Lông mày lưỡi liềm là một kiểu lông mày rất được ưa chuộng ở nhiều người. Không chỉ mang ý nghĩa về mặt thẩm mỹ, lông mày lưỡi liềm còn tượng trưng cho vận số của mỗi người. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm, ý nghĩa của lông mày lưỡi liềm qua những thông tin trong bài viết dưới đây.

Lông mày lưỡi liềm là gì?

Lông mày lưỡi liềm còn có nhiều tên gọi khác nhau như: Lông mày hình bán nguyệt, lông mày trăng non, lông mày trăng khuyết, lông mày cong, tân nguyệt mi. Đây là kiểu lông mày mọc xuôi và dài quá mắt, phần đầu chân mày hơi cong giống như hình vầng trăng, sợi lông mày đen và rõ nét.

lông mày lưỡi liềm
Lông mày hình lưỡi liềm

Đặc điểm của lông mày lưỡi liềm

Lông mày lưỡi liềm, hay lông mày hình trăng non thường có những đặc điểm sau:

  • Sợi lông mày mịn, thanh mảnh, mọc xuôi theo khuôn dáng lông mày
  • Sợi lông mày sắc đen và rõ như nét vẽ, không quá mỏng cũng không quá dày
  • Dáng mày hơi cong nhẹ và đều như hình trăng non, dài quá mắt nên làm cho tổng thể lông mày thanh tao
  • Ngoài ra, kiểu lông mày này cũng rất phổ biến ở nữ giới, còn ở nam giới thì khá ít người sở hữu dáng mày lưỡi liềm
lông mày lưỡi liềm
Lông mày lưỡi liềm có độ cong nhẹ, sợi lông mày thanh mảnh và rõ nét

Lông mày hình lưỡi liềm hợp với khuôn mặt nào?

Với kiểu dáng thanh mảnh, có độ cong nhẹ, lông mày hình bán nguyệt đặc biệt phù hợp với những ai có gương mặt tròn, vuông hay trái xoan, vì nó tạo cho tổng thể khuôn mặt trở nên thon gọn và thanh tú hơn.

lông mày lưỡi liềm
Lông mày lưỡi liềm đặc biệt phù hợp với những người có gương mặt tròn, vuông, hoặc trái xoan

Lông mày hình lưỡi liềm có ý nghĩa gì?

Về tính thẩm mỹ

Xét về tính thẩm mỹ, lông mày lưỡi liềm rất được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Sở hữu hàng lông mày lưỡi liềm giúp cho khuôn mặt trở nên thanh thoát và hiền lành hơn. Không chỉ vậy, do kiểu dáng lông mày khá đơn giản nên các cô gái có thể kết hợp nhiều phong cách trang điểm khác nhau, từ dịu dàng, nữ tính cho đến quyến rũ, sắc sảo mà vẫn đảm bảo được sự hài hòa, cân đối trên gương mặt.

lông mày lưỡi liềm
Lông mày lưỡi liềm giúp gương mặt trở nên hài hòa, thanh thoát và phù hợp với nhiều lối trang điểm

Về tướng số

Nhìn chung, dù nam hay nữ khi sở hữu lông mày lưỡi liềm đều mang vận số khá tốt. Những người có chân mày lưỡi liềm thường gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong sự nghiệp lẫn cuộc sống, có một tương lai tươi sáng, hạnh phúc và giàu sang.

Họ cũng được nhận xét là những người khá tinh tế và rất phù hợp với những công việc trong lĩnh vực nghệ thuật. Khi đứng trước một vấn đề nào đó, họ sẽ suy xét mọi việc cẩn thận, chu đáo, có phong cách làm việc dứt khoát. Họ cũng có tính cách phóng khoáng, rộng rãi, hòa đồng và thân thiện với những người xung quanh nên dễ dàng xây dựng được những mối quan hệ tốt đẹp với mọi người. Đây cũng là những người có đầu óc nhạy bén, thông minh, có trí tuệ và học vấn cao.

Tuy nhiên, vì những người này thường sống giàu tình cảm nên họ cũng khá nhẹ dạ cả tin, dễ bị người khác lừa gạt và lợi dụng lòng tốt của mình.

Tướng lông mày lưỡi liềm đối với nữ giới

Những người phụ nữ sở hữu dáng lông mày trăng non thường có đời sống tình cảm khá phong phú, nhưng lối suy nghĩ của họ cũng thiên về lý trí nên họ luôn làm chủ trong cuộc sống. Điều này cũng thu hút vận đào hoa và nhiều tài lộc đến với họ. Công danh và sự nghiệp của họ cũng thăng tiến nhanh chóng.

Bên cạnh đó, những người phụ nữ này cũng có một cuộc sống hạnh phúc và viên mãn bên gia đình, vợ chồng luôn hòa hợp, con cái giỏi giang.

lông mày lưỡi liềm
Nữ giới sở hữu lông mày lưỡi liềm thường có cuộc sống giàu sang và hạnh phúc

Tướng lông mày lưỡi liềm cung đối với nam giới

So với phái nữ, rất ít nam giới có dáng lông mày lưỡi liềm, nhưng nó cũng mang lại nhiều vận may cho người sở hữu. Những người có dáng lông mày trăng non thường có vận mệnh tốt đẹp, gia đình hạnh phúc mỹ mãn, cuộc sống giàu sang, phú quý. Bên cạnh đó, họ cũng là người ham học hỏi, tinh tế và lãng mạn. Họ nhạy bén trong mọi việc, đồng thời biết cách lắng nghe, thuyết phục và chiều lòng người khác. Cuộc sống của họ thường khá bình yên, thuận lợi và dễ đạt được thành công trong công việc. Từ sau 26 tuổi, những người này thường có sự nghiệp thăng tiến, đạt được công danh và địa vị hiển hách

lông mày lưỡi liềm
Lông mày lưỡi liềm ở nam giới

Lông mày hình lưỡi liềm tốt không? Có nên phun xăm lông mày lưỡi liềm không?

Có thể thấy, xét về tính thẩm mỹ hay tướng số thì lông mày hình lưỡi liềm đều mang ý nghĩa tốt đẹp đối với người sở hữu. Đây là kiểu lông mày khá đơn giản nhưng lại phù hợp với nhiều kiểu khuôn mặt khác nhau.

Sở hữu lông mày lưỡi liềm sẽ làm cho đường nét khuôn mặt của bạn trở nên hài hòa, thanh tú hơn. Không những vậy, nó còn tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và hạnh phúc trong công việc lẫn trong cuộc sống. Kiểu dáng lông mày này cũng rất phổ biến và thịnh hành ở người châu Á, vì nó có thể kết hợp được nhiều phong cách khác nhau.

Lông mày lưỡi liềm cũng là một trong những dáng lông mày phun xăm thẩm mỹ đẹp, thanh tú cho phái nam lẫn phái nữ. Bạn có thể tỉa hoặc sử dụng các phương pháp phun xăm khác để tạo cho mình dáng lông mày phù hợp nhất.

lông mày lưỡi liềm
Lông mày hình lưỡi liềm mang ý nghĩa tốt đẹp cả về tính thẩm mỹ và tướng số

Xem thêm:

  • Lông mày giao nhau là sao? Tốt hay xấu? Đặc điểm, ý nghĩa và cách xử lý
  • Lông mày hình cánh cung là gì? Tốt không? Đặc điểm và ý nghĩa
  • Lông mày lưỡi kiếm là gì? Tốt hay xấu? Đặc điểm, ý nghĩa của lông mày lưỡi kiếm

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm và ý nghĩa của kiểu lông mày lưỡi liềm. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết lựa chọn dáng mày phù hợp với gương mặt thì bạn có thể thử qua dáng mày hình lưỡi liềm, chắc chắn nó sẽ giúp tổng thể khuôn mặt của bạn trở nên cân đối và hài hòa hơn rất nhiều.