Hiện nay, bói bài tây đang rất được ưa chuộng, và ngày càng phổ biến trong giới bói bài. Một bộ bài sẽ có tổng cộng 52 lá, mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Nên sẽ dự đoán được một phần tương lai của người coi bói.

Bài tây còn được gọi là bài Tú lơ khơ. Có tổng cộng 52 lá với các nước cờ: Cơ, Rô, Chuồn, Bích. Vậy ý nghĩa thật sự của 52 lá bài trong bói bài tây 52 lá là gì?

Sau đây, hmk1910.com sẽ bật mí cho các bạn ý nghĩa chi tiết của các lá bài trong bói bài tây 52 lá. Để các bạn hiểu rõ hơn về từng lá bài, và dự đoán được một phần vận mệnh nhé. Mời các bạn cùng theo dõi!

Tìm hiểu về bài tây 52 lá

Tìm hiểu về bài tây 52 lá
Tìm hiểu về bài tây 52 lá

Bói bài được xem là hình thức dự đoán tương lai, vận mệnh, các sự kiện lớn của đời người. Cách thức này thường được dùng nhiều ở các nước phương Tây và lan rộng sang các nước phương Đông. Bởi vì bài có 52 lá, sẽ tượng trưng cho nhiều ý nghĩa khác nhau, phục vụ cho các hình thức khác nhau.

Ẩn chứa đằng sau những lá bài, đều có một bí mật, một ý nghĩa. Người coi sẽ biết được điềm lành, điềm dữ, may mắn, xui rủi, công việc, tình duyên,… của người được coi.

Một bộ bài tây gồm 52 lá và 2 lá Joker. Có 2 màu: đỏ và đen với các nước cờ: Cơ, Rô, Chuồn, Bích. Mỗi nước cờ sẽ có 13 cây là: Át (một), Hai, Ba, Bốn, Năm, Sáu, Bảy, Tám, Chín, Mười, J, Q, K. Với một bộ bài, bạn có thể sử dụng nó để chơi tiến lên, phỏm, ba lá… hoặc dùng để dự đoán tương lại, vận mệnh, tình yêu, hôn nhân, sự nghiệp,…

Các bước bói bài Tây cơ bản

Các bước bói bài Tây cơ bản
Các bước bói bài Tây cơ bản
  • Bước 1: Chuẩn bị bộ bài lấy 32 lá từ 7 đến A. Khi bói cần 2 người: người bói và người xem bói;
  • Bước 2: Bắt đầu thực hiện bói bài;
  • Bước 3: Đầu tiên, bạn úp bài xuống và xào bài ( Nam xào 7 lần, nữ xào 9 lần);
  • Bước 4: Sau khi xào bài, bạn đưa bộ bài cho thầy để trải bài;
  • Bước 5: Bài sẽ được trải từ trái qua phải, xác định lá bài chủ và các bài liên quan;
  • Bước 6: Khi xác định được lá bài chủ, thầy sẽ thực hành đếm theo quy tắc dựa vào vị trí lá bài chủ;

Thầy sẽ đọc ý nghĩa của từng lá bài và từ đó có thể biết được chuyện tình yêu, nghề nghiệp, vận mệnh.

Ý nghĩa của 4 nước trong bộ bài 52 lá

Ý nghĩa của 4 nước trong bộ bài 52 lá
Ý nghĩa của 4 nước trong bộ bài 52 lá

Trong bộ bài tây 52 lá, mỗi lá bài sẽ được hiện lên cùng với mỗi “nước”, có các ý nghĩa như sau:

  • Ý nghĩa “nước” Cơ trong bộ bài Tây:

Cơ là nước bài màu đỏ, có hình vẽ trái tim. Thể hiện những dự đoán trong chuyện tình cảm, hôn nhân gia đình,…

Vận mệnh của các lá bài nước Cơ hên hay xui dựa vào con số trên lá bài.

  • Ý nghĩa “nước” Rô trong bộ bài Tây:

Rô là lá bài có hình thoi dựng đứng, dự báo tốt về đường công danh vững vàng, sung túc về tiền bạc.

  • Ý nghĩa “nước” Chuồn trong bộ bài Tây:

Nước Chuồn có biểu tượng như cái cây màu đen. Đem đến sự tốt lành về tình duyên, tiền bạc, công danh, sự nghiệp… Nước Chuồn sẽ báo hiệu sự viên mãn của đời người. Do đó, trong ngôn ngữ của bói bài, người ta hay nói: “Có Chuồn là có tiền”.

  • Ý nghĩa “nước” Bích trong bộ bài Tây:

Nước bài “Bích” này thường mang đến ý nghĩa không tốt. Những người có lá nước này sẽ gặp những vướng mắc và khó khăn.

Sức khỏe: hay ốm đau, bệnh vặt…

Sự nghiệp công danh: khó thăng tiến, luôn gặp trắc trở, vất vả, vật cản…

Tình duyên: lận đận, chia cắt, không tìm được ý trung nhân…

Ý nghĩa chi tiết của các lá bài trong bói bài tây 52 lá

Từng lá bài sẽ thể hiện một ý nghĩa khác nhau, có thể dự đoán cuộc sống của bản thân. Tuy nhiên, ý nghĩa sẽ khá tương đối và có thể chuyển biến chiều hướng khác nếu đi theo cặp. Dưới đây, chỉ là ý nghĩa theo từng lá:

Ý nghĩa của các lá bài Bích

Ý nghĩa của các lá bài Bích
Ý nghĩa của các lá bài Bích

Lá bài Át Bích: Nếu bạn nằm trong vận xấu, lá bài này sẽ mang đến những điều bất lợi, những chuyện xui rủi sẽ kéo đến. Còn nếu bạn đang nằm trong vận tốt, lá bài thể hiện là bạn sẽ có được những thứ tưởng chừng không thể thực hiện được.

Lá bài 2 bích: Lá bài thể hiện người người mà bạn tin tưởng sẽ làm tổn thương bạn. Họ sẽ không đền đáp như kỳ vọng của bạn.

Lá bài 3 bích: Lá bài thể hiện bạn sẽ thường gặp nhiều rắc rối, phiền phức và không tìm được lối thoát.

Lá bài 4 bích: Với là bài này, lời nói của người khác sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của bạn. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu và làm bạn bị tổn thương. Dù lời nói có gì đi chăng nữa, bạn đừng nên đặt nặng vấn đề nhé. Hãy là chính mình và luôn hoàn thiện bản thân mình nhé.

Lá bài 5 bích: Lá bài này nói lên bạn thường xuyên giúp đỡ mọi người xung quanh. Từ công việc nhỏ đến cả dự án lớn. Tuy nhiên, bạn thường gặp những người “lấy ơn báo oán”, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống bạn. Mặc dù vậy, người làm việc tốt sẽ luôn gặp kết quả tốt đẹp, nên vì thế bạn cứ duy trì hành động tốt đẹp đấy nhé!

Lá bài 6 bích: Cuộc sống của bạn có thành công hay không là do chính bạn quyết định. Bạn phải trải qua những thử thách của cuộc sống, thì mới có thể thành công. Không nên nản chí mà cứ tin vào chính mình nhé!

Lá bài 7 bích: Bạn gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp và cả trong tình yêu. Bạn nên giải quyết những khó khăn đó từng chút một nhé.

Lá bài 8 bích: Lá bài cho thấy bạn có khả năng nhìn nhận vấn đề tốt, tầm nhìn bao quát. Nếu quyết tâm thực hiện, thành công sẽ đến với chính bạn.

Lá bài 9 bích: Bạn luôn biết chính bản thân cần gì, muốn gì nên bạn luôn đứng ở phía trực diện, không thích đi theo đám đông. Chính vì vậy, cuộc sống sẽ như bạn mong muốn.

Lá bài 10 bích: Lá bài khuyên bạn nên đề phòng những tình huống ngoài ý muốn. Đừng nản chí hay bỏ cuộc vì thành công của bạn chỉ cách một khó khăn này thôi.

Lá bài J bích: Đây là lá bạn nói đến con người trượng nghĩa của bạn. Luôn giúp đỡ mọi người xung quanh. Bạn cũng là một người có lý tưởng sống, đam mê và sở thích rõ ràng.

Lá bài Q bích: Sự ích kỷ của bạn sẽ gây cho bạn những phiền toái và sự cô đơn không đáng có.

Lá bài K bích: Đây là lá bài nói về tiền tài, danh vọng, sự nghiệp. Nếu những thành tựu này dùng thủ đoạn xấu để đạt được, sẽ không bền vững. Còn nếu bạn sử dụng năng lực của chính bạn, thì cuộc sống sẽ hạnh phúc đối với bạn.

Ý nghĩa của các lá bài Nhép

Ý nghĩa của các lá bài Nhép
Ý nghĩa của các lá bài Nhép

Lá bài Át nhép: Sự cầu tiến trong công việc chính là nguyên nhân mà bạn được quý nhân phù trợ khi gặp khó khăn. Chỉ cần bạn luôn cố gắng, công danh sự nghiệp của bạn sẽ thành công rực rỡ.

Lá bài 2 nhép: Đây là lá bài nói về một câu nói “một nghề chuyên còn hơn 9 nghề”. Điều này nói đến mức độ thành công của bạn sẽ phụ thuộc vào khả năng tập trung, chuyên tâm của bạn đối với một lĩnh vực nào đó.

Lá bài 3 nhép: Khả năng phản ứng đối với các tình huống bất ngờ của bạn không tốt. Đừng mất bình tĩnh, lo lắng nhé. Bạn chỉ cần ổn định tâm lý, giải quyết mọi chuyện từng bước một.

Lá bài 4 nhép: Lá bài thể hiện khả năng tập trung của bạn không tốt. Cần phải có sự kiên trì, để tránh những thất bại không đáng có.

Lá bài 5 nhép: Bạn thường có suy nghĩ chủ quan khi cuộc sống của bạn đang có nhiều thuận lợi. Điều này khiến bạn gặp những biến cố không lường trước được.

Lá bài 6 nhép: Lá bài này thể hiện bạn là người luôn có ý thức tự giác hoàn thành những công việc được giao. Điều này cực kỳ tốt ở môi trường làm việc. Giúp tương lai bạn sáng lạn và có nhiều thành cơ hội thành công.

Lá bài 7 nhép: Bạn là người không tự tin vào bản thân mình, nên hay bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt đẹp.

Lá bài 8 nhép: Chỉ cần bạn luôn chăm chỉ làm việc và biết chi tiêu một cách khoa học. Thì cuộc sống của bạn sẽ hoàn mỹ hơn rất nhiều. Về đường tình duyên của bạn tốt đẹp hơn so với con đường sự nghiệp.

Lá bài 9 nhép: Đối với lá bài này, con đường học tập của bạn thường thuận lợi hơn so với người khác, Vì bạn là người có nhiều ý tưởng, sáng tạo, sáng kiến. Nên chỉ cần cố gắng thực hiện hóa những ý tưởng đó, thì con đường sự nghiệp khá rực rỡ.

Lá bài 10 nhép: Là bài tượng trưng cho sự may mắn nếu bạn luôn làm những điều giúp cho bản thân ngày càng tốt hơn.

Lá bài J nhép: Bạn là người có ý chí phấn đấu cao, quyết tâm làm việc nào thì sẽ làm cho bằng được việc đó. Bên cạnh đó, khả năng thu hút người khác giới cũng sẽ giúp bạn nhận được những sự trợ giúp khi gặp khó khăn.

Lá bài Q nhép: Lá bài cho thấy bạn là người có tính cách ôn hòa, giúp bạn có được một cuộc sống hạnh phúc và được nhiều người yêu mến.

Lá bài K nhép: Cho thấy công việc của bạn đang “xuôi chèo mát mái”, xứng đáng với năng lực và tài năng của bạn. Tuy nhiên, bản thân bạn cũng có số tài hoa, nên hạn chế làm tổn thương người mà mình yêu nhé!

Ý nghĩa của các lá bài Rô

Ý nghĩa của các lá bài Rô
Ý nghĩa của các lá bài Rô

Lá bài Át rô: Lá bài này cho biết bạn luôn biết cách làm chủ được cuộc đời bạn. Luôn sống và theo đuổi những giấc mơ của bản thân. Điều này sẽ giúp bạn có địa vị, cuộc sống no đủ.

Lá bài 2 rô: Lá bài thể hiện bạn đang có những trắc trở trong chuyện tình duyên. Tình yêu của bạn hiện tại đang bị tiền bạc chi phối.

Lá bài 3 rô: Hãy đánh gục những phiền toái trong cuộc sống bằng ý chí phấn đấu cao.

Lá bài 4 rô: Nếu cuộc sống của bạn có gì đó trở ngại, hãy giải quyết chúng. Đừng để điều đó ảnh hưởng đến công việc đang tốt đẹp của bạn.

Lá bài 5 rô: Đừng để bạn thân mình thỏa mãn, lười biếng khi có một cuộc sống yên ổn, thuận lợi. Đối với người ngoài, đừng nghe lời ngon ngọt dẫn đến mù quáng.

Lá bài 6 rô: Không nên tham vọng quá cao, gây ra những tổn hại không đáng có.

Lá bài 7 rô: Bạn sẽ thành công và luôn được quý nhân giúp đỡ. Chớ nên kiêu căng nếu có khi đã có địa vị và quên ơn với những người giúp đỡ mình.

Lá bài 8 rô: Bạn phải biết nắm bắt cơ hội, tài lộc đang rất gần bạn.

Lá bài 9 rô: Hiện tại, bạn khá phóng khoáng về vấn đề chi tiêu. Nên biết phân biệt vật dụng cần mua và những thứ mình muốn để tránh hao tổn tiền của.

Lá bài 10 rô: Bạn coi tiền bạc không là điều quan trọng. Nên rất nhàn nhã, thư thái, không vội vàng. Tuy nhiên, nếu coi thường quá, bạn sẽ bỏ rơi sự nghiệp của mình.

Lá bài J rô: Nhanh nhạy giúp bạn dễ dàng kiếm được tiền bạc. Nhưng hãy khắc phục sự thiếu cẩn thận trong công việc. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến uy tín của bản thân bạn.

Lá bài Q rô: Bạn rất dễ gặp những phiền muộn. Bởi vì những suy nghĩ màu hồng và tâm hồn của bạn như đang ở trên mây.

Lá bài K rô: Lá bài này nói lên cuộc sống bạn đang có rất nhiều những thăng trầm, thành công có, thất bại có. Nên vì vậy hãy luôn tiến về phía trước, sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong tương lai sau này.

Ý nghĩa của các lá bài Cơ

Ý nghĩa của các lá bài Cơ
Ý nghĩa của các lá bài Cơ

Lá bài Át cơ: Nếu bạn là người cần cù, chăm chỉ, cuộc sống sẽ thuận lợi hơn rất nhiều

Lá bài 2 cơ: Lá bài chỉ sự may mắn đang đến với bạn.

Lá bài 3 cơ: Hãy tin vào bản thân bạn, hiểu rõ năng lực bạn, nỗ lực không ngừng. Bạn sẽ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Lá bài 4 cơ: Bạn là người có rất nhiều mối quan hệ bên ngoài xã hội. Tuy nhiên cần lưu ý đừng nên xen vào những chuyện không phải là chuyện của bạn nhé.

Lá bài 5 cơ: Bản thân nên nỗ lực nhiều hơn so với việc dựa dẫm vào người khác

Lá bài 6 cơ: Sự thật thà, chất phát của bạn sẽ khiến bạn được mọi người giúp đỡ khi gặp khó khăn.

Lá bài 7 cơ: Có những bất ngờ và may mắn sẽ đến với bạn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những thứ bạn đang mong muốn, tự nhiên biến thành sự thật.

Lá bài 8 cơ: Bạn hãy tích cực hơn trong suy nghĩ và hành động.

Lá bài 9 cơ: Sự tin tưởng thái quá khiến bạn dễ mất đề phòng và bị tổn thương.

Lá bài 10 cơ: Bạn là người hay bị tình cảm chi phối nên thường tự ép mình làm những điều mà bản thân không mong muốn. Tuy nhiên, cuộc sống của bạn khá vui vẻ và hạnh phúc.

Lá bài J Cơ: Nên lựa chọn cho mình cuộc sống đơn giản. Điều này sẽ giúp tinh thần bạn phấn chấn, hoạt bát, và tìm thấy được nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống.

Lá bài Q cơ: Bạn có được những sự giúp đỡ cần thiết trong hoàn cảnh nhất định. Tất cả để xây dựng cho mình một tương lai tốt đẹp.

Lá bài K cơ: Sự hấp dẫn của bản thân bạn sẽ mang lại nhiều cơ hội trong tình cảm và công việc đến bất ngờ.

Ý nghĩa lá bài đặc biệt – lá bài Joker

Ý nghĩa lá bài đặc biệt - lá bài Joker
Ý nghĩa lá bài đặc biệt – lá bài Joker

Lá bài Joker hay còn gọi lá bài Phăng teo hay chú hề. Lá bài Joker này còn tương đương với lá Fool trong bộ bài Tarot.

Một bộ bài sẽ có hai lá bài Joker, có thể chỉ ra nghĩa đối lập của sự điên rồ và dại dột.

Như đã nói ở trên, các lá bài đứng riêng lẻ thì có ý nghĩa riêng của nó. Nếu nó đi theo từng cặp đôi cùng chất thì sẽ biến đổi thành nghĩa khác. Ngoài ra, nếu muốn có độ chính xác cao hơn, bạn có thể xem kết hợp cả bài Tây và Tarot để bổ sung cho cho nhau nhé.

Thông qua bài viết này, hmk1910.com đã chia sẻ cho các bạn ý nghĩa chi tiết của các lá bài trong bói bài tây 52 lá. Tuy nhiên, do nguồn gốc của cách xem bói bài này và cơ sở lý luận chưa được nghiên cứu hay biên soạn một cách đầy đủ và khoa học. Hy vọng các bạn coi nó là một phương thức tham khảo hoặc trắc nghiệm mà thôi.