Xem biển số xe phong thủy luôn là chủ đề được nhắc đến nhiều nhất với những người duy tâm, đặc biệt là trong việc bốc được một biển số cho chiếc xe vừa mua. Liệu rằng biển số đó có tốt không, có hợp phong thủy không, có tốt cho chủ nhân không,.. và còn rất nhiều câu hỏi nữa được đặt ra.

Trong bài viết ngày hôm nay, simmaivang sẽ giới thiệu đến các bạn các phương pháp xem biển số xe phong thủy được chúng tôi nghiên cứu và tổng hợp bao gồm ý nghĩa của các con số, chia biển số cho 80, dự đoán tương lai với bói ngũ hành và cuối cùng, quan trọng nhất là quẻ dịch.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết sau đây.

Tại sao cần xem biển số xe phong thủy khi mua

Xe máy, ô tô chính là phương tiện di chuyển quan trọng, cần thiết và liên tục. Bất kỳ ai khi tham gia giao thông cũng mong muốn mọi chuyện bình an, suôn sẻ, tránh được các rủi ro, tai nạn xui xẻo. Bên cạnh tìm kiếm màu xe hợp tuổi để mang lại may mắn thì xem biển số xe phong thủy cho phương tiện di chuyển cũng là điều cực kỳ quan trọng. Bởi theo phong thủy, dù bạn sở hữu một biển số quý chứa đuôi tứ quý, tam hoa mà lại có năm sinh xét theo phong thủy thì không hợp thì cũng ảnh hưởng xấu đến người sử dụng.

Để sở hữu một biển số đẹp mang lại nhiều may mắn, không ít người đã phải bỏ công suy nghĩ, thậm chí là chi một khoản tiền lớn để mua những biển số quý, hiếm. Họ vừa tìm hiểu trên báo mạng, vừa đi đến khấn cầu thầy phong thủy để tính xem 4 hay 5 con số nào nên xuất hiện trên biển số xe của mình. Nhất là đối với những người công tác ở vị trí cao, hoặc tham gia hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, mua bán, thường xuyên phải đi giao tiếp gặp gỡ đối tác rất quan trọng biển số xe.

Ý nghĩa của việc xem biển số xe phong thủy

Đối với người hệ duy tâm mà nói việc xem biển số xe phong thủy đóng vai trò to lớn, khi vận khí tốt sẽ mang đến tài vận cho một con người, việc kinh doanh sẽ làm ăn phát đạt, đối tác kính nể hoặc đơn giản chỉ là thuận lợi thông lộ mà thôi. Họ tin một thương vụ may mắn và thành công đều xuất phát từ những hành động thay đổi, tác động đến thiên định thông qua các vật dụng gắn bó với họ, trong đó có biển số xe.

Một số khác lại cho rằng, cách tính biển số xe đẹp là những con số giúp họ dễ nhớ, dễ đọc có vần, có điệu để khi đậu xe ở một vị trí nào đó cũng dễ tìm hơn. Tùy theo quan điểm sống và cách suy nghĩ thế nào là một biển số xe đẹp thì người mua sẽ đưa ra ý nghĩa, sự quan trọng của biển số xe đẹp đối với họ nhất.

Xem biển số xe theo ý nghĩa của các con số

Xem bói biển số xe phong thủy bằng cách chia 80

Để áp dụng phương pháp xem biển số xe phong thủy bằng cách chia 80 thì chúng ta sẽ cần đến một công thức hoàn chỉnh như sau

 • Bước 1: Lấy 4 số cuối xe của bạn chia cho 80. Trong trường hợp biển số xe của bạn có 4 số thì bạn sẽ lấy hết 4 số để tiến hành thực hiện phép tính

 • Bước 2: Lấy kết quả bước 1 trừ bớt cho phần số nguyên và giữ lại số dư. Ví dụ biển số xe của bạn là 8120/80 = 101,5 – 101 = 0,5

 • Bước 3: Lấy phần số dư vừa có được đem nhân với 80 sẽ được kết quả là một con số có giá trị từ 01 đến 80.

 • Bước 4: Lấy kết quả có được ở bước 3 đối chiếu với ý nghĩa trong bảng dưới đây để biết được biển số xe bạn đang sở hữu nói lên điều gì

Xem bói ý nghĩa của biển số thông qua ngũ hành

Với 5 hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ tương ứng với các con số trong biển số xe dựa theo quy luật tương sinh – tương khắc. Khi bạn đối chiếu những thông tin cá nhân thì sẽ biết được biển số xe đó có hợp tuổi, hợp mệnh với mình không. Theo ý kiến của nhiều người, sở hữu biển số xe hợp tuổi theo ngũ hành sẽ giúp cho người lái xe được an tâm hơn, tránh được các rủi ro về thời tiết, tai nạn khi tham gia giao thông.

Ngoài ra, mệnh ngũ hành của mỗi người còn cho biết họ hợp với màu xe nào và không phù hợp với màu xe nào. Từ đó, người mua xe sẽ biết cách chủ động hơn trong việc lựa chọn màu sắc phù hợp, giúp việc sử dụng xe được suôn sẻ, ít hỏng vặt. Như vậy, khi áp dụng ngũ hành vào việc xem biển số xe phong thủy hay chọn màu xe phù hợp cũng là một yếu tố cần thiết mà các chủ sở hữu xe không thể bỏ qua.

Dưới đây là các màu sắc phù hợp với từng mệnh ngũ hành mà các bạn có thể tham khảo:

 • Mệnh Kim: màu vàng, màu be, màu trắng, màu nâu đất

 • Mệnh Mộc: màu xanh lá cây, màu đen, màu xanh dương

 • Mệnh Thủy: màu xanh nước biển, màu vàng, màu ánh kim

 • Mệnh Hỏa: màu đỏ, màu trắng, màu mào gà, màu đen

 • Mệnh Thổ: màu đen, màu đất, màu vàng, màu nâu đất

Xem bói ý nghĩa của biển số thông qua quẻ dịch

Quẻ dịch là một yếu tố quan trọng trong tra cứu biển số xe phong thủy. Quẻ dịch được tính dựa trên 64 quả của Kinh Dịch Thượng Kinh và Hạ Kinh. 64 quả này được phát triển từ sự kết hợp của 8 thẻ Bát Quái Càn, Cấn, Chấn, Đoài, Khảm, Khôn, Ly, Tốn mà ra. Gieo quẻ dịch giúp biết được chuyện tương lai nên nhờ vào đó người xem có thể biết cách phòng tránh, hóa giải điềm xấu, vận đen.

Kế thừa sức mạnh từ lý thuyết Kinh Dịch, nhiều người đã dùng hệ quy chiếu để thông qua quẻ dịch, chúng ta sẽ biết được các con số trên biển số xe của mình là đẹp hay xấu, tốt hay không tốt. Từ đó, chủ sở hữu sẽ sớm có phương pháp khắc phục, mang lại sự bình an và may mắn cho chủ nhân xe.

Với phương pháp gieo quẻ dịch này, các bạn phải cần đến sự hỗ trợ của yếu tố Ngũ hành, dưới đây là bảng đối chiếu Bát Quái với Ngũ hành để từ đó giúp bạn biết được mình thuộc Quái mệnh nào

 • Cung Càn, cung Đoài: số hợp mệnh là 7, 8, 2, 5, 6. Số khắc mệnh là 9

 • Cung Chấn: số hợp mệnh là 9, 1, 3, 4. Số khắc mệnh là 6, 7

 • Cung Tốn: số hợp mệnh là 1, 3, 4. Số khắc mệnh là 6, 7

 • Cung Khảm: số hợp mệnh là 4, 6, 7,1. Số khắc mệnh là 8, 2, 5

 • Cung Ly: số hợp mệnh là 3, 4, 9. Số khắc mệnh là 1

 • Cung Khôn, cung Cấn: số hợp mệnh là 8, 9, 5, 2. Số khắc mệnh là 3, 4

Bên cạnh các con số hợp mệnh với Bát Quái thì những biển số xe đẹp, hợp phong thủy cần phải kết hợp được hai yếu tố âm dương và ngũ hành. Chẳng hạn những biển số có đuôi tăng tiến (số sau cao hơn số trước) thì mang ý nghĩa kết thúc có hậu, viên mãn và hạnh phúc.

Theo quan niệm Á Đông thì khi tìm chọn biển số xe phải tuân theo nguyên tắc “Nhất tứ quý, nhì đồng hoa”. Tứ quý chính là biển số có 4 con số liền kề giống nhau (1111,8888), đặc biệt là 9999 (tứ cửu là cứu tử, trường tồn, hồi sinh, sức sống mãnh liệt). Đây đều là những con số đẹp, quý hiếm và các đại gia không tiếc tiền chi hàng tỉ đồng để mua được các biển số xe như vậy.

Ngoài 9999, 8888, 6666 với ý nghĩa phát tài, phát lộc thì có những biển số như 4444 lại là con số không may mắn và tốt lành nên chẳng ai muốn chọn.

Ngoài tứ quý thì đồng hoa cũng được nhiều người săn đón. Biển số xe “đồng hoa” gồm có 3 con số giống và liền kề nhau. Ý nghĩa là thượng lộ bình an, đi và về đều gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Biển số này đặc biệt được những người lái xe, vận tải yêu thích.

Các phương pháp trong bài đã có mặt từ lâu dù không có ai có thể tính toán chính xác thời điểm các lý thuyết này bắt nguồn ở đâu và từ bao giờ. Chỉ biết rằng rất nhiều người dựa vào sự nghiên cứu lịch sử để xem biển số xe phong thủy đã giúp họ có được cuộc sống bình yên, an lành, gặp nhiều may mắn, tránh được tai ương, xui xẻo từ trên trời rơi xuống.