Lông mày chổi xể là dáng mày mảnh, sắc, có đầu lông mày nhỏ và đuôi lông mày xòe, mỏng dần về sau như chổi quét nhà. Theo nhân tướng học, lông mày chổi xể là hắc tướng đối với đàn ông và khiến phụ nữ gặp nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Bạn có thể dựa vào đặc điểm hình dáng đôi mắt, lông mày, lệ đường, sơn căn, đường ấn để đánh giá vận mệnh của người có lông mày sao chổi. Có nhiều cách để cải thiện tướng số của người lông mày chổi xể như: Cắt tỉa, trang điểm mày hoặc phun xăm lông mày.

1. Lông mày chổi xể là dáng mày như nào?

Bác sĩ PTTM Dr Robert Nguyễn – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ – Bệnh viện Thẩm mỹ Thái Lan chia sẻ:”Lông mày chổi xể có hình dạng mảnh, sắc, với đầu lông mày nhỏ và đuôi lông mày xòe, mỏng dần về sau, tương tự như chổi quét nhà”.

Cấu trúc lông mày chổi xể thường không tuân theo đường lối nào cụ thể, mọc lung tung. Người ta thường gọi lông mày chổi xể bằng các từ như “mày sao chổi” hoặc “tảo trứu mi”.

Lông mày chổi xể thường không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, bởi vì phần đuôi lông mày mọc lộn xộn, dần thưa đi, khiến khuôn mặt mất đi sự cân đối và đẹp tổng thể.

2. Ý nghĩa lông mày chổi xể trong nhân tướng học

Trong nhân tướng học, lông mày thể hiện sức khỏe, tuổi thọ, tướng số của con người. Lông mày chổi xể thường mang đến những điều không tốt cho nam giới và được coi là hắc tướng đối với đấng mày râu. Đối với phụ nữ, người có lông mày sao chổi cũng nhiều thăng trầm trong cuộc sống.

2.1 Đàn ông lông mày chổi xể có ý nghĩa gì?

Đàn ông có lông mày chổi xể thường khá bộc trực, khó kiểm soát cảm xúc. Khi họ chịu đả kích hoặc nghe lời mỉa mai từ phía người khác, họ sẵn sàng “động” tay chân để đòi lại danh dự. Tuy nhiên, nam giới có lông mày chổi xể lại sống rất chân thành và thẳng thắn, chỉ cần đối xử tốt với họ, bạn sẽ nhận lại điều tốt từ họ gấp 10 lần.

– Về đường công danh, đàn ông tảo trứu mi được sao La Hầu chiếu mệnh nên thường gặp trắc trở trong sự nghiệp. Dù có tài nhưng họ ít được trọng dụng và khó tìm được công việc phù hợp. Ở độ tuổi 23 – 27, đường công danh của đàn ông có lông mày chổi xể thường mờ nhạt, đến năm 28 tuổi bắt đầu có khởi sắc và từ 29 tuổi trở đi, họ mới bắt đầu gây dựng được chỗ đứng cho riêng mình.

Thời điểm thăng hoa nhất của người đàn ông lông mày chổi xể là năm 33 tuổi. Năm 34 – 38 tuổi liên tục thăng tiến, năm 43 tuổi cần cẩn trọng trong chuyện giấy tờ và sau 53 tuổi, sự nghiệp bình yên, nên chuyển qua đào tạo lớp trẻ.

– Về chuyện tình duyên, nam giới có dáng mày chổi xể thường không có ngoại hình lý tưởng nên họ thường tự ti về bản thân, ít khi mở lòng với phái nữ, nếu tiến tới hôn nhân, họ sẽ chọn vợ đi đôi với lợi ích nhận được.

Tuy nhiên, người đàn ông có lông mày chổi xể rất có trách nhiệm, chung thủy, biết tôn trọng đối phương và luôn cố gắng đem đến những điều tốt đẹp nhất cho nàng.

2.2 Lông mày chổi xể ở phụ nữ

Con gái dáng mày chổi xể thường có lối sống phóng thoáng, hòa đồng, dễ làm thân và có mạng lưới giao thiệp rộng rãi. Họ là người rất tinh tế, biết quan sát và không khiến người khác phải rơi và tình trạng khó xử.

– Về sự nghiệp, phụ nữ lông mày sao chổi rất phù hợp với ngành như: Giáo dục, ngoại giao, ngôn ngữ, marketing và dễ trở thành người có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực mà họ chọn.

Năm 23 – 26 tuổi, họ đạt được một số thành tựu nhỏ. Năm 27 tuổi, sự nghiệp có bước ngoặt và năm 28 – 30 tuổi được gia nhập vào đội ngũ quản lý. Năm 31 tuổi, sự nghiệp bắt đầu gặp khó khăn, phụ nữ có dáng mày chổi xể nên cẩn trọng lời nói, tránh liên lụy đến công việc.

– Về đường tình duyên, phụ nữ lông mày sao chổi thường có nhiều người theo đuổi, lúc nào họ cũng yêu và không hề lạ khi họ thay đổi bạn trai liên tục.

Khi bước vào hôn nhân, các cô gái lông mày sao chổi rất tháo vát, biết quán xuyến việc nhà, giỏi quản lý tài sản và tích lũy. Tuy nhiên, họ lại có sao Quả Tú chiếu vận nên khi về già, dễ cô đơn, lủi thủi một mình. Vì vậy, chị em phụ nữ mày chổi xể nên suy nghĩ ít đi, tích cực hơn và tận hưởng cuộc sống nhiều để không bỏ lỡ bất kỳ điều gì.

3. Yếu tố để đánh giá vận mệnh người tướng lông mày chổi xể chuẩn xác nhất

Để đánh giá vận mệnh của người tướng lông mày chổi xể chuẩn nhất, bạn nên dựa vào 5 yếu tố: Đặc điểm hình dáng lông mày, đặc điểm của mắt, lệ đường (vùng ở dưới mí mắt), sơn căn và đường ấn.

3.1 Đặc điểm hình dáng lông mày

Nếu lông mày chổi xể mọc thưa, mảnh thường là người có tính cách dịu dàng, điềm đạm, khá kỹ tính và hay để bụng những chuyện nhỏ nhặt.

Người có lông mày chổi xể mọc xoắn theo chiều ngược, mọc vào ấn đường (vị trí nằm giữa 2 đầu lông mày), sợi mày thô cứng, lông mày đứt đoạn, cho thấy mối quan hệ với người thân không thân thiết, có hiềm khích, nhiều tiểu nhân rình rập hãm hại.

3.2 Xét theo đặc điểm của mắt

Theo đặc điểm của mắt, người có lông mày chổi xể sẽ có vận mệnh như sau:

– Người có lông mày chổi xể và có mắt 1 mí thường là người suy tính cẩn thận nhưng bảo thủ. Nhược điểm của họ là dễ lúng túng khi giao tiếp, diễn đạt kém và họ khá cứng nhắc, ngoan cố. Còn người mắt 2 mí lại thuộc tuýp người hướng ngoại, không e dè, dám đương đầu với thử thách. Tuy nhiên, người mắt 2 mí và có lông mày chổi xể lại làm việc theo cảm tính, dễ gây những phiền toái rắc rối cho bản thân.

– Người có lông mày sao chổi kết hợp mắt lõm sâu thường là người bảo thủ, tự ti, thụ động, không có chủ kiến và dễ bị lừa gạt. Nếu mắt lồi kết hợp với lông mày chổi xể lại là người có tính cách nóng vội, thích hơn thua và hay chê bai.

3.3 Xét đặc điểm của lệ đường

Người có lông mày chổi xể và lệ đường xuất hiện nốt ruồi hoặc có sẹo, lõm sâu xuống thường là người khó sinh con, không có duyên về đường con cái hoặc con sinh ra nghịch ngợm, dễ tán da bại sản.

Trường hợp lệ đường sáng sủa, không nếp nhăn thường là người có sức khỏe sinh sản tốt về già được hưởng phúc đức, con cái khỏe mạnh.

3.4 Về sơn căn

Sơn căn là vị trí nằm giữa 2 mắt, ở dưới ấn đường và giáp với phần đầu sống mũi. Người có sơn căn đẹp, kết hợp lông mày sao chổi thường có tư chất cao quý, đường tình duyên và công danh thuận lợi.

Người có sơn căn lõm thêm nốt ruồi và nếp nhăn thường là người dễ chán nản khi gặp khó khăn hay có suy nghĩ tiêu cực nên không làm được việc lớn.

3.5 Về đường ấn

Ấn đường còn được gọi là cung mệnh nằm ở giữa 2 đầu lông mày. Người có lông mày chổi xể kết hợp ấn đường sáng sủa, rộng rãi, đầy đặn thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Nếu ấn đường xấu, có sẹo hoặc màu xám đen, người đó thường có cuộc sống trắc trở, sự nghiệp không có gì nổi bật.

4. Dáng mắt lông mày chổi xể nên và không nên kết hợp

Lông mày và đôi mắt luôn ở vị trí gần nhau, hỗ trợ cho nhau về cả thẩm mỹ lẫn tướng số. Với dáng mày chổi xể, bạn cần biết được dáng lông mày chổi xể nên và không nên kết hợp với đôi mắt như thế nào. Nếu lông mày sao chổi kết hợp với dáng mắt đẹp sẽ đem đến vận mệnh tốt, ngược lại, nếu kết hợp với dáng mắt xấu sẽ khiến vận mệnh kém may mắn hơn.

4.1 Dáng mắt lông chổi xể nên kết hợp vận mệnh tốt hơn

Dáng lông mày chổi xể NÊN kết hợp với mắt:

– Mắt rùa: Mắt có kích thước nhỏ, hơi tròn, lòng đen pha vàng, mí mắt trên có vân gợn nhỏ. Người có đặc điểm dáng mắt rùa và lông mày chổi xể thường ôn hòa, thiện lương nên cuộc sống khá êm đềm.

– Mắt tê giác: Là mắt có kích thước lớn nhưng đầu mắt nhỏ, mí trên lộ rõ hơn mí dưới. Nếu mắt tê giác kết hợp với lông mày chổi xể thường là người có tính cách tao nhã, hòa đồng và sống thọ.

– Mắt trâu: Là kiểu mắt hơi lồi, có tròng mắt to, 2 mí rõ ràng. Người có mắt trâu với lông mày chổi xể thường là người có đầu óc kinh doanh, buôn bán tốt.

4.2 Dáng mắt không nên kết hợp

Một số dáng mắt KHÔNG NÊN kết hợp với lông mày chổi xể và cần áp dụng các công nghệ thẩm mỹ để khắc phục như:

– Mắt rắn: Là tướng mắt nhỏ, lộ nhiều lòng trắng. Người có đôi mắt rắn với lông mày chổi xể thường là người xảo trá, tính cách ác động, coi trọng lợi ích của bản thân.

– Mắt cá: Nếu chẳng may bạn sở hữu đôi mắt cá (đôi mắt có kích thước đều nhau, 2 mí dài, rõ nét, luôn trong trạng thái ướt và không sáng) kết hợp lông mày chổi xể thường có vận xấu hoặc chết yểu.

– Mắt dê: Là dáng mắt to, lộ lòng trắng và hơi xếch lên trên. Nếu bạn mắt dê với lông mày chổi xể thường biểu hiện cho tướng người nham hiểm, xung khắc với vợ con, khi già dễ sống trong cảnh cô độc.

Đăng kí tư vấn miễn phí từ bác sĩ chuyên khoa

5. Làm thế nào để khắc phục được lông mày chổi xể?

Cách để khắc phục lông mày chổi xể hiệu quả mà bạn có thể áp dụng như: Cắt tỉa và makeup theo dáng mày khác hoặc thực hiện phun xăm mày tại địa chỉ thẩm mỹ uy tín.

5.1 Cắt tỉa và trang điểm lông mày theo hình dáng khác

Dù bạn sở hữu lông mày chổi xể hay bất cứ dáng mày nào, việc cắt tỉa gọn gàng sẽ khiến lông mày đúng form, không còn những sợi lông thừa, mọc lộn xộn ở phần đầu và đuôi lông mày.

Bạn cũng có thể dùng dụng cụ makeup chuyên nghiệp để vẽ phần đuôi lông mày sắc nét hoặc tạo ra dáng mày phù hợp với đường nét khuôn mặt.

5.2 Phun xăm lông mày

Trang điểm và cắt tỉa lông mày thường xuyên đem đến hiệu quả thay đổi dáng lông mày nhưng lại mất nhiều thời gian và cần đến kỹ năng trang điểm tốt.

Để có được dáng mày cân đối, lâu dài, không mất nhiều công sức và thời gian cắt tỉa, makeup, bạn có thể tìm đến công nghệ phun xăm lông mày để nâng cung mày.

Tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị phun xăm hiện đại với đầu kim siêu nhỏ cùng màu mực tự nhiên để định hình dáng lông mày như mong muốn của khách hàng. Quá trình phun xăm tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà không gây đau đớn, an toàn và hiệu quả, đem đến cho khách hàng cặp lông mày đẹp ngay sau khi vừa thực hiện xong, đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Lông mày chổi xể là dáng mày cần được cải thiện để không ảnh hưởng đến vận mệnh và tính thẩm mỹ. Nếu chẳng may bạn sở hữu lông mày sao chổi, hãy tìm đến những giải pháp khắc phục hiệu quả bằng công nghệ thẩm mỹ nâng cung mày phun xăm tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà để sở hữu gương mặt đẹp hài hòa và cân đối.