ ngày 17/02/2026 đến ngày 05/02/2027. Tuổi Ngọ đứng thứ 7 trong 12 con giáp, năm 2026 thiên can Bình tương hợp với Tân, tương hình với Nhâm, Canh. Tam hợp với Dần, Tuất, Ngọ và tứ hành xung với Mão, Ngọ, Tý, Dậu.

2026 mệnh gì
Người sinh năm 2026 mệnh gì, có thiên can Bính, địa chi Ngọ nên gọi là tuổi Bính Ngọ

Sinh năm 2026 mệnh gì?

Tuổi Bính Ngọ 2026 mệnh gì? Những người sinh vào năm 2026 (Bính Ngọ) sẽ thuộc mệnh Thuỷ. Dựa theo tương sinh, tương khắc ngũ hành âm dương mệnh Thuỷ sẽ tương sinh với mệnh Mộc, mệnh Kim tương khắc với Thổ, Hoả. Ngựa đại diện cho sự nhanh nhẹn, dũng cảm, mưu trí, thích khám phá. Những người tuổi Ngựa có trong mình sự quyết đoán, vươn lên khó khăn, sẵn sàng chinh phục những rào cản trong cuộc sống, tình duyên.

Vì cầm tinh con Ngựa nên những người sinh năm 2026 có tâm hồn phóng khoáng, thích lang thang, yêu thích sự tự do, độc lập. Họ có tư duy nhạy bén, có lòng tin, tham vọng và hoài bão lớn. Nhưng họ cũng sẽ có nhược điểm là “cả thèm chóng chán”. Người tuổi này thương rời xa quê hương để lập nghiệp nên ít gần gũi gia đình.

Người tuổi Bính Ngọ 2026 thường tạo dựng được sự nghiệp từ rất sớm bởi họ có trí tuệ và biết đối nhân xử thế nên con đường công danh sự nghiệp luôn được hanh thông. Tuy rằng họ có nhiều bạn bè nhưng ít khi nhờ vả mà chọn cách tự mình giải quyết những khó khăn. Người tuổi này yêu thích các hoạt động thể thao rèn luyện sức khỏe, trí tuệ.

2026 mệnh gì
Sinh năm 2026 mệnh gì? tuổi con gì? là những thắc mắc chung sẽ được lý giải dựa trên ngũ hành – phong thủy

>>> Xem thêm: 2003 mệnh gì? Tuổi Quý Mùi hợp với tuổi nào, hợp màu gì để làm ăn?

Tính cách của bé sinh vào năm 2026

Tính cách của nữ Bính Ngọ

Nữ tuổi Bính Ngọ là người có tính cách hướng ngoại, họ có khả năng giao tiếp tốt và yêu thích sự náo nhiệt. Họ thích được giúp đỡ người khác nên nhận được sự yêu mến từ mọi người xung quanh. Những cô gái tuổi Ngựa luôn toát lên một sức hút nhờ sự tự tin và cá tính của mình.

2026 mệnh gì
2026 mệnh gì, tính cách của người nữ?

Tính cách của nam Bính Ngọ

Nam Bính Ngọ 2026 là người có hoài bão, tham vọng trên con đường công danh, sự nghiệp. Họ dồn rất nhiều tâm huyết cho công việc. Với tính cách hoạt bát, nhiệt tình nên được mọi người yêu mến. Tuy nhiên, họ cũng sẽ có những lúc nóng tính, vội vàng đưa ra những quyết định sai lầm.

2026 mệnh gì
2026 mệnh gì? tính cách của người nam?

Con sinh năm 2026 hợp với ba mẹ tuổi gì?

Sinh con năm 2026 mệnh gì? Và hợp với bố mẹ tuổi nào được nhiều người quan tâm. Thông thường khi tìm hiểu về tuổi và mệnh của em bé thì cha mẹ cần dựa trên 3 yếu tố sau đây:

 • Thiên Can: Cha mẹ thuộc Thiên Can là Tân sẽ hợp với Bính. Vậy nên các cha mẹ tuổi Tân Dậu, Tân Mùi, Tân Hợi sẽ hợp để sinh con vào năm 2026.
 • Địa can: Cha mẹ có địa can là Dần, Ngọ, Tuất sẽ hợp với người tuổi Ngọ. Vậy nên những cặp vợ chồng tuổi Mậu Dần, Canh Ngọ, Giáp Tuất, Bính Dần, Nhâm Tuất, Mậu Ngọ đều thích hợp để sinh con trong năm 2026.
 • Ngũ hành: Cha mẹ có mệnh Kim hoặc Mộc sẽ hợp để sinh con trong năm 2026.

Như vậy năm 2026 mệnh gì? Cha mẹ tuổi nào nên sinh con trong năm này. Nếu như có đầy đủ có 3 yếu tố trên thì quá tuyệt vời để sinh con. Ngoài ra, chỉ cần 1 trong 3 yếu tố này cha mẹ cũng có thể lên kế hoạch để sinh em bé trong năm 2026 rồi nhé!

2026 mệnh gì
2026 mệnh gì? Các tuổi Nhị hợp – Tam hợp với Bính Ngọ 2026 gồm có các tuổi Mùi, Dần, Tuất

Tuổi Bính Ngọ 2026 hợp với màu gì?

Đối với Nam sinh năm 2026 thuộc mệnh Thuỷ sẽ có những màu sắc tương sinh như trắng, xám, bạc. Đây là những màu thuộc mệnh Kim mà Thuỷ sinh Kim nên rất hợp với người mệnh Thuỷ. Ngoài ra những màu sắc như đen, xanh nước biển thuộc hành Thuỷ cũng có là những lựa chọn cho nam tuổi Bính Ngọ 2026. Ngoài những màu tương sinh người mệnh Thuỷ cần tránh những màu sắc thuộc hành Thổ, Mộc như xanh lá cây, vàng, nâu, xanh lục. Đây là những màu không mang lại may mắn cho người hành Thuỷ.

Nữ Bính Ngọ 2026 mệnh Thuỷ nhưng thuộc cung Cấn (hành Thổ) nên sẽ có những màu hợp như đỏ, tím, cam, hồng, nâu, vàng. Bên cạnh đó những màu mà họ cần kiêng kị là xanh lục, xám, bạc, xanh lá cây, ghi. Đây là những màu thuộc mệnh Mộc và Kim kị với hành Thổ. Nếu sử dụng sẽ khiến giảm đi may mắn, năng lượng tích cực.

2026 mệnh gì
2026 mệnh gì? hợp với màu gì?

>>> Xem thêm: Cung Kim Ngưu hợp với cung nào? Bật mí những bí mật về tính cách của Kim Ngưu

Bính Ngọ 2026 hợp với số nào?

Bính Ngọ 2026 tương hợp với các con số là 0;1 (thuộc hành Thuỷ), tương sinh với số 2;4 (hành Mộc), 6;7 (hành Kim). Vậy nên nam tuổi này nên chọn những con số hợp với tuổi và mệnh của mình như 0;1;2;4;6;7 sẽ giúp gặp được nhiều may mắn để phát triển sự nghiệp.

Ngoài những số tương sinh, tương hợp thì người sinh năm 2026 sẽ tương khắc với các số 2;5;8 (hành Thổ), 9 (hành Hoả). Nếu sử dụng những số này trong cuộc sống Bính Ngọ 2026 sẽ gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống, công việc, tình duyên lận đận.

2026 mệnh gì
Tuổi Bính Ngọ sinh năm 2026 mệnh gì? hợp số nào được lý giải dựa trên ngũ hành – phong thủy

Bính Ngọ 2026 hợp với hướng nào?

Biết được mình hợp và kỵ với hướng nào sẽ giúp gia chủ tránh được những lựa chọn sai lầm mang đến điều không may cho gia đình. Nam nữ cùng tuổi Ngọ nhưng cung khác nhau sẽ có hướng phong thuỷ tốt xấu riêng. Cùng tham khảo ngay:

Nam tuổi Bính Ngọ 2026 mệnh Thuỷ cung Khảm thuộc Đông Tứ Trạch nên sẽ hợp với những hướng sau:

 • Hướng Đông Nam – Sinh Khí tốt lành giúp gia đình hút lộc, giàu sang, vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo.
 • Hướng Đông – hướng Thiên y mang ý nghĩa hưng thịnh, gia đình luôn thuận hòa.
 • Hướng Nam – Diên niên mang may mắn, thuận lợi trong công việc.
 • Hướng Bắc – Phục vị là hướng giúp mang đến sự giàu có, phát đạt.

Kỵ với những hướng sau:

 • Tây Nam – hướng Tuyệt mệnh khiến gia chủ gặp nhiều thị phi, thiệt hại về tài sản.
 • Đông Bắc – hướng Ngũ quỷ khiến gia đình hay xảy ra những mâu thuẫn, tranh chấp, gặp nhiều thị phi.
 • Tây Bắc – Lục sát gây nên sự sa sút trong việc làm ăn, gia đình sống trong nghèo khổ.
 • Tây – hướng Họa khiến gia đình gặp nhiều điều không may mắn, gia sản bị suy bại.
2026 mệnh gì
Lựa chọn phương hướng cần chú ý đến 2026 mệnh gì, giới tính.

Nữ tuổi Bính Ngọ 2026 mệnh Thuỷ cung Cấn thuộc Tây Tứ Trạch hợp với các hướng như:

 • Tây Nam – hướng Sinh Khí giúp gia đình có của ăn của để, luôn luôn hạnh phúc.
 • Tây Bắc – hướng Thiên y mang ý nghĩa giàu sang, tài lộc dồi dào.
 • Tây – hướng Diên niên giúp phát tài, phát lộc, con cháu thành đạt.
 • Đông Bắc – hướng Phục vị giúp sức khoẻ tốt, công danh phát triển, có của ăn của để.

Kỵ với những hướng sau:

 • Đông Nam – hướng Tuyệt mệnh khiến gia chủ sức khoẻ suy yếu, dễ gặp nguy hiểm.
 • Bắc – hướng Ngũ quỷ khiến gia đình gặp nhiều thị phi, không được hưng thịnh, gặp nhiều chuyện xui xẻo.
 • Đông – hướng Lục sát: Sức khoẻ của các thành viên bị ảnh hưởng, gặp nhiều điều không may mắn.
 • Nam – hướng Hoạ hại: Khiến gia đình hay mâu thuẫn, tài lộc bị suy giảm.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về 2026 mệnh gì, tuổi gì trong bài viết này đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Đặc biệt là những cặp vợ chồng đang có ý định sinh em bé trong năm 2026. Để tìm hiểu thêm những thông tin thú vị khác về phong thuỷ đừng quên truy cập trang tin tức Mogi.vn của chúng tôi nhé:

>>> Xem thêm:

 • Dụng thần là gì? Cách ứng dụng dụng thần để gặp nhiều may mắn
 • Thần Số Học Là Gì? Những Con Số Mang Trong Mình Những Ý Nghĩa Đặc Biệt