Người sở hữu dáng lông mày phát tài đều có điểm chung là mày màu sắc hài hòa, độ dài hợp lý, tỷ lệ đỉnh đạt tiêu chuẩn. Tướng chân mày ở nam giới hút tài lộc thường mày rồng, hoặc hình lưỡi kiếm còn phụ nữ là hình lá liễu, cánh cung, chữ V, hình thang ngược… Muốn sở hữu cặp chân mày đem đến may mắn, thành công khi lựa chọn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

I. Như thế nào là dáng lông mày phát tài?

Dáng lông mày phát tài được nhận định là một trong những dáng mày mang đến nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho người sở hữu. Tướng mày phát tài thường có đường cong đầy đặn, khỏe khoắn khiến người đối diện cảm thấy quyền lực, phong thái mạnh mẽ.

Theo quan niệm phong thủy thì người có tướng mày phát tài dễ dàng thu hút tài lộc, đón nhận nhiều cơ hội, thành công và may mắn cả trong cuộc sống lẫn công việc.

Tuy nhiên nhiều người lầm tưởng, dáng lông mày phát tài về hình dạng, màu sắc, độ dài đều tương tự nhau. Thực tế thì cặp chân mày tôn lên đường nét, thần thái của khuôn mặt mới mang đến tài lộc.

hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc

II. Nét đặc trưng của dáng lông mày phát tài

Theo phong thủy, tướng mày được đánh giá mang đến phát tài thường có một vài điểm đặc trưng về kiểu dáng chân mày, màu sắc, đỉnh lông mày.

1. Kiểu dáng chân mày

Lông mày đẹp mang đến nhiều tài lộc, may mắn thì phải hòa hợp với mọi đường nét khuôn mặt làm tôn lên khí chất, vẻ đẹp tự nhiên. Không chỉ tạo điểm nhấn, cặp mày còn phải che đi khuyết điểm trên mặt hiệu quả.

Với những ai sở hữu đường nét khuôn mặt góc cạnh thì tướng mày cần cong nhẹ sẽ giúp mặt thanh thoát hơn. Còn ai sở hữu mặt dài nên kết hợp lông mày ngang sẽ khiến cho ngũ quan cân bằng, hài hòa.

2. Màu sắc sợi mày

Màu sắc của sợi mày được đánh giá mang đến tài lộc sẽ phải hài hòa với da và tóc. Trường hợp bạn sở hữu làn da bánh mật thì chân mày nên có tone màu trầm như đen, nâu để tạo điểm nhấn nhưng không quá bắt mắt. Còn những ai có da trắng thì lông mày nên có màu nâu nhạt hoặc vàng sẽ thích hợp bởi vừa làm nổi bật nước da vừa khiến khuôn mặt thu hút.

3. Đỉnh lông mày (Khoảng cách cặp chân mày)

Những người sở hữu lông mày mang đến may mắn, tài lộc thường phần khoảng cách giữa cặp chân mày sẽ không nhô cao quá. Tỷ lệ độ dài từ đầu mày đến đỉnh bằng ⅔ chiều dài lông mày được cho là đẹp nhất. Có thể hiểu, phần đuôi mày không quá dài chỉ bằng nửa khoảng cách từ chân mày tới đỉnh lông.

Khoảng cách khoảng 2 – 2.5cm được cho là khoảng cách lý tưởng giữa hai chân mày. Đặc biệt phần đầu không nên quá dài mọc lấn át ấn đường mới không che đi cung quan lộc biểu thị cho công danh.

III. Dáng lông mày đem đến tài lộc cho nam giới

Đa số cánh mày râu thành đạt, có địa vị cao đều sở hữu: tướng mày kiếm, mày rồng.

1. Chân mày kiếm

Cặp chân mày kiếm còn được gọi là dáng kiếm mi được đánh giá là chân mày đại cát đại lợi. Độ rộng chân mày khá nhỏ, chiều dài qua mắt với những sợi mảnh, mịn khoảng cách mọc vừa phải. Nhìn nhận tổng thể, dáng mày thẳng với phần đuôi mọc ngược nên được ví như lưỡi kiếm.

Người đàn ông sở hữu tướng mày như miêu tả thường là người cương trực, nghĩa khí, mọi thứ đều minh bạch. Trước một người yếu thế luôn sẵn sàng giúp đỡ không mong cầu trả ơn. Trong công việc, họ vạch định kỹ càng, tự mình gây dựng sự nghiệp thay vì mưu mô sử dụng thủ đoạn.

2. Chân mày rồng

Mày rồng hiếm người sở hữu có hình dáng đầu chân mày nhỏ, mảnh, đuôi rậm thô mọc cao hơn phần đầu mày. Sợi lông mảnh nhưng có độ bóng bẩy và hơi dài.

Nam giới có dáng mày rồng rất tài ba và xuất chúng nên số mệnh định sẵn sẽ giàu sang luôn được quý nhân phù trợ trên con đường công danh. Trong cuộc sống, họ xem trọng tình cảm hơn vật chất, đối xử với mọi người thật thà.

IV. Dáng mày mang đến tài lộc cho nữ giới

Theo quan niệm Á Đông, nữ giới được cho là có vận mệnh tốt, phú quý, tài lộc dồi dào thường sở hữu dáng mày sau: chân mày lá liễu, dài và đều, hình cánh cung, hình chữ V, dáng ngang, hình thang ngược, hình lưỡi liềm.

1. Chân mày lá liễu

Người xưa quan niệm, phụ nữ sở hữu lông mày lá liễu là dáng chân mày chuẩn mực được đánh giá là đẹp. Đúng như tên gọi, cặp chân mày có hình dạng cong nhẹ, mảnh, đuôi hơi cong giống lá liễu.

Đôi lông mày liễu mang đến cho người phụ nữ vẻ đằm thắm, dịu dàng nhưng vẫn mang chút huyền bí đầy quyến rũ. Họ được dự đoán sẽ có cuộc đời yên bình, sự nghiệp gặt hái thành công nhất định.

2. Chân mày dài và đều

Đây là một trong những dáng mày được xem như quý tướng, đem đến may mắn người sở hữu. Nữ giới sở hữu dáng mày sẽ có độ dài vừa phải đều nhau từ đầu đến cuối, không mỏng quá hay dày quá.

Phụ nữ có lông mày dài và đều có sự tỉnh táo, nhanh nhạy, thông minh cân bằng được cuộc sống. Không chỉ thế, họ dễ dàng thu hút sự quan tâm và nhận tình cảm tốt đẹp từ người đối diện.

3. Chân mày cánh cung

Dáng mày cánh cung đặc trưng là có độ cong nhẹ từ đầu đến đuôi chân mày tạo đường cong mềm mại quanh mắt. Phần đỉnh lông có độ gấp nhất định tựa như cánh cung còn đuôi mày nhọn dài hơn đuôi mắt. Sợi mày không quá dày với phần đầu hơi nhạt. Khoảng cách giữa mắt với hai bên lông mày bằng ⅓ bề ngang của mắt.

Trong đời sống, người nữ sở hữu mày cánh cung thấy rõ sự khôn khéo có tài ứng xử. Phong thái bên ngoài của người đó toát lên vẻ chững chạc, điềm đạm nên dễ dàng tạo được thiện cảm với mọi người. Đặc biệt, họ có thông minh, nhạy bén nên công việc giải quyết trơn tru nên được trao nhiều cơ hội. Nhờ vậy trong sự nghiệp thăng tiến rất nhanh.

4. Chân mày chữ V

Mày chữ V có bề ngang tương đối to, sợi lông đen không quá rậm với độ dày vừa phải. Phần đuôi chẻ thành hai nhánh tạo thành hình chữ V mọc cao hơn đầu mày.

Phụ nữ có chân mày chữ V, tình tình khôn khéo, thông minh biết cứng rắn và mềm mỏng đúng lúc. Đặc biệt họ có khiếu thẩm mỹ với tư duy nghệ thuật được đánh giá cao.

Trong sự nghiệp, họ thuộc tuýp người kiên định, không dễ dàng từ bỏ và luôn tin tưởng bản thân. Bất cứ công việc gì cũng thấy họ tận tâm, nỗ lực hết mình nên sự nghiệp thành đạt.

5. Chân mày ngang

Chân mày ngang có hình dáng tựa chữ nhất, sợi đen mịn với chiều dài bằng hoặc hơn mắt. Bề rộng của mày to, đầu và đuôi mắt bằng nhau. Nữ giới có dáng mày ngang thường là những người mạnh mẽ, thông minh. Trong công việc, họ biết nắm bắt thời cơ, sẵn sàng xông pha và đối mặt với thử thách nên luôn đạt được thành tựu đáng ngưỡng mộ.

6. Chân mày thang ngược

Trong phong thủy, nữ giới sở hữu dáng mày thang ngược được nhiều người đánh giá là lông mày đẹp. Cặp chân mày với đường cong nhẹ ở đầu mày, càng về cuối đường thẳng hướng lên trên. Nhìn tương tự hình dáng của một hình thang ngược.

Dáng mày thang ngược sẽ mang đến cho người nữ sự nghiệp thành công. Đặc biệt, họ thông minh và quyết đoán nên phù hợp trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại.

7. Chân mày hình lưỡi liềm

Nữ giới có dáng mày hình lưỡi liềm rất hiếm gặp, phía đầu mày cong nhẹ còn đuôi như một hình tam giác ngược.

Theo quan niệm phong thủy, mày lưỡi liềm rất tốt mang đến cho người nữ sự may mắn trong công việc. Nữ giới mày lưỡi liềm thông minh, quyết đoán, trong công việc luôn cầu tiến nên tài chính luôn rủng rỉnh.

V. Chọn dáng lông mày phát tài thế nào để phù hợp với gương mặt?

Lông mày được cho là đẹp cần phải hòa hợp với đường nét làm tôn lên vẻ đẹp và che đi những khuyết điểm. Mỗi hình dáng gương mặt như trái xoan, tròn, hàm vuông, thon dài, hình tam giác… đều sẽ tương ứng với chân mày khác nhau.

1. Mặt trái xoan

Người nào có gương mặt trái xoan có nhiều lựa chọn về dáng mày hơn. Ở xã hội hiện đại thì mặt trái xoan được xem là lý tưởng với trán, cằm thon gọn, hai má đầy đặn ôm gọn vào gương mặt vòng cung.

Nữ giới sở hữu mặt trái xoan nên chọn chân mày thanh, mỏng, cong nhẹ tại phần đuôi như: mày ngang, mày lá liễu hoặc tam giác. Cả ba dáng mày trên đều tôn lên nét thanh thoát, mềm mại và giúp chủ nhân thu hút nhiều tài lộc.

2. Mặt tròn

Mặt tròn đặc trưng là tương đối đầy đặn nên muốn tổng thể thon gọn, hài hòa hơn thì nên làm dáng mày cong nhọn, hình vòng cung hơi gấp khúc ở đuôi. Với dáng mày đó sẽ tạo góc cạnh giúp khuôn mặt thanh tú che được khuyết điểm. Người có mặt tròn không nên tạo dáng chân mày ngang bởi sẽ làm mặt thêm tròn hơn.

3. Mặt vuông

Trong nhân tướng học, mặt vuông thích hợp với nam giới hơn bởi mang đến nét nam tính đầy mạnh mẽ. Ngược lại, phụ nữ có khuôn mặt vuông thì đường nét khuôn mặt góc cạnh, xương hàm to nên nhìn sẽ già hơn.

Cả nam và nữ sở hữu khuôn mặt vuông thì nên chọn dáng mày hình cánh cung với phần đỉnh bo tròn, thân và đuôi tương đương nhau. Như vậy tổng thể khuôn mặt sẽ hài hòa, thanh thoát, nhẹ nhàng hơn.

4. Mặt dài

Điển hình ở khuôn mặt dài là phần trán cao, rộng, xương gò má cao nên sẽ khiến nhiều người cảm thấy tự ti bởi sự chênh lệch giữa bề ngang và bề rộng. Mọi người nên chọn kiểu mày cong nhẹ sẽ thích hợp hơn cho người mặt dài. Tốt nhất nên chọn dáng mày ngang sẽ khiến đường nét thanh thoát, ngũ quan cân đối hơn.

5. Mặt tam giác

Đặc trưng mặt tam giác là trán nhỏ, cằm rộng nên cặp lông mày phải dài hơn để có sự cân đối và tránh làm mặt nhỏ hơn. Mọi người nên chọn dáng mày phẳng để giảm thiểu chênh lệch giữa trán và cằm. Ngoài ra có thể tham khảo chân mày kiếm với đường cong mang đến sự hài hòa cho khuôn mặt. Chú ý tránh dáng mày cao bởi sẽ khiến khuôn mặt thêm nhỏ còn trán thì cao hơn.

VI. Khi chọn dáng lông mày phát tài cần lưu ý điều gì?

Khuôn mặt mỗi người đều có những nét đặc trưng riêng nên cần chú ý khi chọn phun xăm chân mày sao cho: tôn vinh vẻ đẹp riêng của khuôn mặt, phù hợp phong cách và thích hợp độ tuổi cũng như tính cách.

1. Tôn vinh nét riêng trên khuôn mặt

Nhằm tôn lên những nét riêng trên khuôn mặt, các bạn hãy chọn dáng mày tự nhiên. Bên cạnh đó cần cân nhắc đến kiểu tóc, màu son, trang phục và phụ kiện đi kèm sao cho hài hòa làm nổi bật vẻ tự nhiên của mình.

2. Thích hợp phong cách bản thân

Trong quá trình lựa chọn tướng mày phải cân nhắc đến phong cách mà bản thân hướng đến. Như vậy mới tạo ra sự hoàn hảo thể hiện rõ cá tính. Các bạn có thể chọn tướng mày cổ điển tôn vinh đường nét sắc sảo, tinh tế. Những ai yêu thích phong cách hiện đại thì nên chọn cặp mày đơn giản, phóng khoáng.

3. Tuổi tác và tính cách

Khi lựa chọn chân mày phù hợp với bản thân cũng cần chú ý đến độ tuổi và tính cách của bản thân. Những ai ở độ tuổi trung niên nên chọn dáng mày trung tính không quá dày hoặc quá mỏng để tôn lên vẻ trưởng thành. Còn người trẻ tuổi có thể thử nghiệm nhiều dáng mày sáng tạo hơn.

Bài viết đã đưa đến cho mọi người cái nhìn tổng quan về dáng lông mày phát tài. Ở mỗi giới, dáng mày thu hút may mắn, tài lộc trong công việc và cuộc sống là khác nhau. Hy vọng các bạn sẽ có kinh nghiệm bổ ích để lựa chọn chân mày phù hợp khuôn mặt và lựa chọn thẩm mỹ viện phù hợp với bạn.